Nếu bạn là một người yêu thích hình xăm thì chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với phong cách hình xăm cổ của Nhật Bản. Trên thực tế, hình xăm cổ Nhật Bản hay còn gọi là irezumi là một phong cách xăm nghệ thuật lâu đời. Hiện nay những hình xăm cổ Nhật Bản được rất nhiều nam giới ưa chuộng để khẳng định cá tính mạnh mẽ của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và các kiểu hình xăm cổ của người Nhật nhé!

1. Nguồn gốc hình xăm Nhật Bản cổ đại

Theo tài liệu nghiên cứu, Hình xăm cổ của Nhật Bản xuất hiện ở Nhật Bản khoảng 10.000 năm trước. Sau đó, trong thời kỳ Yayoi (khoảng năm 300 trước Công nguyên), những hình xăm cổ xưa của Nhật Bản được sử dụng như một loại dấu ấn dành cho tù nhân và nô lệ.

Phong cách xăm mình được cho là phát triển nhất trong thời kỳ Edo (khoảng 1603 đến 1867). Do đó, nhiều người đi theo phong cách hình xăm này trên cơ thể của họ.

nguồn gốc xăm hình nhật cổ

Nguồn gốc của hình xăm Nhật Bản cổ đại

Tuy nhiên, vào thế kỷ 19, côn đồ và côn đồ đã sử dụng hình xăm như một cách thể hiện quyền lực, điều này đã khiến công chúng không thích mạnh mẽ. Do đó, chính phủ Nhật Bản đã cấm mọi người xăm mình. Tuy nhiên, phong cách xăm này không hề bị mai một mà vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu và đang dần trở nên phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, nhiều đàn ông châu Á ưa chuộng hình xăm cổ Nhật Bản.

2. Ý nghĩa các hình xăm cổ của người Nhật

Nó vẫn được duy trì, tồn tại và phát triển cho đến nay, có thể thấy Hình xăm cổ của Nhật Bản không chỉ đơn giản là vẽ lên da mà ẩn chứa ý nghĩa nghệ thuật đặc biệt. Cụ thể, nếu hình xăm phổ biến của người phương Tây là những hình nhỏ và mảnh thì hình xăm cổ của người Nhật giống như một bức tranh khổng lồ, nằm trên cơ thể người.

Do đó, các hình xăm cổ của Nhật Bản có xu hướng sử dụng từ 5 đến 6 màu, hình rộng sử dụng nhiều hoa văn đi kèm. Thông thường, các đường xăm chủ yếu là màu đen, với các sắc độ đậm nhạt khác nhau, thể hiện sự tự do, thoải mái mà không làm mất đi nội lực. Đàn ông.

Những hình xăm cổ của người Nhật thường là hình ảnh hoa anh đào, cá chép, rồng, võ sĩ đạo và mặt quỷ. Mỗi thiết kế hình xăm có ý nghĩa riêng của nó.

ý nghĩa xăm hình nhật cổ

Ý nghĩa của những hình xăm cổ của Nhật Bản

2.1. Võ sĩ đạo

Trong văn hóa Nhật Bản, võ sĩ đạo là một biểu tượng quen thuộc đại diện cho lòng dũng cảm và bản lĩnh của nam giới. Đây cũng là hình ảnh thường được sử dụng trong các sản phẩm Hình xăm Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn là người muốn nhắc nhở bản thân về sự mạnh mẽ, tự tin và kiên định, hãy tham khảo mẫu hình xăm cổ của Nhật Bản này.

hình xăm samurai nhật cổ

Hình xăm Samurai

hình xăm samurai nhật cổ

hình xăm samurai nhật cổ

hình xăm samurai nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm chiến binh Nhật cổ

2.2. hoa anh đào

Xứ sở phù tang nổi tiếng với mùa hoa anh đào tuyệt đẹp, biểu tượng của sắc đẹp và sức mạnh. Mặc dù thời tiết luôn xấu vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân ở Nhật Bản nhưng hoa anh đào vẫn nở rộ. Dù chỉ nở một ngày và tàn một ngày nhưng hoa anh đào vẫn là biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản.

Cụ thể, người Nhật quan niệm rằng con người cần phải sống như những bông hoa anh đào cho đến cuối đời. Ngoài ra, hoa anh đào còn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác trong văn hóa Nhật Bản.

hình xăm nhật cổ hoa anh đào

xăm hoa anh đào

xăm hoa anh đào

xăm hoa anh đào

Ý nghĩa hình xăm hoa anh đào cổ của người Nhật

2.3. Cá chép

Hình xăm cổ của Nhật Bản Cá chép là một trong những mẫu hình xăm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế hình xăm này được biết đến là một biểu tượng của cuộc đấu tranh của chúng tôi trong cuộc sống.

Cụ thể, truyền thuyết kể rằng khi một con cá chép (koi) cố gắng bơi ngược dòng đến Long Môn sẽ hóa thân thành một con rồng dũng mãnh. Vì vậy, hình xăm cá chép Nhật Bản mang ý nghĩa về quyền lực, tham vọng, sức mạnh cũng như may mắn.

xăm hình cá chép nhật cổ đẹp

hình xăm nhật cổ đẹp cá chép

xăm hình nhật cổ cá chép

Ý nghĩa hình xăm cá chép cổ của người Nhật

2.4. Rồng

Giống như hầu hết các nền văn hóa ở các nước châu Á khác, rồng có rất nhiều ý nghĩa trong văn hóa Nhật Bản. Cụ thể, rồng được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, thịnh vượng và sinh lực. Ngoài ra, rồng còn là sợi dây kết nối giữa trời và đất, có thể cưỡi gió phun mưa để thần thánh phù hộ cho con người. Vì vậy, hình xăm Nhật Bản là một trong những lựa chọn phổ biến cho hình xăm nam.

hình xăm nhật cổ đẹp hình rồng

xăm hình rồng nhật cổ

xăm hình rồng nhật cổ

xăm hình rồng nhật cổ

xăm hình rồng nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm rồng cổ Nhật Bản

2.5. Mặt Quỷ

Nguồn gốc của những mẫu hình xăm cổ xưa của Nhật Bản Hình mặt quỷ thực chất bắt nguồn từ vở diễn Kabuki nổi tiếng của Nhật Bản. Với những thiết kế hình xăm này, người ta tin rằng nó sẽ mang lại may mắn và xua đuổi tà ma. Ngoài ra, một hình xăm mặt quỷ là một dấu hiệu tuyệt vời của tình yêu mạnh mẽ.

hình xăm nhật cổ đẹp hình quỷ oni

hình xăm nhật cổ đẹp hình quỷ oni

xăm quỷ oni

Ý nghĩa hình xăm mặt ma thuật cổ xưa

3. Gợi ý những mẫu hình xăm cổ Nhật Bản đẹp không thể bỏ qua

3.1. Hình xăm cổ Nhật Bản đầy tay

Đầu tiên, nhiều bạn nam rất thích mẫu Hình xăm cổ đẹp này bởi đường nét tinh tế, khỏe khoắn, vị trí xăm dễ nhìn. Không những thế, mẫu hình xăm này còn được những người yêu thích xăm hình ghi nhận và đánh giá cao.

hình xăm nhật cổ đẹp full tay

xăm nhật cổ đẹp full tay

xăm nhật cổ đẹp full tay

xăm nhật cổ đẹp full tay

Toàn là hình xăm của cựu binh Nhật

3.2. Hình xăm chữ Nhật kín lưng

Lưng cũng là vị trí xăm hoàn hảo để nam giới đánh dấu, thể hiện sự mạnh mẽ và tự do.

Bạn có thể chọn hình xăm cá chép, rồng, sóng, samurai, đầu lâu, đám mây, đèn bàn thờ và nhiều mẫu hình xăm khác,… chỉ cần tìm được một nghệ nhân có kinh nghiệm, tác phẩm của bạn chắc chắn sẽ được thổi hồn và trở nên tinh tế hơn.

>

hình xăm nhật bản linh hoạt hơn nên bạn có thể chọn màu và khối mực lớn theo sở thích cá nhân.

xăm nhật cổ full lưng

hình xăm nhật cổ đẹp full lưng

xăm nhật cổ đẹp kín lưng

xăm nhật cổ đẹp full lưng

xăm nhật cổ đẹp full lưng

xăm nhật cổ đẹp kín lưng

Hình xăm kín lưng

Hình xăm kín lưng cho nam

3.3. Hình xăm Nhật Bản đầy bụng

Bụng cũng là nơi phổ biến nhất mà nam giới chọn để xăm mình. Thông thường, các nghệ sĩ giải trí bắt đầu xăm bụng ở cổ áo, chỉ để lại một vết khía ở giữa. Vì vậy, cũng có rất nhiều mẫu hình xăm đa dạng như chim, thú, mặt thần, mẫu đơn, hoa anh đào,…

hình xăm nhật cổ full bụng

xăm hình nhật cổ kín bụng

xăm hình nhật cổ full bụng

xăm hình nhật cổ full bụng

Xăm cổ kiểu Nhật đầy bụng

3.4. Hình xăm chữ Nhật kín cổ

Ngoài những vị trí trên, bắp chân cũng là nơi lý tưởng để trưng bày mẫu xăm đẹp.

xăm hình nhật cổ full chân

xăm hình nhật cổ kín chân

xăm hình nhật cổ full chân

xăm hình nhật cổ kín chân

Hình xăm kín chân

3.5. Hình xăm vòng cổ

Xăm cổ Nhật Bản Chuỗi là một loại hình xăm hoa văn, thường được xăm ở hai bên ngực, hình xăm ở dưới cổ trông giống như một sợi dây chuyền lớn và tinh tế.

hình xăm nhật cổ dây chuyền

xăm hình nhật cổ dây chuyền

xăm hình nhật cổ dây chuyền

xăm hình nhật cổ dây chuyền

xăm hình nhật cổ dây chuyền

xăm hình nhật cổ dây chuyền

Hình xăm vòng cổ Nhật Bản

3.6. Hình xăm Nhật Bản cổ đại mini

Những hình xăm đẹp đẹp cũng bao gồm các thiết kế hình xăm nhỏ hơn, thường là trên cánh tay. Tuy nhỏ nhưng những nét đặc trưng của xăm phong cách Nhật xưa vẫn được lưu giữ. Một thiết kế hình xăm phổ biến được lựa chọn là đầu lâu, khuôn mặt của một con quỷ trong văn hóa dân gian Nhật Bản.

xăm hình nhật cổ mini

xăm hình nhật cổ mini

xăm hình nhật cổ mini

xăm hình nhật cổ mini

xăm hình nhật cổ mini

Hình xăm nhỏ cổ xưa của Nhật Bản

3.7. Hình xăm cánh tay Nhật Bản

Đàn ông cũng thích để lộ những hình xăm ở bắp tay và vai. Bởi vì vị trí mang lại cho họ cảm giác quyền lực và tự tin.

xăm hình nhật cổ bắp tay

xăm hình nhật cổ trên bắp tay

xăm hình nhật cổ bắp tay

xăm hình nhật cổ trên bắp tay

Hình xăm bắp tay Nhật Bản

3.8. Hình xăm hoa mẫu đơn

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có và may mắn. Loài hoa này cũng là biểu tượng của sự hoàn hảo nữ tính và thường được sử dụng trong hình xăm Nhật Bản cổ đại.

hình xăm nhật cổ mẫu đơn

xăm hình nhật cổ mẫu đơn

xăm hình nhật cổ mẫu đơn

xăm hình nhật cổ mẫu đơn

Hình xăm hoa mẫu đơn Nhật cổ

3.9. hình xăm cổ nhật bản

Nếu không muốn hình xăm ôm sát chân, bạn cũng có thể xăm nó lên bắp chân. Một số mẫu hình xăm đẹp nhất cho vị trí này là mèo thần tài, cá chép…

hình xăm nhật cổ bắp chân

hình xăm nhật cổ ở bắp chân

hình xăm nhật cổ ở bắp chân

Hình xăm bắp chân Nhật Bản

3.10. Hình xăm cá chép cổ của người Nhật

Như đã nói ở trên, cá chép bơi ngược dòng sẽ hóa rồng, tượng trưng cho sự đấu tranh sinh tồn. Vì vậy, rất nhiều nam giới đã lựa chọn hình xăm Nhật Bản này.

xăm nhật cổ cá chép

xăm hình nhật cổ cá chép

mẫu xăm nhật cổ cá chép

Hình xăm cá chép cổ của người Nhật

3.11. Hình xăm chữ Nhật đen trắng ở cổ

Thông thường, hình xăm Nhật Bản sử dụng từ 5 đến 6 màu, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nghệ nhân thể hiện màu xăm theo hai màu đen và trắng. .Tuy đơn giản nhưng lại khơi dậy sự tò mò và thể hiện sự tinh tế của một người đàn ông.

xăm nhật cổ trắng đen

hình xăm nhật cổ trắng đen

xăm hình nhật cổ trắng đen

Hình xăm đen trắng cổ của Nhật Bản

3.12. Hình xăm mặt quỷ

Mang ý nghĩa trừ tà, tránh tà, đồng thời cũng thể hiện tình yêu sâu đậm, mặt quỷ cũng là lựa chọn hàng đầu của các bạn nam khi xăm hình Nhật Bản.

xăm nhật cổ mặt quỷ

xăm nhật cổ mặt quỷ

xăm nhật cổ mặt quỷ

xăm nhật cổ mặt quỷ

xăm nhật cổ mặt quỷ

Hình xăm quỷ cổ Nhật Bản

Video thiết kế hình xăm cổ đẹp của Nhật Bản

4. Một số lưu ý khi xăm chữ Nhật cổ

Hình xăm là một cách để nam giới thể hiện cá tính của mình, nhưng có một số vấn đề cần xem xét.

Đầu tiên là mức độ chịu đau của bạn. Như chúng ta đã biết, hình xăm ở Nhật Bản cổ đại thường rất rộng, yêu cầu về độ chi tiết cũng rất cao nên thời gian xăm lâu và đau cũng lâu. Ngoài ra, hãy tìm một tiệm xăm uy tín và đáng tin cậy để tránh nhiễm trùng hoặc các rủi ro khác.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi xăm cũng là một vấn đề đáng được quan tâm, nhằm hồi phục nhanh nhất có thể.

lưu ý khi xăm nhật cổ

Một số điểm cần chú ý khi xăm hình cổ trang

5. Các câu hỏi thường gặp về hình xăm cổ của Nhật Bản

1. Phương pháp xăm cổ xưa của Nhật Bản là gì?

Phương pháp xăm tay truyền thống của Nhật Bản sử dụng dụng cụ bằng tre hoặc kim loại mỏng có gắn một bộ kim ở cuối. Xăm được thực hiện bằng cách bơm mực vào da một cách nhịp nhàng bằng kỹ thuật chọc nhẹ tùy thuộc vào đường viền, màu sắc hoặc sắc thái được thực hiện.

2. Hình xăm truyền thống của Nhật Bản có ý nghĩa gì?

Theo truyền thống, hình xăm của người Nhật bắt đầu như một phương tiện thể hiện địa vị xã hội, như một biểu tượng tâm linh, thường được sử dụng làm bùa hộ mệnh và biểu tượng của lòng sùng kính. , không giống như hình xăm tôn giáo hiện đại.

3. Một hình xăm Nhật Bản mất bao lâu để chữa lành?

Sau khi xăm hình chữ Nhật ở cổ:

  • Mất khoảng 2 đến 3 tuần để lớp da bên ngoài dần lành lại.
  • Có thể mất 2-3 tháng để mô da sâu hồi phục hoàn toàn.
  • Như vậy, trên đây là nguồn gốc, ý nghĩa và những gợi ý biluxury chia sẻ về mẫu Hình xăm cổ Nhật Bản của chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được mẫu hình xăm phù hợp với mình. Cuối cùng, đừng quên ghé thăm cửa hàng hoặc trang web của biluxury để cập nhật những bộ sưu tập trang phục nam thiết kế mới nhất!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.