ho là từ viết tắt của Humanization – Tổ chức nhân đạo. Bạn đã biết hình thức định cư Mỹ này chưa? Có thể hình thức định cư này vẫn còn ít người biết đến vì nó đã tồn tại hàng chục năm và có thể nhiều người không muốn biết vì ngày nay ít hoặc không còn ai chọn định cư ở khu vực này. Nhưng nếu muốn hiểu rõ những thông tin liên quan đến xuất nhập cảnh, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây.

1. Thẩm mỹ viện là gì?

ho là từ viết tắt của tổ chức nhân đạo hóa. Chương trình này xuất hiện vào năm 1990 bởi một phụ nữ Việt Nam tên là Khúc Mỹ Tho. Chồng cô, một sĩ quan quân đội, đã chết trước khi trở thành một ho, và nhiều bạn bè của chồng cô vẫn đang ở trong các trại cải tạo.

Xuất phát từ ý tưởng giúp đỡ các gia đình liệt sĩ VNCH, bà đã thành lập và vận động mọi người tham gia Hội Gia Đình Tù Nhân Chính Trị Việt Nam để tạo tiếng nói và giúp đàm phán với chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ. Giai đoạn.

Trong quá trình thực hiện và hợp tác với chính quyền hai nước, Muse được sự giúp đỡ của hai người bạn Mỹ là ông Robert Fences – Giám đốc Chương trình Người tị nạn của Bộ Ngoại giao. Người thứ hai là ông Shef Lowman, một nhân viên của Bộ Ngoại giao, người biết rõ nhất về chương trình tù nhân chính trị và những người bị bắt vào tù.

Ngoài các nhà lập pháp còn có Thượng Nghị Sĩ John McCain, Thượng Nghị Sĩ Robert Kennedy, và hầu hết các Thượng Nghị Sĩ và Quốc Hội là cựu quân nhân Hoa Kỳ.

Như đã đề cập trước đó, Định cư tại Hoa Kỳ là nội dung chính của hoạt động nhập cư nhân đạo kết hợp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Định cư cho phép các cựu chiến binh Việt Nam từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ trước năm 1975 được đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam nếu họ đã hoàn thành 3 năm học tập và cải tạo trở lên. . .

hoChương trình nhập cư ưu tiên của chính phủ Hoa Kỳ nhắm vào các nhân viên chế độ cũ đã trải qua đào tạo cải tạo ít nhất 3 năm, sẽ tái định cư. Nhân sự đi Hoa Kỳ được tổ chức công khai và hợp pháp.

2. Điều kiện định cư Mỹ theo diện ho

Để có thể nhập cư vào Hoa Kỳ theo chương trình này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

2.1. Vượt qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán

Bạn phải thảo luận trực tiếp về mục đích đến Hoa Kỳ của mình với nhân viên đại sứ quán. Các câu hỏi chính xoay quanh lý do tại sao bạn muốn đến Hoa Kỳ, bạn muốn làm gì ở Hoa Kỳ và bạn sẽ đóng góp gì cho đất nước của họ nếu bạn được nhận. Đây được coi là chiếc chìa khóa để mở cánh cửa định cư Mỹ, bởi nếu bạn trượt phỏng vấn visa thì mọi nỗ lực hoàn thành thủ tục của bạn sẽ là của tôi.

2.2. Giấy chứng nhận tài chính

Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình để đủ điều kiện nhập cư vào Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một quốc gia phát triển với tiềm lực kinh tế to lớn và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính có lợi cho người dân. Nhằm ngăn chặn tình trạng người dân nhập cư vào Mỹ để hưởng phúc lợi xã hội tại nước sở tại, chính phủ nước này yêu cầu phải chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng sinh sống tại quốc gia của họ và chưa phải là người trưởng thành. gánh nặng cho đất nước của họ.

2.3. Mọi thông tin được đảm bảo là sự thật

Mọi thông tin hay giấy tờ bạn nộp cho đại sứ quán là bắt buộc, phải luôn đảm bảo tính trung thực, chân thành trong từng lời nói, bộ hồ sơ… Nếu bị phát hiện gian dối, bạn sẽ bị từ chối cấp visa. Thậm chí, ngay cả trong những lần xin visa sau, hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận.

3. ho Thông tin hữu ích về định cư Mỹ

3.1. Chương trình định cư còn nhiều hạn chế

Thực tế có thể thấy, hình thức chỗ trọ hiện nay rất ít hoặc chưa có ai quan tâm. Cũng có nhiều điểm khác biệt giữa hình thức định cư này và hình thức định cư phổ biến ở Hoa Kỳ hiện nay. Hầu hết các đối tượng chọn định cư tại Mỹ theo diện ho đều là quân nhân Việt Nam tham gia quân đội Mỹ từ năm 1975. Họ có thể là tù nhân, quân nhân, sĩ quan của chế độ cũ. Đến Hoa Kỳ với tư cách là một người tị nạn.

3.2. Ho nhập cư vào Mỹ cần có sự đồng ý của lãnh đạo hai nước

Định cư tại Hoa Kỳ rất khác so với các diện định cư khác vì những người định cư ở đây là những sĩ quan, binh lính là những con người của chế độ mới và không dễ để những người này được sang Mỹ tị nạn. đưa những người này sang Hoa Kỳ định cư, cần có sự thỏa hiệp giữa hai bên.

4. Hiệu lực của quy trình cấp thị thực ho

Trước đây, chương trình Cư trú dành cho Cựu chiến binh Việt Nam trước năm 1975 được thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên kéo dài 6 năm từ 1990 đến 1996. Vì chính phủ Mỹ lúc đó không đồng ý tạo điều kiện trong thời gian dài như 10 hay 20 năm.

Do đó, giai đoạn đầu tiên của thị thực ho chỉ kéo dài đến năm thứ 6. Tuy nhiên, sáng lập viên Khuyên Minh Thơ nhận thấy rằng 6 năm không đủ để các cựu chiến binh và gia đình họ có thể định cư tại Hoa Kỳ. Vì vậy, 10 năm sau, chương trình được mở lại vào năm 2005 và kết thúc với đợt thứ hai vào năm 2008. Hiện tại, chương trình thị thực ho đã ngừng hoạt động.

5. Các diện định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Ngoài các biểu mẫu nhà ở, còn có nhiều biểu mẫu dàn xếp khác mà bạn có thể chọn. Thường là: eb-3, eb-5, f1, f2a, f2b, f3, f4, kết hôn, đầu tư… Nhưng dù là diện định cư nào thì cũng có những yêu cầu bạn cần đáp ứng. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về các mẫu đơn định cư Mỹ theo diện đầu tư mà bạn cần đáp ứng:

 • Chứng minh khả năng đầu tư vào dự án khi tham gia chương trình định cư này.
 • Cung cấp vốn với khoản đầu tư ít nhất từ ​​500.000 đến 1.000.000 USD.
 • Bằng chứng rằng dự án bạn đang đầu tư phải có kết quả khách quan và có thể phát triển.
 • Việc kết hôn và định cư tại Hoa Kỳ cần chú ý:

  • Các tài liệu tài trợ của người định cư rất cần thiết về mặt pháp lý. Đặc biệt, đảm bảo tính thống nhất của lời khai và sắp xếp các lời khai một cách ngắn gọn, rõ ràng nhất.
  • Mối quan hệ đang được điều tra.
  • Thời gian cần thiết để tạo tài liệu tài trợ tùy thuộc vào việc đơn đăng ký của bạn có tất cả các tài liệu cần thiết hay không.
  • Lưu ý khi nhập cư vào Hoa Kỳ theo diện eb-5:

   Nếu bạn đã đọc tất cả những điều trên, bạn hẳn cũng nhận thấy rằng mỗi diện nhập cư đều có những yêu cầu riêng. Vậy người nhập cư cần lưu ý những gì đối với thị thực eb-5?

   • Không giới hạn độ tuổi.
   • Không có yêu cầu về ngôn ngữ.
   • Bạn không bắt buộc phải sở hữu doanh nghiệp của riêng mình hoặc có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
   • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc ở bất cứ đâu trên nước Mỹ.
   • Sau 5 năm, nhận thẻ xanh và nhập cư vào Hoa Kỳ.
   • Học phí ở trường sẽ dành cho người bản xứ.
   • Trên đây là một số thông tin về định cư Mỹ, ngoài ra còn một số yêu cầu về hình thức định cư phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu thêm về định cư Mỹ và định cư nước ngoài nói chung, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0972.131.212để được tư vấn và hỗ trợ. Đáp lại.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.