can (mạng khu vực khuôn viên) là một mạng lan hoặc nhóm các mạng lan được kết nối do cơ quan chính phủ, trường đại học, tập đoàn hoặc tổ chức khác có mục đích tương tự điều hành, thường thông qua một nhóm các tòa nhà mọi thứ rất gần.

Mạng riêng của công ty được một công ty sử dụng để kết nối các vị trí khác nhau để họ có thể chia sẻ tài nguyên.

liên mạng Kết nối các mạng khác nhau để xây dựng một mạng lớn hơn. Thuật ngữ liên mạng thường được sử dụng để mô tả việc xây dựng các mạng toàn cầu rộng lớn.

bbn (Mạng đường trục) – Đường trục là một phần của mạng kết nối các phần khác nhau và cung cấp đường dẫn để trao đổi thông tin.

Lợi ích của mạng máy tính

Thứ nhất: Lợi ích đối với đời sống con người

Không thể phủ nhận rằng mạng máy tính đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho đời sống con người. Nhờ có mạng máy tính, con người có thể kết nối với nhau ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Theo đó, các tiện ích như chat trực tuyến, nhắn tin điện tử, tra cứu thông tin cũng dần trở nên phổ biến và đa dạng hơn.

Hơn nữa, các công nghệ ngày càng đổi mới đang cho phép mọi người kết nối điện thoại di động của họ với mạng máy tính để dễ dàng trao đổi thông tin, cập nhật tin tức hàng ngày và làm việc từ mọi nơi trong nhà.

Thứ hai: Lợi ích cho doanh nghiệp

Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thì mạng máy tính đóng vai trò vô cùng quan trọng, có thể kể ra một số lợi ích của mạng máy tính đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như:

p>

– Cho phép nhân viên chia sẻ ý tưởng dễ dàng hơn và hoạt động hiệu quả hơn, tăng năng suất và tạo thêm doanh thu cho công ty. Đặc biệt, mạng máy tính có thể giúp các công ty quảng cáo, trưng bày và phân phối sản phẩm của họ trên phạm vi rộng.

– Giúp các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp quản lý toàn diện cấp dưới và giám sát công việc chặt chẽ, hiệu quả hơn..

– Mạng máy tính cho phép chia sẻ tài nguyên cho các thiết bị như máy in, máy quét, máy photocopy hay máy quét… điều này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công trong các thao tác lặp đi lặp lại. Lặp lại hoạt động trên quá nhiều máy tính.

Trên đây là nội dung bài viết Mạng máy tính có lợi ích gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.