Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm vòng tay cổ Nhật Bản ấn tượng dành cho nam nữ, mang đậm dấu ấn tinh hoa của xứ sở hoa anh đào.

Trong nền văn hóa châu Á, truyền thống Nhật Bản giữ một vị trí đặc biệt. Nghệ thuật xăm mình cũng là một trong những khía cạnh truyền cảm hứng rộng rãi của Xứ sở mặt trời.

Hình xăm vòng tay kiểu Nhật

Hình xăm Nhật Bản có lịch sử lâu đời và ý nghĩa sâu sắc

Hình xăm Nhật Bản luôn mang một ý nghĩa sâu sắc. Tinh thần, xã hội, thẩm mỹ… giá trị của những hình tượng xuất hiện trong đề tài mỹ thuật hình thể thay đổi theo từng thời kỳ. Một số câu chuyện truyền miệng cho rằng những hình xăm đầu tiên ở khu vực châu Á này có từ thời rất xa xưa. Họ sẽ là những đại diện tiêu biểu của người Ainu, dân tộc bản địa của châu Á. Chức năng của họ là mang các cô gái và phụ nữ đến gần hơn với các vị thần.

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Ý nghĩa của hình xăm Nhật Bản trong quá khứ

Cho dù nguồn gốc thực sự của nghệ thuật xăm mình ở Nhật Bản là gì, nó đã trải qua những bước phát triển rất quan trọng trong quá trình tồn tại của văn hóa xứ sở hoa anh đào. Phong phú về màu sắc và hình ảnh, những hình xăm cổ của Nhật Bản cũng làm say đắm cư dân châu Âu xa xôi.

Có thời điểm, những hình ảnh trang trí trên cơ thể con người được dùng để thể hiện địa vị xã hội của con người. Chúng cho phép phân biệt giữa chủ và nô lệ. Theo cách tương tự, họ cũng có thể đánh dấu cơ thể của người bị kết án.

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Sau này, hình xăm ở Nhật Bản được liên kết với yakuza ̣ (xã hội đen Nhật Bản). Hình xăm Yakuza thường toàn thân và được thực hiện bằng kỹ thuật xăm truyền thống của Nhật Bản: sử dụng loại mực đặc biệt, hoa văn và chi tiết phong phú, những hình này có thể mất nhiều năm để hoàn thành, đặc biệt nếu chúng bao phủ toàn bộ cơ thể. Trong quá khứ, quá trình này có thể rất khó khăn vì nó đòi hỏi phải sử dụng dụng cụ cầm tay (tre hoặc thép) để lấy mực dưới da!

Trong những năm qua, tác phẩm của các nghệ sĩ xăm hình Nhật Bản đã được các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của họ nghiên cứu. Trong thời gian học nghề, các nghệ sĩ xăm Nhật Bản tương lai sẽ làm quen với các kỹ thuật, kiểu mẫu và cách chuẩn bị các công cụ và mực cần thiết cho nghề của họ.

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Những hình xăm hiện đại nhất của Nhật Bản và giá trị của chúng ngày nay

Sau một thời gian, hình xăm ở Nhật Bản chủ yếu gắn liền với thế giới ngầm và nghệ thuật cơ thể bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh tiêu cực. Vì vậy, nó đã bị cấm ngay cả ở Nhật Bản trong hầu hết thế kỷ 20. Tuy nhiên, văn hóa xăm hình ở Nhật Bản chưa bao giờ ngừng tồn tại. Bắt đầu từ năm 1945, hình xăm Nhật Bản không còn bị cấm chính thức bởi triều đình. Tuy nhiên, phải đến thời hiện đại nhất, loại hình nghệ thuật cơ thể này mới bắt đầu trở nên phổ biến.

Ngày nay, hình xăm Nhật Bản có thể bị cấm ở một số nơi công cộng. Đây là hành động liên quan đến các mối đe dọa trong quá khứ của thế giới ngầm. Nó vẫn còn tồn tại trong một số tổ chức công cộng và tư nhân. Nhưng điều đó không ngăn được giới trẻ Nhật quan tâm đến nghệ thuật xăm mình. Tuy nhiên, hình ảnh và trang trí trên cơ thể ưa thích của họ vẫn phức tạp hơn nhiều so với hình xăm truyền thống của Nhật Bản.

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Hình xăm vòng tay Nhật cổ

Mẫu hình xăm vòng tay cổ Nhật Bản

Ý nghĩa của các biểu tượng và hình xăm Nhật Bản

Mỗi yếu tố và biểu tượng của hình xăm Nhật Bản đều có ý nghĩa độc đáo riêng. Bố cục đồ họa thường xảy ra có một số cách hiểu, tùy thuộc vào độ phức tạp của hình ảnh.

Biểu tượng rồng

Con rồng là một biểu tượng quyến rũ. Anh ta là một phần của những sinh vật thần thoại luôn ấn tượng và có những đặc tính có vẻ rất thú vị và nguy hiểm. Vậy thông điệp của hình xăm rồng Nhật Bản là gì?

Rồng là con vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nó thường được coi là một sinh vật bảo vệ con người. Sức mạnh của nó làm cho nó trở thành một trong những biểu tượng phổ biến nhất trong các hình xăm truyền thống của Nhật Bản. Ngày nay, hình ảnh con rồng đã phổ biến khắp thế giới.

109+ hình xăm rồng (nửa lưng, full lưng, cánh tay, mini) đẹp và ngầu

Hình xăm phượng hoàng

Hình xăm phượng hoàng có liên quan đến hình xăm rồng. Những sinh vật thần thoại nổi tiếng, hai người này được ban cho lửa và phép thuật. Loài chim được biết là có thể trở về từ cõi chết và được nhiều người coi là biểu tượng của chiến thắng và sự lột xác.

Nó được sử dụng như một chủ đề của nghệ thuật xăm mình nếu chúng ta muốn đánh dấu một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời mình. Đối với người Nhật, phượng hoàng là biểu tượng của “kẻ mạnh hơn không thể bị giết”.

Hình xăm con rắn

Một thành viên khác của vương quốc động vật phương đông xuất hiện trong các hình xăm Nhật Bản: con rắn. Thanh lịch như rồng và phượng, các biểu tượng liên quan đến rắn thay đổi từ người này sang người khác. Đối với một số người, nó là loài bò sát có khả năng bảo vệ chúng ta; hoặc là biểu tượng của sự may mắn.

Những người khác có xu hướng coi con rắn là phương tiện của trí tuệ hoặc là phép ẩn dụ cho sự thay đổi liên tục. Con người lớn lên như con rắn và trở nên khôn ngoan.

60+ Hình Xăm Con Rắn Đẹp Và Ý Nghĩa Cho Nam Nữ (Mini Full Lưng)

Hình xăm đầu lâu Nhật Bản và ý nghĩa

Trong văn hóa phương Tây, theo truyền thống, đầu lâu và xương được coi là biểu tượng của cái chết. Tuy nhiên, khi nói đến các nghệ sĩ xăm hình Nhật Bản, họ thể hiện sự đa dạng và phong phú hơn.

Do đó, trong tâm linh truyền thống của Nhật Bản, những chiếc đầu lâu bị đâm có giá trị gần với yếu tố âm và dương, hai phạm trù bổ sung cho nhau được tìm thấy trên khắp thế giới. Sử dụng biểu tượng này nếu bạn muốn có một hình ảnh mạnh mẽ nhắc nhở bạn về tất cả những thay đổi tồn tại trong cuộc sống con người.

Hình xăm cá chép Nhật Bản có ý nghĩa gì?

Để hiểu ý nghĩa của nó, bạn cần biết truyền thuyết về loài cá thân thiện này. Đây là loài cá duy nhất có thể chịu được dòng chảy của sông Hoàng Hà.

Con cá chép vượt ải Võ Môn thành công được phép hóa rồng vì sự táo bạo của nó. Vì vậy, đây là một ý tưởng hình xăm Nhật Bản cho những ai muốn thể hiện sự can đảm của mình!

99+ cá chép hóa rồng vượt vũ đài và ý nghĩa

Bài viết liên quan

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.