Tại sao phải chú ý đến hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung? Sau khi đọc xong bài viết, bạn có thêm ý tưởng gì về bộ avatar mới của CEO không?

Các nền phổ biến cho ảnh chân dung

Để tạo ra một hình ảnh phù hợp và gây được tiếng vang, tính cách của nhân vật chính là rất quan trọng. Nhưng có một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đối với sự thành công của bức ảnh của bạn. Đó là nền, là phông nền chụp ảnh.

Ngày nay, khi chụp ảnh người ta sử dụng nhiều phông nền có màu sắc khác nhau: tím, vàng, hồng, đỏ, nâu…

Nhưng khi nói đến chụp ảnh chân dung Giám đốc điều hành, đây là một số tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đề xuất:

 • Màu trắng: một trong những màu “đỉnh” được nhiều người chọn làm nền khi chụp ảnh chân dung. Màu trắng tạo cảm giác tinh khiết, giản dị và nhẹ nhàng. Nền trắng làm nổi bật chủ thể của bức ảnh.
  • Màu đen: Tạo cảm giác huyền bí, tò mò cho người nhìn. Màu đen làm cho ảnh có chiều sâu và thanh lịch. Người xem để lại ấn tượng rất lâu khi nhìn vào những bức ảnh chân dung có phông nền đen.
  • Xanh đậm: Một màu phổ biến khác trong top các màu nền. Màu xanh đậm thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và nội lực của chủ thể bức ảnh.
  • xám/xám: là màu trung tính. Hiệu ứng màu xám nhấn mạnh sự tinh tế nhưng vẫn dễ dàng nổi bật so với chủ thể. Tông màu xám nhẹ nhàng hơn màu đen, kéo dài hơn và có xu hướng thu hút người xem.
  • Làm thế nào để chọn phông nền phù hợp nhất?

   Mục đích chính của ảnh chân dung là nhấn mạnh đối tượng hoặc chủ thể trong khung hình.

   Trước khi chụp ảnh, bạn phải nghiên cứu kỹ chủ đề của loạt ảnh. Chỉ khi đó, nền thích hợp mới có thể được chọn để truyền tải toàn bộ mục đích của bộ ảnh chân dung.

   Khi chụp ảnh, hãy chú ý đến nét mặt, trang phục và cơ thể của đối tượng. Do đó, chúng ta nên tìm cách giữ cho các chi tiết này nhất quán.

   Các nền có màu sắc khác nhau thể hiện những cảm xúc và tâm trạng khác nhau của chủ thể. Đôi khi chúng ta phải chọn hậu cảnh dựa trên tông màu da, màu tóc, quần áo và đôi mắt của chủ thể ảnh.

   4 mẹo giúp bạn có một bộ ảnh chân dung ưng ý

   Chụp từ trên cao hoặc từ một góc thấp. Bạn nên yêu cầu người chụp đặt góc máy cao hoặc thấp trên rốn. Cũng chú ý đến đôi mắt để tạo bóng tốt. Bạn có thể tạo dáng như: ngồi, đứng, lên cầu thang… nếu muốn khác biệt.

   Trang điểm: Trang điểm là yếu tố cần thiết để có một bức chân dung CEO tuyệt vời. Trang điểm không chỉ giúp che bớt khuyết điểm mà còn làm gương mặt bừng sáng. Tôi tin rằng điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

   <3 Những mẹo này giúp bạn trở nên tự tin và lôi cuốn hơn.

   Tạo dáng: Nếu chưa quen, bạn có thể tham khảo cách tạo dáng chân dung CEO trên mạng. Nó không nên quá cứng nhắc và hình dạng một màu. Nếu tạo dáng một cách ngượng ngùng, bạn sẽ trông kém sắc sảo hơn so với khi bạn tự tin và thoải mái trong cảnh đó.

   Tóm lại, hậu cảnh là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong một bức ảnh chân dung. Như bạn đã biết, ảnh chân dung là một yếu tố gây ấn tượng đầu tiên rất mạnh mẽ. Vì vậy, khi bạn chọn đúng màu nền, bạn sẽ tỏa sáng một cách hoàn hảo.

   Nhiếp ảnh gia có thể cho bạn nhiều lời khuyên khi bạn muốn chụp ảnh chân dung Giám đốc điều hành bằng cách biết các màu sắc, phong cách và phông nền khác nhau.

   Tại studio của bluemotion media, đội ngũ nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu và trợ lý của chúng tôi có thể tự tin giúp bạn nổi bật trong bức chân dung CEO chuyên nghiệp.

   Hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất theo thông tin cuối bài viết để được gợi ý sớm nhất.

   >>>>>>>>>>>>>>>>>>>

   Tìm hiểu thêm về các bài viết được cập nhật thường xuyên của chúng tôi tại đây.

   Truy cập trang người hâm mộ facebook của chúng tôi tại đây.

   Xem thành phẩm trên kênh youtube của chúng tôi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.