1/Nguồn gốc và lịch sử hình xăm châu Á

Hình xăm châu Á được “phát hiện” ở Nhật Bản vào khoảng năm 250-240 trước Công nguyên. Trước đây được gọi là “irezumi” (đau thịt). Irezumi được dùng để trừng phạt những tội phạm nghiêm trọng, thường là tội phản quốc, giết người, cựu nô lệ, tù nhân…

lịch sử hình xăm

Theo ghi chép lịch sử, irezumi trở thành “chữ ký” độc lập của hoàng gia và tầng lớp thượng lưu. Năm 157 TCN, irezumi bắt đầu được du nhập vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ với sự giúp đỡ của các nhà truyền giáo. 100 TCN, hình xăm này được tìm thấy ở Đông Nam Á, thường là Malaysia và Thái Lan.

Không giống như hình xăm Tây Âu, hình xăm châu Á sử dụng các mũi khâu chắc chắn hơn và rõ ràng hơn. Mỗi hình xăm cũng xoay quanh 3 chủ đề chính: Hurricane (gió mạnh), Heat (lửa lớn) và Three Powers (sóng lớn). Tùy theo phong tục của mỗi quốc gia sẽ có những biến tấu và hoa văn khác nhau.

Theo các nhà nghiên cứu, hình xăm phương Đông được chia thành ba phong cách: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Chúng được xây dựng với một cấu trúc thống nhất, gắn liền với hình tượng, hướng tới hiện thực, gắn bó mật thiết với thiên nhiên và đời sống con người.

2/ Hình xăm châu Á đẹp & ấn tượng nhất

Bí quyết tạo nên sức quyến rũ của những hình xăm châu Á là gì? Hãy xem 99 thiết kế dưới đây để giải mã vẻ đẹp và bí ẩn xung quanh những thiết kế hình xăm này.

2.1/Hình xăm rồng châu Á

Nói đến hình xăm châu Á, người ta sẽ nhắc đến hình xăm rồng. Trong truyền thuyết, rồng là đấng tối cao, đại diện cho sức mạnh siêu nhiên, năng lực phi thường, địa vị và quyền lực tối cao. Người Á Đông tin rằng sự ra đời của rồng là điềm lành, mọi việc suôn sẻ, mọi việc suôn sẻ.

rồng châu á độc đáo

rồng châu á xinh

rồng châu á ý nghĩa

rồng châu á đẹp

rồng châu á

Hình xăm rồng được sáng tạo với nhiều kiểu dáng như: rồng cưỡi mây (tượng trưng cho sự tiến bộ), rồng phun lửa (tài giỏi);

Ngoài ra, các họa tiết rồng đen, rồng vàng, rồng trắng còn tượng trưng cho điềm lành, sự cao quý chỉ có vua chúa mới được đeo. Chú ý không xăm long nhãn và chân rồng.

⚠️⚠️⚠️ Xem Ngay: 99 Mẫu Thiết Kế Hình Xăm Đồng Hồ: Đẹp, Ý Nghĩa Và Ấn Tượng Nhất

2.2/ Hình xăm Gangsta Châu Á

Yakuza rất phổ biến ở Nhật Bản và là nguồn cảm hứng quan trọng cho nghệ thuật xăm mình đương đại. Yakuza khởi đầu là một tổ chức yakuza nên hình xăm này hướng đến sự mạnh mẽ, cá tính và có chút bạo lực. Hầu hết những người xăm mình là thanh niên cường tráng, giỏi võ và thích làm việc thiện.

Yakuza tattoo ý nghĩa

Yakuza tattoo nghệ thuật

Yakuza tattoo độc đáo

Yakuza tattoo đẹp

Yakuza tattoo

3 sắc độ chính của hình xăm yakuza là trắng – đỏ – đen – mang ý nghĩa là 3 màu chủ đạo trong đời sống con người. Về mặt phong thủy, hình xăm ám chỉ sự nam tính, sức mạnh tiềm ẩn, sự hào hiệp và nguy hiểm. Để đúng với phong cách Nhật Bản, hãy “kéo” dọc theo hai bên và ngang qua bả vai.

2.3/Hình xăm chiến binh châu Á

Bạn là người châu Á và đam mê văn hóa Nhật Bản, bạn nhất định phải xăm hình samurai ngay lập tức. Không chỉ là hình xăm, samurai còn đại diện cho tinh thần hào hiệp của xứ phù tang, khắc họa thời kỳ sa mạc vàng.

Samurai tattoo nghệ thuật

Samurai tattoo ý nghĩa

Samurai tattoo độc đáo

Samurai tattoo đẹp

Samurai tattoo

Một số phong cách hình xăm samurai được các nghệ sĩ đánh giá là samurai đấu kiếm, samurai và geisha, samurai và ninja, samurai và sakura.

Nhìn chung, hình xăm này đề cao tài năng, lòng dũng cảm và lòng trung thành của võ sĩ đạo. Các chiến binh không nên xăm mình với những người yếu đuối về tinh thần và tránh các vết mắt, thiếu dao và các bệnh về mắt.

2.4/Hình xăm chung của người Châu Á

Nếu võ sĩ đạo mang đậm dấu ấn Nhật Bản thì hình xăm võ sĩ đạo lại gợi nhớ đến văn hóa Trung Hoa. Hình xăm mô phỏng các vị tướng vĩ đại trong lịch sử như: quan vũ, triệu văn, trượng phi…

Bên cạnh những vị tướng tài ba của Trung Quốc, những chiến thần khác của châu Á cũng đáng được nhắc đến như Tokugawa (Nhật Bản), Wendeok (Hàn Quốc), Trần Hưng Độ (Việt Nam).

tattoo tướng trương phi

tattoo tướng triệu vân

tattoo tướng quan vũ

tattoo tướng việt

tattoo tướng nhật

Hầu hết các hình xăm tướng đều hướng đến các phẩm chất: trí tuệ-dũng cảm-trung thành-nghĩa khí, thích hợp xăm ở bụng hoặc lưng, phù hợp nhất cho nam giới.

Khi xăm những người có danh tiếng châu Á, hãy cẩn thận đừng bỏ qua vũ khí và ngựa chiến. Hạn chế xăm 2 vị tướng từng là địch thủ, 2 vị tướng đến từ 2 quốc gia khác nhau, hoặc 2 vị tướng có lý tưởng đối lập nhau.

2.5/Hình xăm quái thú châu Á

Những thiết kế hình xăm phương đông có ảnh hưởng nhất phải kể đến hình xăm mãnh thú. Trong đó, tứ tượng (long Li Guifeng), tam anh hùng (bạch hổ – ngư – đại bàng), nhị vàng (rồng vàng – phượng vàng); ngũ độc (sói độc (sói) – rắn độc – trùng độc – mèo độc – loài độc (bọ cạp)).

xăm độc hạt

xăm độc miêu

xăm độc xà

xăm tứ linh đẹp

xăm tứ linh

Tùy vào loại động vật mà bạn xăm sẽ có ý nghĩa biểu đạt riêng. Ví dụ, bốn biểu tượng tượng trưng cho chu kỳ Âm và Dương, thúc đẩy sự thịnh vượng.

Ba anh hùng tăng cường sức mạnh và sức đề kháng, gấp đôi vàng hỗ trợ của cải và quyền lực;

2.6/Hình xăm cây đào châu Á

Là hình xăm nấm linh chi duy nhất góp mặt trong danh sách những hình xăm hot nhất Châu Á Hình xăm cây đào mang vẻ đẹp thuần khiết, quyến rũ. Các dáng hoa đào phổ biến là hoa đào rơi, hoa đào nở, hoa đào bay trong gió, hoa đào rơi trong mưa xuân…

tattoo cây đào đẹp

tattoo cây đào ý nghĩa

tattoo cây đào độc đáo

tattoo cây đào xinh

tattoo cây đào

Người Trung Quốc coi hoa đào là biểu tượng của sự kiên trì, chờ đợi, lòng trắc ẩn và vị tha. Theo truyền thuyết, những người có hình xăm cây đào đều có những ẩn ức riêng, buồn bã nhưng lại vô cùng trung thành.

Ở Thái Lan, một số tín đồ chọn xăm hình cây đào lên cơ thể để thể hiện tâm hồn trẻ thơ, thoát khỏi khói bụi, suốt đời làm bạn với thiên nhiên.

2.7/ Hình xăm geisha châu Á

Hình xăm geisha châu Á được giới chuyên môn đánh giá là hình xăm có chiều sâu nghệ thuật và triết học. Geisha có hình xăm không chỉ mô phỏng lại một tầng lớp xã hội cũ mà còn đề cập đến nữ quyền, tình dục, sự đàn áp và mong muốn sinh tồn của phụ nữ.

Geisha tattoo độc đáo

Geisha tattoo ý nghĩa

Geisha tattoo xinh

Geisha tattoo đẹp

Geisha tattoo

Những mẫu hình xăm geisha hot nhất là: samurai và geisha, geisha và hoa anh đào, geisha và vực thẳm, geisha và hài đỏ… Khi xăm hình này, mắt bạn không nên quá buồn (dễ bị cuốn vào cuộc sống) ) ) hoặc vẽ mà không cần quạt giấy.

3/ Kỹ thuật xăm châu Á

Hình xăm châu Á nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại là mẫu hình xăm mà bạn cần tìm hiểu và chú ý. Nếu bạn đang có ý định “tô vẽ” lên hình xăm trên của mình, thì đây là 3 điều bạn cần lưu ý ngay:

3.1/Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm

Trước hết, khách hàng nên làm rõ nhu cầu của bản thân và hiểu ý nghĩa của hình xăm rồi mới quyết định có nên xăm hình hay không. Mỗi hình xăm mang một thông điệp riêng nên bạn không thể xăm ngẫu nhiên hay kết hợp nhiều hình xăm “đối lập” với nhau. Điều này có thể khiến hình xăm không hiệu quả, thậm chí là “giả”.

Hình xăm của người châu Á nên chia thành 5 nhóm: quan (dành cho doanh nhân), danh (dành cho quan chức), sức khỏe (tướng), ác/tà (tướng), thân (tướng)). không ghép các mô típ hổ với trăn; địa với ngũ tướng; mộc linh với thổ hoặc hỏa.

3.2/Xăm đúng chỗ

Thứ hai, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nghệ nhân để tìm được vị trí xăm phù hợp nhất. Dưới cái nhìn của các “nhà nghề”, hình xăm sẽ được “vẽ” ở vị trí đắc địa, vừa đẹp mắt lại không “cấm kỵ”. Những “vùng” nên xăm là ngực, lưng, bả vai, bắp tay, cánh tay…

vị trí tattoo hình

Ngược lại, bạn không bao giờ nên xăm hình châu Á trên: bộ phận sinh dục, vải cotton, bẹn, núm vú, lòng bàn chân. Trong Phong Thủy, đây là những “điểm đen” – mang lại xui xẻo, tai họa cho gia chủ.

3.3/ Chọn thợ xăm uy tín, có tâm

Thứ ba, khách hàng tìm kiếm những thợ xăm có kinh nghiệm, hiểu biết nhất định về hình xăm và kỹ thuật xăm. Không ngoa khi nói rằng 90% độ đẹp và tốc độ lành của một hình xăm phụ thuộc vào nghệ nhân và nơi bạn chọn để xăm.

Một cách tuyệt vời để “tìm” một nghệ sĩ “hàng đầu” là tham gia một nhóm xăm chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ học từ đầu đến cuối cách tìm một studio để thuê kỹ thuật viên. Tuyệt đối không thuê thợ xăm hoặc thợ xăm cũ.

chọn kỹ thợ xăm

Cuối cùng, khi xăm hình châu Á lên người, khách hàng nên sống đúng với thông điệp mà hình xăm đó truyền tải. Tránh tình trạng “hãy xăm mình và sống cuộc sống của bạn” – điều này trái với phong thủy của việc xăm mình.

4/ Hình xăm châu Á giá bao nhiêu?

Hình xăm châu Á là một loại hình xăm có ý nghĩa tâm linh nổi bật và có thể khá tốn kém. Đặc biệt, với mỗi bức tranh/kích thước khác nhau sẽ có mức giá tương ứng. Cập nhật bảng giá mới nhất bên dưới:

  • Hình xăm size nhỏ châu Á: 600 – 900 nghìn
  • Hình xăm châu Á size nhỏ (3 – 5 cm): 1 – 5 triệu
  • Xăm châu Á size lớn (>9cm): 11 – 20 triệu
  • Theo các chuyên gia, khách hàng nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn hình xăm vừa hay lớn. Cả hai hình thức đều có xu hướng gây đau đớn, thời gian phục hồi lâu và không thuận tiện cho những người muốn học tập hoặc làm việc ở nước ngoài.

    Mặt khác, lựa chọn một hình xăm khổ lớn đồng nghĩa với việc bạn phải “sống chung” với nó đến hết đời. Không nên xóa hình xăm chồng chéo hoặc xóa laser quá mạnh, gây biến dạng và tổn thương da.

    99+ lời khuyên Hình xăm Châu Á từ kangnam, hy vọng bạn sẽ tìm được hình xăm hợp mệnh, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng nhất cho mình. Hãy để hình xăm thể hiện phong cách cá nhân của bạn và truyền tải niềm tự hào là người phương Đông.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.