Việt Nam là một nước bị phương Bắc đô hộ hàng ngàn năm. Thời đại nào cũng có những anh hùng đứng lên bảo vệ quê hương, đất nước. Hôm nay download.vn sẽ giới thiệuBài Tập Làm Văn Lớp 3: Kể Chuyện Hai Bà Cháu.

Nội dung tài liệu gồm 16 bài văn mẫu hay nhất lớp 3. Chi tiết mời các bạn xem phần giới thiệu tại đây.

Nói về hai người phụ nữ – mẫu 1

Xưa nước ta bị quân Hán đô hộ. Chúng tàn bạo, bóc lột người dân chúng tôi và cố gắng cướp của cải của chúng tôi. Khi đó huyện Mỹ Lăng có hai cô con gái, chị cả ở trong đoàn kịch, em gái là con thứ. Cả hai người phụ nữ đều giỏi võ thuật và đều có tham vọng giành lại Jiang He. Bài kiểm tra hôn nhân là bài kiểm tra sách. Thục Sái là đại tướng quân, cùng chí hướng với vợ. Su Ding, tướng giặc lúc bấy giờ là Thứ sử Giao Châu, biết chuyện, lập mưu giết nhà thơ. Hai bà phất cờ khởi nghĩa, quyết bắt giặc đền nợ nước, trả thù cho gia đình. Bất cứ nơi nào quân đội của bạn đi, kẻ thù cũng vậy. Với đội quân nổi dậy hừng hực tinh thần chiến đấu và chiến thắng, hai người phụ nữ lên đường giải phóng lâu đài. Tướng giặc Su Ding bỏ chạy về nước. Người con gái thứ hai lên ngôi và xưng là hoàng hậu. Năm 43 tuổi, địch cử một học viện quân sự và các tướng lĩnh dày dạn kinh nghiệm chỉ huy quân đội để đàn áp cuộc nổi dậy. Hai bà đã lãnh đạo quân ta chiến đấu dũng cảm, nhưng vì địch và ta quá mạnh và quá yếu, hai bà đã nhảy xuống sông cất tiếng hát vang trời. Nhân dân ta lại một lần nữa chịu ách áp bức của kẻ thù phương bắc. Tuy nhiên, tấm gương sáng của hai người phụ nữ vẫn tỏa sáng.

Kể về hai người phụ nữ – Mẫu 2

Giặc phong kiến ​​phương Bắc trắng trợn xâm lược nước ta. Chúng hung hãn, tàn ác, chà đạp lên mạng sống của những người dân vô tội. Chúng bắt nhân dân ta phải nộp gạo, vàng bạc và của cải. Nhìn thấy tội ác man rợ của chúng lòng người đầy căm thù. Cha và cả hai đều có tài về võ thuật, và họ lên đường chiếm lại Jianghe. Trước cảnh mất nhà cửa, hai bà chờ cơ hội phất cờ khởi nghĩa. Nghe tin hai bà phất cờ khởi nghĩa, nhân dân khắp nơi đòi làm theo. Hai người phụ nữ mặc áo giáp lộng lẫy cưỡi voi, vẫy cờ và kiếm. Quân ta xông lên đè bẹp quân địch, làm quân địch hoảng sợ, bịt đầu bỏ chạy. Tái chiếm Đại Giang, hai vị anh hùng dân tộc từ trận chiến trở về, được nhân dân cả nước săn đón. Tên tuổi của hai bà sẽ mãi sáng ngời trong trang sử vàng của dân tộc Việt Nam.

Nói về hai người phụ nữ – mẫu 3

Lịch sử nước ta được ghi dấu bằng nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước, giành lại độc lập chủ quyền. Chính vì vậy đất nước ta có biết bao anh hùng kiệt xuất xuất thân từ dân thường mà đánh đuổi giặc ngoại xâm. Hai cô nương cũng vậy. Họ đã đi vào lịch sử hào hùng với cuộc khởi nghĩa chống Hán (40-43). Chồng cô bị Du Ding, thống đốc giết chết dã man, và cô quyết định chống lại kẻ thù cùng em gái của mình. Trước khi xuất ngũ, hai chị đọc lời thề:

“Một người muốn rửa sạch quân thù, một người xin ba cường giả gây dựng lại sự nghiệp cũ, để tránh oán hận trong lòng phu quân và người thứ tư”

Hai nữ tướng tham gia khởi nghĩa Hai nữ tướng đã cùng nhau lập công khiến quân thù khiếp sợ, thứ sử Tô Định phải bỏ chạy về nước. Sau khi làm chủ Ma giới, ông lên ngôi vua lấy hiệu là Trưng Vương và hoàn thành sứ mệnh kế thừa anh hùng. Năm 43 sau Công nguyên, quân giặc sang xâm lược, hai cô đã dũng cảm chống cự, nhưng quân giặc quá đông nên hai cô bị thua, gieo mình xuống sông tự vẫn. Cuộc khởi nghĩa của hai nữ tướng tuy thất bại nhưng đã có công lao to lớn trong việc chống giặc ngoại xâm. Hai người phụ nữ ấy sẽ mãi là những bậc phụ nữ tài sắc vẹn toàn của dân tộc, Tổ quốc đời đời không quên công lao của các chị.

Kể chuyện về hai người phụ nữ – mẫu 4

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta có thể kể ra nhiều cái tên tiêu biểu. Nhưng điều tôi ngưỡng mộ nhất là hai người phụ nữ. Đó là bài kiểm tra thứ hai, hai chị em. Chồng cô bị Thống đốc Du Ding sát hại dã man. Nợ nần và thù hận càng củng cố quyết tâm của hai người phụ nữ. Bỏ phiếu khởi nghĩa chống quân Hán. Cuộc khởi nghĩa được nhân dân cả nước hưởng ứng và giành thắng lợi. Không lâu sau, quân xâm lược trở lại. Hai bà đã ngoan cường chống trả nhưng đều bị đánh bại vì quân địch quá mạnh. Theo lời kể của người xưa, sau khi thất bại trong chiến tranh, hai cô con gái đã nhảy sông và hát Jiang Zitu để chờ đợi thời tiết. Hai bà là những tấm gương yêu nước sáng ngời cho nhân dân ta.

Kể chuyện về hai người phụ nữ – Mẫu 5

Việt Nam là một nước bị phương Bắc đô hộ cả ngàn năm. Trong thời gian đó, vô số anh hùng đã bước ra để bảo vệ gia đình và đất nước của họ. Nhưng với tôi, hai người phụ nữ nổi bật nhất – những nữ anh hùng dũng cảm. Hai phu nu truong thanh la chung toi va hai cuu tra loi. Khoe và khoe là được biết đến vẻ đẹp và tài năng. Lúc bấy giờ, nước ta bị nhà Hán đô hộ, chúng bóc lột nhân dân ta rất dã man. Theo điều tra của chồng, Shusai cũng mang theo ước nguyện giành lại đất nước. Sau khi tướng giặc Đỗ Định biết chuyện, lập mưu giết nhà thơ. Nghe tin, hai nàng lập tức dẫn quân về thành để dò xét tình hình địch thủ. Hai người phụ nữ trong bộ áo giáp lộng lẫy bước trên bánh xe voi uy nghiêm. Đội quân hùng hậu lên đường. Giáo, nỏ, rìu, búa và khiên gỗ đổ ầm ầm dưới bóng con voi bị hai người phụ nữ che khuất. Ông đi đến đâu, tiếng trống đồng của quân ta vang dội một góc trời. Cuối cùng, kẻ thù cũng bị đánh bại. Hai cô này là những anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Họ cũng là lứa nữ chính đầu tiên khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Kể chuyện về hai người phụ nữ – Mẫu 6

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm dưới ách xâm lược của các triều đại phong kiến ​​phương Bắc. Nhiều anh hùng đã đứng ra lãnh đạo nhân dân đánh đuổi quân thù. Trong số đó, tôi ngưỡng mộ hai người phụ nữ nhất. Hai bà này là hai chị em, chị gọi là trưòng, em gọi là trung nhi. Hai cô gái ở quận Meiling đã nổi tiếng là hai cô gái tài năng từ khi còn nhỏ. Cha mất sớm, nhờ sự dạy dỗ của mẹ mà cả hai chị em đều giỏi võ nghệ. Lúc bấy giờ, nước ta đang bị nhà Hán đô hộ. Chúng đàn áp dân lành hết sức dã man. Chúng thẳng tay tàn sát đồng bào ta, cướp hết ruộng đất. Với lòng căm phẫn vô bờ bến, nhân dân ta chỉ còn chờ thời cơ vùng lên chống lại quân xâm lược. Theo điều tra của chồng, Shusai cũng mang theo ước nguyện giành lại đất nước. Sau khi tướng giặc Đỗ Định biết chuyện, lập mưu giết nhà thơ. Khi hay tin chồng bị giặc giết, nàng đã cùng người chị là thủ lĩnh quân khởi nghĩa đến lâu đài để hỏi tội quân thù. Người đi đến đâu, tiếng trống đồng của quân ta vang dội khắp đất trời với ánh sáng vàng kim. Cuối cùng, các thành trì của kẻ thù đã bị đánh chiếm từng cái một dưới sự tấn công của quân nổi dậy. Tướng giặc sợ quá ôm đầu bỏ chạy về nước. Đất nước chúng ta không có kẻ thù. Tôi ngưỡng mộ cả hai người phụ nữ.

Kể chuyện về hai người phụ nữ – Mẫu số 7

Một trong những anh hùng dân tộc mà tôi thực sự ngưỡng mộ là hai người phụ nữ. Lúc bấy giờ ở quận Meiling có hai người phụ nữ tài giỏi, một là Zhang Ze, một là tôi và một là Zheng Ni. Bài kiểm tra hôn nhân là bài kiểm tra sách. Anh ta là một vị tướng lang thang đi du lịch cùng vợ. Su Ding, tướng giặc lúc bấy giờ là Thứ sử Giao Châu, biết chuyện, lập mưu giết nhà thơ. Hai bà phất cờ khởi nghĩa để đền nợ nước, trả thù cho gia đình. Nghĩa quân đi đến đâu là có giặc đến đó. Cuối cùng, hai người phụ nữ lên đường giải phóng lâu đài. Tướng giặc Su Ding bỏ chạy về nước. Người con gái thứ hai lên ngôi và xưng là hoàng hậu. Năm 43, địch cử viện binh đàn áp cuộc khởi nghĩa. Hai bà đã lãnh đạo quân ta chiến đấu dũng cảm, nhưng vì quân địch quá mạnh, các bà đã nhảy xuống sông cất tiếng hát vang trời. Đến tận bây giờ, những tấm gương của hai bà vẫn mãi sáng ngời.

Kể chuyện về hai cô gái – Mẫu 8

Hai người phụ nữ là những anh hùng mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Con trưởng và con thứ là hai chị em. Lúc bấy giờ nhà Hán sang xâm lược nước ta. Người dân rơi vào cảnh nghèo đói. Chồng bà là người tra khảo kế sách, nuôi chí diệt giặc, nhưng bị tướng giặc là Dư Định giết chết. Cô con gái thứ hai gánh nợ nước thù, lãnh đạo quân khởi nghĩa. Quân khởi nghĩa đi đến đâu ắt thắng lợi đến đó. Tướng giặc Tô Định phải bỏ chạy về nước. Sau khi chiến thắng, cô trở thành vua và tự xưng là hoàng hậu. Tuy nhiên, sau đó, kẻ thù lại xâm chiếm. Nghĩa quân chống trả quyết liệt, nhưng địch quá hung hãn nên không hạ được. Nhưng cả hai bà vẫn là những tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước. Nhất là khi họ lại là những người phụ nữ lãnh đạo cuộc khởi nghĩa của nhân dân ta.

Nói về hai người phụ nữ – mẫu 9

Người Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn. Từ xa xưa, chúng ta luôn đánh bại nhiều kẻ xâm lược. Tôi rất tự hào về hai người phụ nữ này. Đó là hai người phụ nữ đã làm chứng và cho thấy người thứ hai. Khi đó, chồng bà đã tỏ ra quyết tâm tiêu diệt kẻ thù, nhưng đã bị tướng giặc Su Ding giết chết. Người con gái thứ hai mang lòng tốt của quốc gia kẻ thù và lãnh đạo quân nổi dậy giết kẻ thù. Tướng giặc Tô Định phải bỏ chạy về nước. Sau khi chiến thắng, cô trở thành vua và tự xưng là hoàng hậu. Cả hai bà đều là những tấm gương yêu nước sáng ngời.

Nói về hai người phụ nữ – mẫu 10

Hai người phụ nữ một lần được gọi đến để điều tra và một lần thứ hai. Họ là những người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo nhân dân đánh thắng quân xâm lược. Chồng cô tiết lộ rằng cuốn sách đã bị giết bởi tướng địch Du Ding. Kẻ thù của nước và của gia đình, đã từng lãnh đạo nhân dân nổi dậy và đánh bại quân xâm lược. Tướng địch Su Ding đã bị đánh bại và chạy trốn về đất nước của mình. Sau khi chiến thắng, cô trở thành vua và tự xưng là hoàng hậu. Hai mống là biểu tượng cho tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Nói về hai người phụ nữ – Mẫu 11

Dân tộc Việt Nam có nhiều anh hùng nổi tiếng. Trong số đó, điều tôi ngưỡng mộ nhất là hai người phụ nữ là người khảo sát và người phụ nữ thứ hai. Lúc bấy giờ, nhà Bắc Hán sang xâm lược nước ta. Cuộc điều tra của chồng là cuộc đua sách để tăng thêm quyết tâm tiêu diệt kẻ thù. Nhưng anh ta đã bị tướng địch Su Ding giết chết. Bà cõng nước và giặc trên lưng, lãnh đạo nhân dân đánh tan quân thù. Tướng giặc Tô Định phải bỏ chạy về nước. Cả hai bà đều là những tấm gương yêu nước sáng ngời.

Kể chuyện về hai người phụ nữ – Mẫu 12

<3 Họ là những nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Lúc bấy giờ, nhà Bắc Hán đem quân sang xâm lược nước ta. Chúng đàn áp, bóc lột nhân dân ta một cách dã man. Chồng nàng có chí lớn diệt giặc. Nhưng anh ta đã bị tướng địch Su Ding âm mưu và giết chết. Trước món nợ nước thù nhà, bà đã tham gia khởi nghĩa với cuộc khởi nghĩa lần thứ hai và đánh thắng quân thù. Cô ấy chào đón những kẻ nổi loạn của mình bất cứ nơi nào cô ấy đến. Hai cô này là tấm gương để tôi học hỏi và noi theo.

Nói về hai người phụ nữ – Mẫu 13

Nhị Bạch Bạch Bạch là tên gọi của cô Bạch Bạch và Bạch Bạch Lôi. Họ là những anh hùng của dân tộc Việt Nam. Lúc bấy giờ, quân Hán ở phương bắc sang xâm lược nước ta. Thi chồng là Thục Sai bị tướng giặc Tô Định giết chết. Nàng mang trên lưng lòng nước và kẻ thù của gia đình, cùng với chồng và vợ phất cờ khởi nghĩa đánh tan quân thù. Tướng địch Su Ding đã bị đánh bại và chạy trốn về đất nước của mình. Tôi thực sự ngưỡng mộ hai nữ anh hùng này.

Chuyện về hai cô gái – Mẫu 14

Lịch sử Việt Nam kéo dài hơn một năm Bắc thuộc. Từ xa xưa, có biết bao anh hùng đã lãnh đạo nhân dân đánh thắng quân thù. Nhưng điều tôi ngưỡng mộ nhất là hai cô gồm khảo và nhị. Họ là những người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử quốc gia đứng lên chống lại kẻ thù của họ. Lúc bấy giờ quân Hán sang xâm lược nước ta. Chồng cô tiết lộ rằng cuốn sách đã bị giết bởi tướng địch Du Ding. Thêm sự thù địch vào tình trạng mắc nợ của đất nước, bà Tramm và em gái của bà đã giương cao ngọn cờ nổi dậy. Giặc thua, Tô Định chạy về nước, quân ta toàn thắng. Vì vậy, hai quý cô là một tấm gương đáng khâm phục.

Nói về hai người phụ nữ – Mẫu 15

Việt Nam muôn vàn anh hùng. Trong số đó, tôi vô cùng kính trọng bà. Vì họ là những người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo nhân dân đánh tan quân xâm lược. Theo truyền thuyết, quân Hán từ phương bắc sang xâm lược nước ta. Họ đã làm nhiều điều gian ác và độc ác. Cuộc điều tra của người chồng là tham gia một cuộc thi đọc sách chống lại kẻ thù. Ông bị giết bởi tướng địch Su Ding. Kẻ thù của đất nước nợ gia đình và lãnh đạo nhân dân nổi dậy, để tướng Su Ding của kẻ thù bị đánh bại và chạy trốn. Sau khi chiến thắng, cô trở thành vua và tự xưng là hoàng hậu. Có thể nói chị là người phụ nữ dũng cảm kiên cường.

Nói về hai cô gái – Người mẫu 16

Trumpy và trung nhi là hai nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Quân Hán phương bắc sang xâm lược nước ta. Họ làm rất nhiều việc hống hách. Khi đó, chồng bà bị tướng giặc giết. Được nước giặc sủng ái, nàng khám bệnh, phất cờ khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa được nhân dân ủng hộ. Khởi nghĩa thắng lợi, nước nhà được độc lập. Tinh thần và lòng dũng cảm của cô đã trở thành một hình mẫu cho mỗi người dân Việt Nam.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.