Từ một giao diện desktop nơi hình nền và các biểu tượng icon ứng dụng được hiển thị thành danh sách một cách nhàm chán, từ nay, hãy biến nó thành một văn phòng, thật thu nhỏ, với một chiếc TV màn hình lớn, Ở đó là những chiếc hộp bên cạnh giá sách, bàn làm việc, ngăn kéo và thậm chí cả thùng rác, như trong hình bên dưới.

Có bao giờ bạn cảm thấy giao diện màn hình chính vẫn nhàm chán sau nhiều lần thay đổi hình nền hay sắp xếp lại vị trí các biểu tượng phần mềm? Nếu CÓ thì bài viết thủ thuật máy tính hôm nay sẽ khiến bạn hứng thú hơn bao giờ hết.

Đó là biến màn hình máy tính của bạn thành một văn phòng vi mô đầy đủ tiện nghi.

Có thể thấy rằng các biểu tượng phần mềm trên bốn chiếc giá dài đã được dọn sạch và có một màn hình TV hình chữ nhật cực lớn ở giữa.

Bên dưới là một chiếc bàn có đặt một chiếc máy tính, trên đó có in logo của hệ thống máy tính… đặc biệt bên cạnh có một chiếc thùng rác nhỏ xinh, vị trí rất hợp lý.

Làm được điều này là nhờ giấy dán tường đặc biệt, mang đến cái nhìn chân thực, với 2 bức tường đối xứng kết hợp với sàn gỗ nâu đặc trưng.

Tất nhiên việc này cũng đòi hỏi óc thẩm mỹ của bạn phải sáng tạo và biết cách di chuyển icon phần mềm về đúng vị trí, tuy nhiên bạn cũng cần làm theo hướng dẫn bên dưới. Dễ thực hiện hơn.

Hướng dẫn thiết kế màn hình chính trên máy tính thành văn phòng

Bước 1: Trước tiên, hãy tải xuống một trong những hình nền nổi bật mà bạn yêu thích bên dưới để chuẩn bị trang trí.

Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy đặt nó làm hình nền máy tính của bạn bằng cách điều hướng đến hình ảnh đã tải xuống > nhấp chuột phải > chọn dòng đặt làm nền màn hình .

Ngay lập tức nó sẽ hiện ra màn hình chính để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu đang sử dụng máy tính Windows 10, bạn nên tham khảo Ẩn tên, di chuyển và thay đổi kích thước biểu tượng ứng dụng Windows 10

Bước 3: Trên màn hình chính của máy tính, nhấp chuột phải vào vùng trống > chọn Xem > làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh để đặt tỷ lệ điều chỉnh, bao gồm 3 : Biểu tượng trung bình, Hiển thị biểu tượng trên màn hình và Hiển thị các tiện ích trên màn hình.

Bước 4: Đã đến lúc xem mắt thẩm mỹ và đôi tay khéo léo của bạn, hãy nhấp và kéo biểu tượng phần mềm trên màn hình đến vị trí thích hợp bằng chuột trái.

Bạn có thể tham khảo ảnh mẫu làm sẵn của mình bên trên để thuận tiện cho việc sắp chữ. Ngoài ra, bạn cũng cần biết những điều sau:

  • Nếu tên phần mềm quá dài, hãy nhấp chuột phải vào phần mềm đó>chọn Đổi tên> và đặt cho phần mềm một tên mới ngắn hơn. Ví dụ: quản lý mạng download thì mình đổi thành idm. (không được để trống)
  • Đối với phần mềm hệ thống máy tính bạn có thể để trống và thay đổi thành 1 dấu cách
  • Mỗi giá nên có ít nhất 4 biểu tượng và tối đa 5 biểu tượng, quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt.
  • Thật đơn giản và chỉ trong vài phút, chúng tôi đã làm cho không gian màn hình chính của mình trở nên độc đáo, rộng rãi và sạch sẽ hơn – không còn khó hiểu với những hình nền tuyệt đẹp như trước đây.

    Sắp tới mình sẽ thêm một số ảnh nền màn hình tivi để hỗ trợ những bạn không dùng photoshop. Nếu thấy hay đừng quên bấm chia sẻ hoặc để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến ​​cho bài viết này nhé!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.