xăm hình bị sẹo lồi

Sẹo lồi đôi khi xuất hiện ngay dưới hình xăm, lan rộng và khiến hình xăm trông mất thẩm mỹ. Tại sao hình xăm nổi lên?Đây có thể là những tổn thương lành tính trong tự nhiên, bao gồm dày sừng tiết bã, u mô bào, u nang biểu bì và mụn thịt.

Có rất nhiều người dễ bị sẹo lồi, đặc biệt là những người có làn da ngăm đen. Sẹo có thể được điều trị bằng các sản phẩm gel không kê đơn, tiêm steroid hoặc kem bôi theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bạn phẫu thuật để loại bỏ vết sẹo, bạn có nhiều khả năng bị sẹo lồi nghiêm trọng nếu không được bác sĩ da liễu theo dõi cẩn thận. Lưu ý nếu bạn hoặc người thân trong gia đình bị sẹo lồi thì nên tránh xa các hình xăm.

7.Lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường máu khi xăm mình

Mắc bệnh qua đường máu do xăm hình

Kim sau khi xăm có thể dính máu và nếu không được rửa sạch giữa các lần sử dụng bạn có nguy cơ rất cao lây truyền qua đường máu nhiều bệnh nguy hiểm như hpv, viêm gan b hoặc c, cong queo và hiv.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn dịch vụ xăm uy tín, chất lượng cao. Đảm bảo kim xăm và các dụng cụ khác được khử trùng kỹ lưỡng và kỹ thuật viên đeo găng tay y tế khi xăm cho bạn.

8.Các biến chứng khi chụp cộng hưởng từ (mri)

Biến chứng khi chụp cộng hưởng từ do xăm hình

Nếu bạn có một hình xăm, khi chụp MRI, hãy để ý xem hình xăm của bạn có bị sưng hoặc bỏng không. Điều này thường hiếm gặp, các triệu chứng qua đi nhanh chóng và không gây hại gì. Nói với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về hình xăm của bạn để họ có thể cẩn thận hơn khi xăm cho bạn. Mặc dù da không phản ứng nhưng hình xăm có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

9.Tôi gặp nhiều rắc rối khi xóa hình xăm

Gặp nhiều vấn đề khi tiến hành xóa xăm hình

Sau khi xăm nếu vẫn bị dị ứng, nhiễm trùng, không hài lòng thì có thể xóa hình xăm. Các phương pháp xóa bằng laser đã được cải thiện, nhưng sẽ không loại bỏ hoàn toàn hình xăm. Phương pháp này ít để lại sẹo nhưng có thể làm thay đổi kết cấu hoặc màu da của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da sẫm màu. Đồng thời, chúng có thể mở rộng các phản ứng hiện có trong cơ thể bạn.

Hướng dẫn bổ sung

  • Để hình xăm lên màu đẹp, bạn cần hỏi thợ xăm về phương pháp chăm sóc da sau khi xăm, hoặc tìm hiểu tại đây.
  • Che phủ vùng da xăm khỏi ánh nắng, bụi bẩn…
  • Nếu các vấn đề trên xảy ra với hình xăm, vui lòng đi khám và xử lý đúng cách càng sớm càng tốt.
  • Ngoài ra, nếu muốn xăm hình đẹp và an toàn, bạn đừng quên tìm hiểu tác hại của hình xăm và chăm sóc hình xăm thật tốt nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.