Nguồn gốc của tục xăm bùa

Thái Lan được biết đến với sự quyến rũ và hiện nay hình xăm sak yant cũng phổ biến ở các quốc gia khác. Hình xăm bùa Thái tượng trưng cho sự may mắn, bình an và phú quý.

Hình xăm thần chú Thái Lan đặc biệt ở chỗ chỉ được thực hiện bởi những bậc thầy xăm nổi tiếng, chuyên xăm hình trên cơ thể. Bởi đây không chỉ là một hình xăm đơn thuần mà còn liên quan đến tín ngưỡng, tâm linh.

Thầy bùa nổi tiếng nhất Thái Lan là noo kanpai – anh đã trực tiếp xăm cho rất nhiều ngôi sao ở xứ sở chùa Vàng và thế giới, trong đó có Angelina Jolie.

Xem thêm:Hình xăm có ý nghĩa gì? 39 Mẫu Hình Xăm Đẹp Cho Nữ

Các loại hình xăm bùa may mắn là gì?

Hình xăm bùa Thái có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, đồng thời mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa khác nhau.

1. 5 cột hình xăm bùayant hah teaw – “bùa yêu”

Đây là hình xăm bùa Thái nổi tiếng nhất Thái Lan. Thiết kế đơn giản của hình xăm yant hah teaw thực sự là 5 dòng văn bản song song, mỗi dòng đại diện cho một ý nghĩa riêng biệt.

 • Dòng 1: Bảo vệ nơi ở và xua đuổi tà ma.
 • Dòng 2: Giải trừ điềm xấu, giải trừ vận rủi và những gì còn tồn tại.
 • Dòng 3: Bảo vệ bạn khỏi những bùa chú xấu xa như bùa chú, bùa chú, v.v.
 • Dòng 4: Chúc may mắn, công việc thuận lợi, thành công rực rỡ trong cuộc sống.
 • Dòng 5: Thu hút và đồng cảm với người khác.
 • 2. hình xăm thần chú tlawe klaad: tránh bỏ chạy

  Hình xăm này có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những phù thủy nguy hiểm như một tấm bùa hộ mệnh trên cơ thể. Trong các nền văn hóa Á Đông, việc xua đuổi tà ma là vô cùng quan trọng.

  3. hình xăm bùa hộ mệnh laap: điềm lành

  Hình xăm choke laap mang ý nghĩa mang lại may mắn, bình an cho cuộc sống và xua đi mọi điều xui xẻo đeo bám.

  3. bùa xăm maha amnat: sức mạnh

  Maha amnat là hình xăm mang lại sức mạnh to lớn cho người sở hữu nó. Nó giúp chủ nhân của nó có được sức mạnh vô hạn và không sợ những thế lực xấu xa.

  Có nên xăm bùa Thái không?

  Xăm Thái vần có thể là sở thích, hay tín ngưỡng của mỗi người. Ví dụ, đối với bùa yêu yant hah teaw, hầu hết mọi người đều xăm 5 chữ Khmer hoàn toàn xa xôi này lên cơ thể và cho rằng đó là biểu tượng giúp họ bảo vệ tình yêu của mình. Đôi khi lòng tin là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống, nó có thể giúp con người ta luôn có động lực và sống vui vẻ hơn.

  Việc lựa chọn có trang trí kiểu Thái hay không là tùy thuộc vào quan niệm sống và sở thích của mỗi người. Giống như Angelina Jolie, cô xăm một chữ rune tình yêu với mong muốn kết hôn với chồng mình, nam diễn viên Brad Pitt, trong tình yêu và hôn nhân mãi mãi. Nhưng giờ đây, cặp trai tài gái sắc đã ly hôn giữa những cãi vã, kết thúc một tình yêu đẹp được nhiều người ngưỡng mộ.

  Hơn nữa!

  Bùa Thái có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Nếu đặt không đúng chỗ, thầy sẽ phạm phải điều “cấm kỵ” và gặp tai họa. Nhiều minh tinh, diễn viên nổi tiếng đã chọn cách “xóa bỏ” hình xăm Thái Lan bằng cách nhờ đến sự trợ giúp của thầy hoặc đơn giản là xóa đi.

  Chống chỉ định khi xăm

  Với đàn ông

  Người đã sinh ra mình không được đánh đập, sỉ nhục, hành hạ. Tuyệt đối không được làm những hành động gây đau đớn, khổ sở về thể xác cho cha mẹ, dù chỉ là một vết thương nhỏ như vết mèo cào. Tránh những lời nói làm tổn thương cha mẹ, chẳng hạn như xúc phạm, chửi thề hoặc có thái độ bất thường đối với cha mẹ.

  Không tham gia vào các hành vi hoặc ý định sai trái với vợ của người khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể quan hệ với một người phụ nữ góa bụa (chồng đã qua đời) hoặc độc thân (đã ly hôn), nhưng tuyệt đối không được quan hệ với một phụ nữ đã có gia đình.

  Không phản thầy, phản bạn. Thầy cô là người đáng kính, bạn phải biết nhớ ơn. Bạn bè cũng vậy, đừng ích kỷ mà phản bội bạn bè. Những người phản bội thầy cô và bạn bè của họ được coi là những người không thể thành công trong cuộc sống.

  Với phụ nữ

  Đối với phụ nữ, chỉ có một quy tắc quan trọng nhất phải tuân theo: không được đánh hoặc xúc phạm cha mẹ mình.

  Ngoài ra, có một số điều kiêng kỵ: không ăn bí ngô, không ăn thức ăn trong đám tang. Nhưng bạn lưu ý, đây là tín ngưỡng dân gian, dựa trên đồn thổi, truyền miệng nên không cần kiêng tuyệt đối.

  Quy tắc ứng xử

  Ajarn nukanpai – thầy chuyên thực hiện xăm bùa Thái 5 dòng cho các ngôi sao giải trí Hollywood, rất nổi tiếng ở Thái Lan khuyên họ ngoài những điều kiêng kỵ kể trên, họ cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt ngũ giới nghiêm khắc của mình. Và việc cầu nguyện và thiền định thường xuyên phải được thực hiện ít nhất 15 phút trước khi đi ngủ để củng cố bùa hộ mệnh của hình xăm.

  Có thể thấy, các lệnh cấm, hiệp ước và thông lệ hoàn toàn hợp lý về mặt đạo đức. Nếu chúng ta nhìn vào sự thật, dù không có hình xăm nhưng nếu chúng ta làm theo những điều tốt đẹp trên thì chắc chắn thành công sẽ đến.

  Tóm tắt

  49 Quả báo may mắn, mang lại may mắn cho chủ sở hữu đã vượt qua đánh giá xếp hạng ở trên. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy những thiết kế hình xăm tốt nhất.

  Nguồn: Tổng hợp

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.