Chăm sóc hình xăm nhỏ trong tuần đầu: Không uống nước trong 48h đầu, không vận động mạnh, bôi Vaseline và kem xăm ngày 2 lần, không bóc da trong 2 tuần đầu. .

Bạn đang xem: Vết Xăm

1. Mất bao lâu để một hình xăm lành lại?

2. Chăm sóc hình xăm tuần đầu tiên

Hình xăm lớn có thể bị sưng và phù nề. Chúng tôi đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo như sau:

Xem thêm: mapinfo pro 10 sau khi mình up phần mềm mapinfo 10

Bạn đã thử ăn kiêng trong ba ngày đầu tiên!

3. Một số lưu ý sau khi xăm

1.Vùng xăm phải được cách ly hoàn toàn với nước trong 1 ngày (24 giờ), không được cọ rửa bằng xà phòng và hóa chất, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tuần. Trong tuần đầu tiên sau khi xăm, làn da của bạn rất non nớt và cần được chăm sóc rất cẩn thận.

2. Sau 03 ngày vảy cứng bắt đầu bong ra, tôi cảm thấy rất khó chịu, có thể bôi một lớp mỏng phenubiquitin, skinbib, vitamin a&d hoặc petroleum jelly (mùa đông) hoặc tetracycline (mùa hè) trong vài ngày trước khi đi ngủ.

Cân nhắc về chế độ ăn uống

Những điều cần tránh sau khi xăm:

Sau khoảng 1 tháng, bạn nên quay lại CLB để chúng tôi kiểm tra, theo dõi tình trạng hình xăm của bạn và xử lý kịp thời nếu có hiện tượng xấu.

Ghi chú:

Vị trí xăm cũng là một loại vết thương ngoài da, cần được giữ sạch sẽ và chăm sóc cẩn thận. Vết xăm cũng có thể xuất hiện giống như các vết thương ngoài da đơn giản khác, với các vảy cứng, đóng vảy, da non. Lúc này, hình xăm có xu hướng bị nhòe đi, các đường vân hằn lên trên da chứ không còn mịn màng như lúc mới xăm. Điều này không có gì phải lo lắng, hình xăm của bạn sẽ trông tuyệt vời sau 1 đến 2 tháng tùy thuộc vào vị trí của bạn. Bạn chỉ nên chú ý nếu bạn bị phồng rộp, chẳng hạn như bỏng nước sôi hoặc vết ngứa. Bạn nên đến cơ sở y tế để khám da liễu vì có thể bạn bị dị ứng. Điều này sẽ không xảy ra nếu quy trình chăm sóc hình xăm của bạn tốt như hướng dẫn trên.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.