Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và hoạt động của động cơ xe tải. Chất bôi trơn chất lượng cao giúp giảm thiểu tiếp xúc giữa kim loại với kim loại giữa các bộ phận chuyển động, giảm mài mòn bơm và trục đồng thời cải thiện hiệu suất động cơ. Dầu nhớt xe máy 20w50 là loại dầu nhớt xe máy rất phổ biến, được sử dụng nhiều trong các phương tiện vận tải, máy móc công trình… Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nó qua các bài viết sau:

Dầu xe máy 20w50 là gì?

Dầu động cơ 20w50 (dầu SAE 20w50) là dầu động cơ xăng và diesel đa cấp tải nặng, chủ yếu được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao.

Số 20w-50 tuân theo định dạng của Hiệp hội kỹ sư ô tô (sae) dành cho dầu động cơ đa cấp, trong đó chữ “w” có nghĩa là “mùa đông”.

Dầu đa cấp chẳng hạn như 20w-50 cung cấp phạm vi nhiệt độ hoạt động tốt hơn so với dầu đơn cấp.

SAE 20w-50 là dầu đậm đặc hơn với độ nhớt cao ở nhiệt độ cao và có khả năng chống pha loãng dầu cao. Mặc dù là loại nhớt ít phổ biến hơn nhưng vẫn được khuyên dùng cho nhiều loại xe ô tô.

Dầu 20w-50 có công dụng gì?

Dầu 20w-50 được sử dụng:

 • Dầu động cơ 20w-50 là dầu động cơ đa năng dành cho động cơ xăng và động cơ diesel cỡ trung bình đến lớn, xe máy hiệu suất cao và phương tiện hàng không.
 • Khả năng chống lại sự pha loãng ở nhiệt độ cao cũng khiến nó trở thành loại dầu dành cho xe đua và lái xe ở nhiệt độ cao phổ biến.
 • Việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ khiến hầu hết các loại dầu động cơ bị hỏng. Dầu SAE 20w-50 thích hợp sử dụng cho các động cơ có nhiệt độ khắc nghiệt để bôi trơn các bộ phận khác nhau của ô tô – chẳng hạn như pít-tông để ngăn ma sát và bảo vệ khỏi vecni và cặn động cơ.
 • Khi được sử dụng cho động cơ phù hợp, nó là chất làm kín tốt hơn và giảm ma sát tốt hơn so với các loại dầu loãng hơn như 5w-40/15w40.
 • Dầu động cơ 20w-50 là loại dầu động cơ đặc hơn chỉ được khuyến nghị cho một số loại xe nhất định.
 • Luôn tham khảo sổ tay hướng dẫn của nhà sản xuất, chuyên gia, kỹ sư cơ khí… trước khi chuyển sang loại dầu nặng hơn. Sử dụng dầu sai có thể có tác động xấu đến động cơ của bạn.
 • 06 Câu hỏi thường gặp về dầu động cơ 20w50

  Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về dầu động cơ 20w50:

  1. Dầu 20w-50 có hại cho động cơ không?

  SAE 20w-50 không phải là độ nhớt của dầu động cơ thông thường. Việc lắp đặt động cơ không đúng cách có thể dẫn đến cặn bám, ma sát, cặn dầu bóng, cháy dầu và các vấn đề về áp suất dầu, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

  Hầu hết các động cơ ô tô hiện đại đều không thích hợp với các loại dầu nặng như 20w-50, nó sẽ làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác của ô tô.

  Không có cấp độ nhớt ở nhiệt độ thấp đáng tin cậy cho dầu 20w-50. Nó không hoạt động tốt trong thời tiết lạnh và sẽ bắt đầu xuống dưới mức trung bình.

  Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để sử dụng đúng loại dầu có độ nhớt cho động cơ của bạn và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, với các loại dầu nặng hơn như 20w-50, bạn không thể mong đợi quá trình lưu thông dầu nhanh hơn hoặc tính linh hoạt trong thời tiết lạnh.

  2. Dầu 20w-50 khác với các loại dầu khác như thế nào?

  Nó phụ thuộc vào độ nhớt của các loại dầu được so sánh.

  Cả ba loại dầu này đều đặc hơn, đặc hơn và có khả năng chống loãng ở nhiệt độ cao hơn so với các loại dầu có độ nhớt cao hơn như 20w-60 hoặc thậm chí 30w-50. Chúng bám dính tốt vào động cơ ngay cả dưới áp suất dầu cao và bôi trơn các bộ phận động cơ mà không làm giảm hiệu quả của chúng. Cả hai đều lý tưởng cho động cơ hạng nặng, hiệu suất cao.

  Ngược lại, so với các loại dầu loãng hơn như 0w-20 hoặc 5w-20, 20w-50 là loại dầu có độ nhớt thấp hơn, có thể hoạt động trong thời tiết lạnh, xuống tới -52°F và giúp dầu tuần hoàn nhanh hơn trong động cơ. Dầu 20w50 yêu cầu nhiệt độ hoạt động từ 68°f trở lên để hoạt động bình thường.

  3. Nhớt xe máy 20w50 dùng lâu dài có tốt không?

  Dầu 20w50 chỉ được sử dụng cho một số loại xe cũ hoặc động cơ đã cũ cần thêm lớp đệm của dầu có độ nhớt cao.

  Dầu động cơ 20w50 không phải là dầu động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Điều này là do 20w-50 là dầu đặc hơn và lực cản tăng thêm có thể gây mài mòn động cơ và làm hỏng thêm ô tô mới và đã qua sử dụng.

  Ngoài ra, việc thay dầu lên đến 20w-50 cho ô tô cũ sẽ không dẫn đến bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào về mức tiêu thụ nhiên liệu hoặc mức tiêu thụ nhiên liệu, nhưng có thể gây hại hơn. lợi ích.

  Khi chạy đường dài, lúc đầu dùng dầu máy 20w50 sẽ chậm hơn, nhưng sau một thời gian chạy đường dài, dầu máy sẽ nóng dần lên, máy chạy êm hơn dùng loại thấp. dầu nhớt động cơ.

  4. Tôi có thể sử dụng dầu 10w30 thay vì 20w50 không?

  Cả hai loại dầu động cơ 10w-30 và 20w-50 đều được sử dụng trong động cơ xăng và động cơ diesel hạng nặng. Tuy nhiên, 20w-50 có độ đặc dầu đặc hơn 10w-30.

  Nếu ô tô của bạn đặc biệt cần dầu 20w-50, thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu này. Chuyển sang loại dầu loãng hơn có thể dẫn đến tình trạng bôi trơn không đủ, rò rỉ dầu và thậm chí tạo cặn động cơ.

  Mặc dù một số động cơ có thể linh hoạt nhất định về độ nhớt mà chúng yêu cầu, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng loại dầu được khuyến nghị cho xe của mình.

  5. Điều gì xảy ra nếu tôi vô tình thêm nhầm dầu 20w-50 vào động cơ?

  Dầu động cơ 20w-50 là dầu động cơ hạng nặng hiệu suất cao hoạt động tốt ở vùng khí hậu cực kỳ nóng. Tuy nhiên, sử dụng sai động cơ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khiến xe của bạn bị mất hiệu lực bảo hành.

  Ví dụ: nếu bạn sử dụng dầu 20w-50 cho động cơ cần 5w-30, thì bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào của động cơ ngay lập tức. Nhưng mỗi khi bạn nổ máy ở nhiệt độ lạnh, xe của bạn sẽ bị hao mòn động cơ.

  Động cơ cũng sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để bơm dầu từ bể chứa đến các bộ phận khác, làm tăng mức tiêu thụ dầu. Bạn cũng có thể gặp vấn đề với cặn động cơ, dầu cháy và áp suất dầu thấp.

  Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề như tiếng ồn động cơ, rò rỉ dầu, mùi động cơ cháy, tiếng ồn động cơ không mong muốn và giảm hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

  6. Sự khác biệt giữa dầu tổng hợp 20w50 là gì?

  Dầu động cơ 20w50 có sẵn ở dạng dầu động cơ tổng hợp, dầu động cơ gốc khoáng thông thường hoặc hỗn hợp của cả hai (dầu động cơ bán tổng hợp).

  Sự khác biệt là gì? Dầu động cơ thông thường không ổn định bằng dầu động cơ tổng hợp. Phân hủy nhiệt có nhiều khả năng xảy ra ở nhiệt độ cao. Dầu thông thường cũng có tỷ lệ tiêu thụ dầu cao hơn một chút, vì vậy sử dụng dầu tổng hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng và khoảng thời gian thay dầu nhiều hơn.

  Ngược lại, dầu tổng hợp có chứa dầu gốc tổng hợp chất lượng cao và các hợp chất phụ gia như chất phân tán không tro, chất chống mài mòn, chất ức chế ăn mòn, v.v.

  Dầu tổng hợp hoàn toàn cũng được biết là làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu bằng cách giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Trong khi dầu tổng hợp đắt hơn, về lâu dài, khoảng thời gian thay dầu sẽ dài hơn.

  Nơi mua dầu nhớt xe máy 20w50 giá tốt

  Công ty cổ phần mai an đức là nhà cung cấp các loại dầu 20w50 chất lượng cao, các hãng: caltex, united oil, saigon petro…

  • dầu động cơ caltex delo gold ultra ci-4 20w50
  • dầu động cơ caltex delo gold mg 20w50 ch-4
  • dầu động cơ united turbo xd 8000 cf-4
  • dầu động cơ united hydro 600 ci-4
  • Dầu sp centur-x super 20w50 ci-4/sl
  • dầu động cơ sp centur super turbo 20w50 cf-4/sg
  • Liên hệ:

   • Địa chỉ: tòa nhà k&m tower, 33 ung văn khiêm, p. 25, hỏi. Hòa bình, tp.hcm
   • Hotline dịch vụ: 0977868803
   • zalo: 0977868803
   • Email: cskh@maianduc.com
   • Website: www.maianduc.vn
   • Facebook: facebook.com/maianducjsc

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.