Nói đến Hà Nội, khi đến Kiến Hồ, bạn phải nhắc đến Tháp Rùa, một biểu tượng của thủ đô ngàn năm văn hiến. Công trình kiến ​​trúc nhỏ bé nhưng ẩn chứa ý nghĩa lịch sử này là một di tích trường tồn với thời gian mà không một nơi nào khác có thể thay thế được.

Giới thiệu về Tháp Rùa Hà Nội

Tháp rùa ở đâu?

Tháp Rùa là một ngôi tháp nhỏ nằm trên một gò đất nhỏ rộng khoảng 350m2 giữa hồ Kiến Hồ thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với vị trí đắc địa, bạn có thể di chuyển đến Tòa tháp từ các địa điểm khác nhau trên địa bàn Hà Nội rất thuận tiện.

Tháp rùa

Du khách thường đứng bên hồ check in với tháp rùa, từ xa có thể nhìn rõ hình ảnh tháp rùa phản chiếu dưới mặt hồ.

Tháp Rùa có từ bao giờ

Vào thời Lê Thánh Tông, trên con rùa này có xây đền thờ vua đánh cá. Vào thế kỷ 17 và 18, bác Trịnh đã cho xây dựng một ngôi nhà công, nhưng đến thời Nguyễn thì không còn dấu vết.

Tháp rùa

Năm 1883, sau khi Pháp tràn qua Hà Nội, người dân quanh đây đều tản cư trừ Nguyễn Ngọc Kim, một thông ngôn của làng được cử làm trung gian giữa người Pháp và người Việt. Năm 1886, thấy vẻ đẹp và phong thủy của gò đất, ông quyết định xây tháp để chôn cất cha mình sau này.

Tháp Rùa đã hoàn thành tâm nguyện ban đầu không thành hiện thực của mình. Chùa ban đầu có tên là chùa Bà Kim, sau đổi tên như hiện nay. Tọa lạc tại vị trí lý tưởng ở trung tâm thủ đô, bất kỳ du khách nào đến Hà Nội cũng sẽ thấy ngôi chùa tuy nhỏ nhưng rất nổi tiếng này.

Tháp Con Rùa – địa điểm check-in không thể bỏ qua tại Hà Nội

Vì được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên Tháp Rùa mang hơi hướng kiến ​​trúc châu Âu. Tháp cao ba tầng, xếp chồng lên nhau từng lớp. Tầng trên cùng được thiết kế theo hình gian hàng, phía trên cửa tròn ở tầng ba có chữ “Tòa nhà Guishan”.

Nếu Hồ Gươm là chùm hoa rực rỡ giữa lòng Hà Nội thì Tháp Rùa có thể nói là bông hoa đỏ thắm nổi bật nhất trong lẵng hoa. Giữa mặt hồ xanh biếc quanh năm, ngôi chùa hiện lên như một điểm nhấn linh thiêng.

Ai đến hồ Kiến Hồ cũng phải tìm ngay hình tháp rùa, thấy vị trí của nó giữa lòng hồ lớn. Nằm khuất sau những tán cây bên hồ trong bức ảnh, ngôi chùa càng thu hút những người con đất Việt một lần đặt chân đến thủ đô.

Hơn một nghìn năm đã trôi qua, Tháp Rùa vẫn đứng sừng sững và trở thành niềm tự hào của người dân Heqingdi. Phong cách cổ xưa làm cho Guilou thanh lịch hơn. Kể từ khi tháp gươm và tháp rùa hợp nhất thành một.

“Hồ Gươm dưới bóng Tháp Rùa

Ánh sáng thắp sáng mái chùa Ngọc Sơn”

Vì vậy, nếu có dịp đến Hà Nội, đừng quên đến hồ Kiến Hồ, ngắm thác Rùa và chụp những bức ảnh thật đẹp nhé!

Xem thêm:

  • Kinh nghiệm du lịch Hà Nội
  • Phố ẩm thực Hà Nội không thể bỏ qua

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.