Có thể bạn đã biết rằng màn hình là bộ phận “ngốn nhiều điện năng nhất” của bất kỳ điện thoại thông minh nào và có một thực tế khá ngạc nhiên là màu sắc của hình nền có thể giúp ích cho bạn. Tiết kiệm đến 8% thời lượng pin.

Tại sao màu đen lại tiết kiệm điện?

Trước khi đi sâu vào các vấn đề chính, tôi sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng về công nghệ màn hình và tác động của nó đối với việc tiết kiệm pin. Hiện thị trường smartphone chia làm hai loại, một loại sử dụng màn hình amoled và một loại sử dụng LCD.

Đối với màn hình LCD, khi bật màn hình lên, tất cả các điểm ảnh sẽ tiếp tục phát sáng, kể cả màu đen. Ngược lại, màn hình AMOLED chỉ phát sáng những điểm ảnh cần hiển thị, còn lại vùng tối (màu đen) không cần phát sáng nên công nghệ màn hình này tiết kiệm điện năng hơn LCD khi hiển thị hình nền đen.

Theo nghiên cứu của cộng đồng xda-developers, nếu sử dụng hình nền màu đen trên smartphone có màn hình amoled, bạn có thể tiết kiệm được 6-8% pin mỗi giờ. Trong một thử nghiệm khác, sử dụng thủ thuật này đã tiết kiệm tới 18% thời lượng pin trong một ngày.

Ngoài hình nền, người dùng cũng có thể tăng hiệu suất làm việc bằng cách thay đổi giao diện của ứng dụng sang chủ đề “tối”, một số ứng dụng phổ biến (ví dụ: youtube, email) cho phép bạn làm điều này. Đây là trong cài đặt.

Bên cạnh việc tiết kiệm pin, giao diện nền đen trắng còn giúp bảo vệ sức khỏe mắt người dùng và giảm thiểu cảm giác khó chịu khi sử dụng smartphone vào ban đêm.

Tải hình nền màu đen xuống để tiết kiệm pin

Để tiết kiệm pin tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh màu đen 100% khi đặt hình nền và kiểu khóa. Nếu không, bạn có thể tải xuống từ liên kết sau:

 • Tải xuống hình nền màu đen.
 • Liên kết dự phòng.
 • Sau khi tải xuống, bạn có thể đi tới Cài đặt > Hiển thị >Hình nền > Sử dụng làm “Hình nền & Khóa”.

  Kiểm tra mức tiết kiệm điện năng

  Để kiểm tra mức độ hữu ích của thủ thuật này, bạn có thể sạc pin đến 100%. Tiếp theo sử dụng hình nền/khóa máy như bình thường > trước khi hết pin, vào Cài đặt > Pin > chọn “Giám sát” để xem thời gian chạy liên tục.

  Tương tự, bạn áp dụng thử nghiệm này sau khi đặt hình nền/màn hình khóa thành màu đen. Sau đó vào Cài đặt > Pin > Chọn mục “Màn hình” để so sánh 2 kết quả.

  Nguồn: androidpit

  Xem thêm: cách đổi giao diện youtube sang màu đen (dark mode) trên ios

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.