Tin liên quan

>>Vấn đề sao chép dẫn đến sách giáo khoa đại học giá rẻ

>>Sinh viên năm nhất cần chuẩn bị gì cho năm học mới?

>>Sinh viên lo lắng về nhiều vấn đề xã hội

Các môn học đại cương là gì?

Giáo dục đại cương là môn học mà sinh viên năm thứ nhất và thứ hai phải học khi vào đại học. Thường là các môn đại cương gồm triết học, kinh tế chính trị học, chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử đảng, pháp luật đại cương, tâm lý học, xác suất thống kê… Đa số các trường đại học đều dạy, đây là những môn nặng lý thuyết, khó học, môn học thuộc lòng nhiều”. khó hiểu” thường được sinh viên coi là nhàm chán. Tuy nhiên, các môn học đại cương sẽ giúp bạn tư duy logic và là một cách tuyệt vời để học các môn chuyên ngành. Giáo dục phổ thông là nền tảng của các khóa học đại học sau này. Nhiều “ma cũ” học qua loa, đến kỳ thi chỉ cần đạt 5 điểm môn đại cương là đậu ngay các môn phổ thông. Việc ôn thi lại đại cương không phải là hiếm, vậy làm thế nào để tân sinh viên vượt qua đại cương một cách thuận lợi và hiệu quả?

Môn đại cương học như thế nào với tân sinh viên, Cách học môn đại cương, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, hoc dai cuong, cac mon dai cuong

Mua sách giáo khoa đầy đủ

Việc tìm kiếm sách giáo khoa cho các môn học thông thường là rất quan trọng. Tất cả nội dung môn học, bài tập và thậm chí cả đề thi thường được bao gồm trong giáo trình. Giáo trình do các thầy cô trong trường đại học, phổ thông biên soạn hay giáo trình chuẩn của NUS đều là những “cẩm nang” quý ​​giá. Mua sách giáo khoa không khó và không quá đắt. Có thể mua của lớp trước, có thể mua theo lớp, hoặc có thể tự ra nhà sách mua…

Ghi chú đầy đủ dựa trên hiểu biết của bản thân

Những môn học trên giảng đường đại học, giáo viên không thể dạy chi tiết, giống như giáo viên phổ thông. Bài giảng có khi là trình chiếu, có khi là thuyết trình, ít lên bảng mà viết nhiều hơn, sinh viên năm nhất phải thích nghi với những kiến ​​thức mới này càng sớm càng tốt. Đối với các môn phổ thông, bạn cần ghi chép đầy đủ và diễn đạt theo ý hiểu của mình để sau này khi chuẩn bị kiểm tra sẽ dễ dàng ôn tập hơn. Bạn cũng có thể hỏi ngay giảng viên, và bạn có thể hiểu luôn những chỗ khó.

Tích cực hoạt động ngoại khóa, xã hội

Phương pháp học theo giáo trình truyền thống vẫn là giáo viên giảng bài trên lớp, học sinh đến trường đúng giờ, quay lại trường thi và thi tất cả các môn. Tuy nhiên, cách học này cũng là một trong những nguyên nhân khiến các môn học thông thường trở nên “nhàm chán”. Thay vào đó, chắc chắn sẽ hữu ích nếu lớp tổ chức các hoạt động ngoại khóa, bài tập nhóm và các chuyến dã ngoại. Giáo sư Peng Tianlong, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định: “Các môn học phổ thông còn phải có hoạt động ngoại khóa, giao lưu xã hội, tổ chức du lịch, trải nghiệm kỹ thuật. Bài giảng có video minh họa. Giáo viên nên xây dựng các bài tập tình huống để nhắc nhở học sinh Nói cách khác, giáo viên là người thiết kế khung, còn học sinh là người xây dựng các chi tiết của bài giảng trên khung đó. Có như vậy lớp học mới sinh động”

Học qua diễn đàn, forum

Trên các diễn đàn của trường và khoa, chủ đề Khoa học đại cương luôn được sinh viên bàn luận rất sôi nổi. Ngay khi một sinh viên mới kêu cứu hoặc đặt câu hỏi, mọi người cùng nhau thảo luận và tinh thần học nhóm trực tuyến ngay lập tức được phát huy. Một thành viên khoa Quản trị chia sẻ: “Không, em chỉ tự học trên lớp thôi, còn lên diễn đàn trao đổi bài giữa các bạn sinh viên, dù không vướng mắc gì em vẫn lên diễn đàn thường xuyên để trao đổi đề tài. .” Kết luận: Nhiều sinh viên cho rằng chỉ cần tập trung vào chuyên ngành và các môn đại cương là không quan trọng. Quan niệm rất sai lầm, bởi các môn đại cương sẽ giúp các bạn có tư duy logic và phương pháp học tập tốt đối với môn chuyên môn của bản thân, các bạn sinh viên năm nhất cần thiết lập cho mình một bộ phương pháp học tập hiệu quả, xác định tư duy của bản thân. Học kỳ sẽ rất thoải mái, và giáo dục phổ thông không phải là một trở ngại lớn nữa.

Tin tức quan tâm:

Tuyển sinh-Thông tin tuyển sinh-Thi tuyển, Tỷ lệ phù hợp

Kết quả thi Đại học – Điểm chuẩn Đại học – Kết quả thi

lối vào (tiin)

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.