dkm là từ thông dụng của giới trẻ. Nhưng nhiều người không để ý nên không biết dkm là gì? Mensa là gì? Chữ trên facebook có nghĩa là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nghĩa của từ này qua bài viết dưới đây.

dkm là gì?

dkm là cách viết tắt của “fuck me m*”, có nghĩa là rất thô tục, thường được dùng để mắng mỏ, xúc phạm người khác. Đó là lý do tại sao đôi khi nó dẫn đến những hành động vũ lực có thể xảy ra vì cụm từ này. “fuck you mom fuck you” là nội hàm của câu trên, nói “fuck you m*” là thô tục nhất là với đồng đội hoặc đối thủ khi chơi game. Vì vậy để giảm, để tránh, các bạn trẻ đã việt hóa và rút gọn thành dkm, đọc là “cờ ngu”.

dcm, dcmm trên facebook là gì – mensa là gì?

dcm hay dcmn đều có nghĩa giống nhau và được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Vì dùng từ thiếu văn minh, và đôi khi để né tránh vấn đề người lớn, dcm hay dkmn được dịch là đói khát mệt mỏi; lên chức; mày hay điên…

Những người hay dùng từ dcm hay dcmn là những thanh niên hay chơi game, sau đó từ này lan rộng ra giới trẻ và được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay.

dkm được sử dụng trong mọi ngữ cảnh của facebook

dkm là một từ thô tục để chửi thề nên được dùng khi người nói tức giận vì một việc gì đó không như ý muốn để giải tỏa sự khó chịu, mệt mỏi.

Từ dkm mang nghĩa xấu nên chỉ nên dùng từ này đúng nơi đúng lúc, như khi tán gẫu với bạn bè và chơi game, hay khi bạn chơi game, hoặc trong những tình huống thú vị hơn là nghiêm túc truyện cười.

Lưu ý, không sử dụng từ này trong cuộc nói chuyện với người lớn hoặc cha mẹ nếu bạn không muốn xung đột.

Sự nguy hiểm của việc lạm dụng từ dkm – mensa là gì?

Như đã nói ở trên, dcm là một từ thô tục nên việc dùng từ dcm quá nhiều có thể dẫn đến một số hệ lụy như:

-Người nói sẽ bị đánh giá là thiếu văn minh

– Trong một số trường hợp, khi nói ra dễ bị hiểu lầm, thậm chí mâu thuẫn vì người nghe cảm thấy không được tôn trọng, bị xúc phạm.

– Nói nhiều, dễ dung, lỗi khó sửa

Nhiều bạn sử dụng những từ viết tắt này rất nhiều khi nói chuyện, đùa giỡn với bạn bè, nhưng điều đó là không nên vì chỉ một câu thôi cũng có thể dẫn đến hiểu lầm khi bạn bè khó chịu, tức giận. Đặc biệt là trong một quán bar hoặc khu vực ăn uống, từ nhạy cảm này có thể khiến mọi người hiểu lầm bạn và nguyền rủa họ. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến xung đột—xung đột không cần thiết. Nhiều khi chỉ vì một câu nói bâng quơ mà hai bên xô xát, đánh nhau thậm chí chảy máu.

Như đã phân tích ở trên, dù thế nào thì các từ dcm, dkm, dcmn cũng là những cụm từ phản cảm, thô tục và rất dễ hiểu đối với người khác. Dùng từ này dễ khiến người ta cho rằng chúng ta thiếu văn minh, vì vậy chúng ta nên dùng từ đúng lúc, đúng chỗ. Vui lòng chỉ sử dụng khi chơi game, với bạn bè bằng tuổi trở xuống. Lưu ý bối cảnh và không gian được sử dụng để tránh rủi ro và hiểu lầm.

Từ bài viết dkm là gì? Mensa là gì? Từ viết tắt là viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì? Hy vọng bạn sẽ cân nhắc sử dụng nó.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.