Trong nghệ thuật xăm hình, hình xăm cáo chín đuôi là một trong những mẫu thiết kế ấn tượng và được nhiều người lựa chọn nhất. Chưa ai nhìn thấy loại động vật này nhưng theo quan niệm và đánh giá, chúng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vậy trong nghệ thuật xăm hình, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi là gì nhé.

Nguồn gốc và câu chuyện về cáo chín đuôi.

Theo văn hóa của mỗi quốc gia, hồ ly chín đuôi có nguồn gốc và ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh đặc trưng của loài vật này là chúng có tới 9 chiếc đuôi, tượng trưng cho 9 mạng sống, sự ngoan cường và bền bỉ. Tuy chỉ là loài vật xuất hiện trong truyền thuyết nhưng hình dáng của nó lại được giới trẻ ngày nay đặc biệt yêu thích và chọn làm hình xăm.

Ở Trung Quốc, người ta tin rằng nếu ai ăn được cáo chín đuôi thì sẽ không còn sợ ma quỷ nữa. Con vật này nghe như một đứa trẻ và rất tinh ranh và nhanh nhẹn. Trong thời kỳ trị vì của nhà vua, cáo chín đuôi là hình ảnh của bà Daji, đại diện cho vẻ đẹp siêu phàm của bà.

Ở Hàn Quốc, cáo chín đuôi là hiện thân của cái đẹp. Họ là những người tốt, con vật này sẽ không làm hại con người, nhưng chỉ có con người mới có thể làm hại họ.

Trong văn hóa Nhật Bản, cáo chín đuôi là hình ảnh của “ma quỷ” vì chúng thường ăn thịt phụ nữ và hủy hoại sự sống của con người. Dù có bị giết và biến thành đá, nhưng bất cứ ai chạm vào nó sẽ bị tiêu diệt, bởi vì đá đó luôn chứa khí độc.

Ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi

Là loài động vật gây ấn tượng với hình dáng chín đuôi. Hình xăm của nó khi được phác thảo thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau như:

– Biểu cảm quyến rũ nhưng cũng đầy quyền lực và lôi cuốn. Không chỉ thu hút ánh nhìn của người khác giới mà còn chiếm được tình cảm và sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh.

– Thể hiện cho mối quan hệ vợ chồng, tình nhân luôn hòa thuận, thân thiết. Chúng đan vào nhau như cái đuôi của con cáo này.

– Biểu thị trí tuệ sáng suốt, khôn ngoan hơn chủ nhân của nó. Những người này thường là những người dũng cảm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống để đạt được mục tiêu đã đề ra.

– Tượng trưng cho sự may mắn và mang lại tài lộc, thịnh vượng cho người sở hữu hình xăm.

– Hình xăm cáo chín đuôi còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, những kẻ xấu xa luôn muốn lừa gạt và làm tổn thương bạn.

Hình xăm cáo chín đuôi tượng trưng cho sự tốt lành và xui xẻo.

Sau khi nghe truyền thuyết của các quốc gia khác nhau, chúng tôi không khỏi đặt câu hỏi liệu cáo chín đuôi có ý nghĩa tốt hay xấu. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm một số truyền thuyết khác về họ.

Trong một số trường hợp, nó là con vật có ích, bảo vệ tài sản của con người, hoặc chăm sóc ruộng vườn, đất đai. Hơn nữa, đôi khi họ sẽ lừa dối mọi người, làm điều ác, đầy mưu mô và mưu mô.

Trên thực tế, cáo chín đuôi vẫn được coi là con vật linh thiêng, đại diện cho yếu tố tâm linh mà nhiều người tìm kiếm để đạt được những lợi ích mong muốn. Để hình xăm thêm sinh động và thu hút, bạn có thể xăm những thiết kế khác lên đó, có thể là hình hoạt hình.

Hình xăm con cáo chín đuôi đẹp.

Hình xăm đầu lâu cáo chín đuôi:

Đầu lâu tượng trưng cho cái chết, sự biến đổi và sự xuất hiện mới. Có thể là do cơ thể chúng ta đang chết đi và được thay thế bằng một cơ thể mới tái sinh. Đây là hình xăm thể hiện một khía cạnh siêu nhiên mà các nhà khoa học chưa giải thích được. Hình xăm này mang ý nghĩa xui xẻo.

Hình xăm mặt nạ hồ ly chín đuôi:

Hình xăm này có nguồn gốc từ Nhật Bản và đôi khi tượng trưng cho sự thay đổi trong tính cách của một người. Đôi khi là để cho thấy rằng người đó có hai nhân cách, hoặc chỉ để thể hiện một số bí ẩn về bản thân.

Một hình xăm cáo chín đuôi khác:

Ngoài những hình xăm độc đáo trên, Hồ ly chín đuôi còn có thể kết hợp với: hoa sen, Hồ ly chín đuôi ăn thịt phụ nữ, hay cầm một mũi tên,… tùy theo sở thích và ý nghĩa của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn một hình xăm phù hợp với bạn.

Trên đây là một số ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm một số hiểu biết về loài vật linh thiêng và huyền bí này. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một hình xăm cáo chín đuôi với những đường nét tinh tế, sắc nét thì hãy đến với Yumi Academy. Chúng tôi, đôi bàn tay vàng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề phun xăm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.