Giới thiệu về lớp 9b

Trong cuộc đời ai cũng có bạn bè, lớp học và lớp học là nơi bắt đầu của những tình bạn đó. Năm tháng trôi qua với biết bao kỉ niệm vui buồn và cả nước mắt,…chúng em giờ đã là học sinh lớp 9, học sinh năm cuối trường THCS Trung. Đối với chúng em, lớp học không còn là nơi cung cấp kiến ​​thức mà trong tâm hồn chúng em đó là ngôi nhà đầy ắp hơi ấm yêu thương và bao kỉ niệm của quãng đời học sinh. Mỗi học sinh trong lớp là một thành viên nhỏ trong gia đình của thầy, gia đình thứ hai của thầy, gia đình này có 38 thành viên (37 học sinh và giáo viên chủ nhiệm). Lớp tôi không phải là lớp đặc biệt xuất sắc nhưng có lẽ là lớp có nhiều chuyện xảy ra nhất trong toàn trường. Sẽ là nói dối nếu nói trong lớp không có sự ganh ghét, ganh đua nhưng chính nhờ những điều đó mà chúng em hiểu nhau hơn. Khi cãi nhau hoặc phạm lỗi, thầy cô nhắc nhở, giải thích, khuyên can. Điều này khiến chúng tôi hiểu đạo lý làm người, hiểu quyền lợi trong tập thể, dần dần biết tha thứ cho nhau, bốn năm sau, tâm hồn chúng tôi rất hòa thuận. . Lớp học là nơi chúng em được dạy cách sống hòa đồng, trách nhiệm, vị tha và bao dung.

“Nhất ma, nhị ma và ba kiếp”. Không có gì sai với câu đó, lớp tôi là một lớp nghịch ngợm. Đúng vậy, nhưng chúng ta luôn ở bên nhau, khi vui, khi buồn, khi cuộc sống khó khăn, cả khi có người sa ngã trong lớp, khi cha mẹ không hiểu con cái, khi gia đình có vấn đề gì, chúng ta luôn bên nhau. Ở bên nhau, chúng tôi luôn chia sẻ, an ủi và cùng nhau tìm ra giải pháp. Một trong những điều tôi thích nhất ở lớp là: Học sinh giỏi dạy học sinh trung bình hoặc kém.

Mặc dù lớp tôi đặc biệt nhưng các bạn rất hiểu biết và quan tâm. Lớp nào cũng có bàn, ghế, bảng và các đồ dùng khác, nhưng có những thứ chỉ có ở lớp em, đó là “cây gia phả” cuối lớp và cách bài trí của lớp. Những thứ này không có gì đặc biệt với một số người, bởi vì cách chúng ta trang trí không có gì đặc biệt hay ấn tượng. Nhưng tôi đề cập đến nó bởi vì nó thể hiện sự đoàn kết trong lớp đối với chúng tôi. Vì là những ngày sửa sang nên hầu hết các thành viên trong lớp đều ở lại trang trí. Có một cấu trúc nói rằng “tình bạn đôi khi lãng mạn hơn tình yêu giữa một người đàn ông và một người phụ nữ”, và lớp học là nơi chứng kiến ​​​​nhiều điều xảy ra trong tình bạn như chơi đùa, tranh cãi và thậm chí là cố gắng.

<3 Mặc dù đôi khi cô có thể rất nghiêm khắc nhưng cô lại rất ấm áp, quan tâm và rất gần gũi với học sinh của mình. Đối với chúng tôi, cô ấy là một người rất mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm, vì vậy cô ấy có thể chịu đựng, trừng phạt và đối phó với 37 người chúng tôi trong 4 năm qua. Cô cũng đã cùng chúng tôi trải qua biết bao niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt. Mặc dù chúng tôi nghịch ngợm, nhưng chúng tôi yêu bạn từ tận đáy lòng. Chúng tôi cũng muốn nói với cô ấy rằng: "4 năm qua cô đã vất vả vì chúng tôi rồi. Cảm ơn cô!".

Ngày chia tay sắp đến, nhìn lại thì đã muộn, thời gian bên nhau còn quá ít. Các bạn lớp 9b! Em sắp ngồi trên ghế nhà trường cấp 2, hãy trân trọng khi còn thời gian, vẫn còn thời gian để thay đổi, mong rằng sau này khi nghĩ về nhau chỉ có kỉ niệm vui, không có kỉ niệm buồn. Nghĩ về những gì chúng ta đã trải qua đã cho phép chúng ta tha thứ, đoàn kết và cùng nhau vượt qua cấp ba, mặc dù tương lai của mỗi chúng ta sẽ đi theo những hướng khác nhau, chúng ta vẫn nhận ra nhau giữa những bộn bề cuộc sống. 4 năm qua tôi chưa làm được gì cho cô nhưng cá nhân tôi sẽ cố gắng đền đáp cô và các thầy cô đã dạy dỗ tôi suốt 4 năm học phổ thông.

Đây là bài viết giới thiệu về lớp chúng em (lớp 9b năm học 2015-2018), thực chất là những suy ngẫm của chúng em về thầy cô trường cấp 2 của mình. Chúng em vô cùng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô đã dìu dắt chúng em trong suốt 4 năm qua không chỉ cho chúng em kiến ​​thức mà cả đạo đức làm con ngoan trò giỏi, với gia đình và cộng đồng. Cám ơn thầy!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.