1/Xăm đen trắng vô thường là gì?

Đen và trắng vô thường (ma thuật vô thường) là hai nhân vật ma thuật sai lầm trong kinh điển Trung Quốc cổ đại. Trong quan niệm của người Trung Quốc, ma vô thường luôn đi theo cặp, một người mặt trắng và một người mặt đen, tượng trưng cho âm dương, ngày và đêm, vòng sinh tử.

Nhiệm vụ của Quỷ Vô Thường là dẫn độ linh hồn, đưa vong linh đi cầu phúc, đọc chú siêu phàm. Ngoài ra, yêu ma vô thường còn săn lùng và giết hại những linh hồn lang thang, chuyên làm điều ác và chuẩn bị biến thành ‘quỷ’ (con quỷ mạnh mẽ sinh ra từ lòng oán hận)

hình tattoo hắc bạch vô thường

Lấy cảm hứng từ cuốn từ điển trên, hình xăm vô thường đen trắng mô phỏng sống động 2 quan chức chính phủ với 2 khuôn mặt và bóng tối đặc biệt. Họ mang theo đèn triệu, gậy tang, cờ dẫn đường và chuông siêu. Ở đâu:

Áo bào đen, thân hình vô thường màu đen, cao lớn thẳng tắp, trên đầu đội một chiếc mũ có chữ “Thái Bình Thiên Quốc”. Bài giảng giải thích rằng Hei Wuchang là tái sinh của một vị tướng—một vị tướng nổi tiếng thời cổ đại.

Bạch Vô Thường mặc áo bào trắng (có phiên bản khỏa thân), nét mặt điềm đạm ôn hòa, đội mũ có dòng chữ “nhất vì tử”. Người ta cũng nói rằng Bai Wuchang là tái sinh của một vị tướng – tướng của bộ tộc Hongshui trong Học viện Quốc gia.

2/ Có nên xăm đen trắng vô thường không? Nó có nghĩa là gì?

Tuy không phổ biến như những dòng xăm khác nhưng xăm đen trắng của Vô Thường vẫn thu hút rất nhiều khách hàng. Ngoài tính thẩm mỹ, hình xăm còn có những ý nghĩa sau:

 • Giải thoát tại thế gian: Vô thường trắng đen đưa con người từ phàm trần đến âm phủ, kết liễu cuộc đời – đây là nỗi khổ lớn nhất mà con người phải vượt qua.
 • Chuyển và tục: Người sắp chết sẽ thấy quan đen trắng lúc lâm chung. Vị quan da đen sẽ chứng kiến ​​và dẫn dắt linh hồn đến một cảnh giới mới và đầu thai.
 • Công lý và lẽ phải: Heiba ​​Wuchang là một vị quan của chính phủ, theo truyền thuyết, ông có tính tình cực kỳ ngay thẳng, chính trực, bắt ác trừng phạt, đối xử tử tế với người tốt, không vì tình yêu mà vi phạm pháp luật. Cái tên “vô thường” có nghĩa là thờ ơ, không quan tâm đến thế gian.
 • Siêu việt: Trên đường đến thế giới thanh tịnh, Hắc Bạch Vô Thường sẽ lần lượt niệm chú để hóa giải nghiệp chướng của mọi người. Nghiệp ác tiêu tan, khiến người ngộ Đạo, ngộ người, đạt đến cảnh giới chánh đạo, siêu thoát.
 • siêu thoát

  Dù mang nhiều ý nghĩa đặc biệt nhưng khách hàng vẫn không dám xăm đen trắng vô thường. Về cơ bản, không có gì sai với một hình xăm quỷ đen, miễn là bạn thích nó và nghĩ rằng nó phù hợp với cơ thể của bạn.

  Tuy nhiên, xét về khía cạnh tâm linh, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên xăm mình (đặc biệt là nam giới). Sự vô thường của hai màu đen và trắng là biểu tượng của tà đạo nên sẽ dẫn đến dương khí cạn kiệt, tâm trạng bất an và tuổi thọ của gia chủ ngắn ngủi.

  Ngoài ra, Chúa tể bóng tối còn là điềm báo của sự chết chóc, diệt vong, suy vong nên rất kiêng kỵ trong giới kinh doanh. Phụ nữ cũng tránh loại hình xăm này vì nó quá nặng, quá mỏng manh và trông không “sạch sẽ”.

  🔔🔔🔔 NÊN ĐỌC: 99 thiết kế hình xăm Yakuza đẹp nhất dành cho nam và nữ

  3/Những mẫu hình xăm đen trắng đẹp và ý nghĩa nhất

  Nếu bạn là tín đồ của đạo Phật và thích thuyết âm dương thì đừng bỏ qua 99+ hình xăm đen trắng đẹp và độc nhất sau đây:

  3.1/Hình xăm vô thường đen trắng ở lưng

  Mẫu hình xăm vô thường đầu tiên bạn nên “vẽ” đó là hình xăm con quỷ đen trắng sau lưng. Hình xăm tái hiện sinh động hai vị ma vương giả mạo với khuôn mặt phi thường, khí chất đoan chính, tư thế uy nghiêm và ánh mắt sắc lạnh.

  Hình xăm vô thường đen trắng ở lưng tượng trưng cho sự giải thoát, lấy chính nghĩa đánh bại cái ác, chống lại bất công và tin vào cái thiện. Người thợ xăm này thường điềm đạm, điềm tĩnh, phân biệt đúng sai, đúng sai, không màng danh lợi.

  tattoo hình hắc bạch vô thường kín lưng

  tattoo hắc bạch vô thường kín lưng đẹp

  tattoo hắc bạch vô thường kín lưng

  hình tattoo hắc bạch vô thường kín lưng

  hắc bạch vô thường tattoo kín lưng

  Hơn nữa, chọn sai hình xăm ác quỷ đen trắng ở lưng còn có thể khiến cơ thể bạn trông tuyệt vời hơn, 2 màu tương phản đen trắng tạo ấn tượng đầu tiên cho người đối diện.

  Lưu ý: Không xăm đen trắng vô thường với hình thần tiên, ma quỷ hay hình vẽ hiện đại. Truyền thống xăm mình nên được duy trì để đảm bảo khía cạnh tâm linh và ý nghĩa.

  3.2/Hình xăm đen trắng vô thường trên tay

  Ngoài mu bàn tay, bàn tay cũng là vị trí thích hợp để xăm vô thường trắng đen. Hình xăm mang ý nghĩa siêu thoát, mở ra một tương lai mới, “thanh lọc” tâm hồn, giữ gìn bản chất tốt đẹp.

  Rất thích hợp cho những ai có ý định quy y và muốn tâm thanh tịnh, xa lìa những mê lầm thế gian. Đồng thời, hoa văn vô thường kỳ diệu trên bàn tay còn có thể giúp chủ nhân rèn luyện thị giác, khả năng phán đoán, nhìn người chính xác.

  hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay

  Các đường ma thuật đen trắng tuyệt đẹp ở bên tay phải bao gồm các ảo thuật gia thu nhỏ, ảo thuật gia với đèn và đũa phép và ảo thuật gia với chuông rung. Có thể dùng 2 tay để tách 2 con quỷ, tránh xăm thiếu mũ, thiếu mắt, trên mũ phải có chữ.

  3.3/Hình xăm đen trắng vô thường ở chân

  Xăm vô thường đen trắng ở chân dành cho người đang mất phương hướng, gặp khó khăn trong công việc, sa vào thói hư tật xấu. Hình xăm sẽ đẹp hơn nếu được vẽ dọc theo cẳng chân hoặc phần trên của bàn chân.

  Hình xăm yêu ma vô thường mang ý nghĩa “chân cứng đá mềm”, giữ vững tấm lòng ban đầu, giữ đạo trước tư tưởng thế tục. Hình xăm như một “tấm bùa bình an” chống lại sự quấy nhiễu, giúp chủ nhân tìm được lối thoát khi gặp nguy hiểm và xua đuổi tà ma.

  hình tattoo hắc bạch vô thường ở chân

  Khi xăm yêu quái vô thường ở chân, nên tránh nơi ô uế, không tách đôi yêu quái, không lấy đèn đâm chém. Đồng thời, phụ nữ có hình xăm trên chân phải và nam giới trên chân trái.

  4/ Hình xăm đen trắng giá bao nhiêu?

  Tùy vào từng cơ sở xăm khác nhau mà giá xăm đen trắng vô thường sẽ có những mức giá khác nhau. Ước tính chủ yếu dựa trên kích thước hình xăm và loại hình xăm màu hoặc đen trắng.

  Theo gợi ý của nghệ nhân, khách hàng nên chọn hình xăm 3d để có hiệu ứng hình ảnh tốt nhất và độ bền lâu nhất. Ngoài ra, hình xăm vô thường đen trắng nên được thực hiện vào buổi tối thay vì ban ngày và nên tránh các điểm ở mắt.

  Hình xăm đen trắng về vô thường cho mọi người thấy một góc nhìn mới về ý nghĩa của cái chết, đạo đức và sự siêu thoát. Đặc biệt, đây còn là hình xăm mang đậm màu sắc tâm linh thể hiện trọn vẹn tín ngưỡng của văn hóa Á Đông.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.