Những người hâm mộ trung thành và lâu năm của Barcelona luôn gọi nhau bằng những gì họ gọi nhau. Tại sao họ lại gọi nhau bằng biệt danh kỳ lạ này? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và nguồn gốc của từ cules?

1. các quy tắc là gì?

cules đồng nghĩa với những người hâm mộ đội bóng barcelona. Nguồn gốc của tên là “cule” trong tiếng Catalan hoặc “culo” trong tiếng Tây Ban Nha. Từ có nghĩa là ass hoặc ass nghe hơi thô tục. Cái tên này bắt đầu có từ năm 1909, khi câu lạc bộ chưa nổi tiếng như bây giờ.

Ngoài ra, mỗi đội bóng hay câu lạc bộ ngoài tên gọi chính thức còn có biệt danh do người dân đặt cho. Ngoài ra, bản thân người hâm mộ cũng có tên câu lạc bộ người hâm mộ của riêng mình. Thông thường, các madridista là tên câu lạc bộ cổ động viên của Real Madrid hoặc Manchester United.

2. Vậy cules nghĩa là gì? nó đến từ đâu

Về cơ bản cules là gì đã được giải thích kỹ trong phần đề cập ở trên. Nhưng tại sao nó lại buồn cười như vậy? Từ cule trong tiếng Catalan được liên kết với cụm từ “cul”, có nghĩa là mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha, từ “culo” cũng có nghĩa giống như mông. Tiêu đề này thực sự bắt nguồn từ các từ trên. Phát hiện ra rằng trên thực tế, sân nhà của đội bóng Barcelona là les corts. Sân vận động này từng có phong cách thiết kế rất “ngộ nghĩnh”. Trong các trận đấu ở đây, những người bên ngoài sân vận động đi ngang qua và nhìn thấy mông của những người hâm mộ trên khán đài. Đây cũng có thể là lý do khiến các cules của hội CĐV Barcelona được đặt cho biệt danh này.

Nhưng cũng có một số ý kiến ​​khác cho rằng sự kiện năm 1909 đã dẫn đến cái tên này. Khi đó, Barcelona vẫn phải thi đấu trong một sân vận động hạn chế. NHM đông đến mức thường không đủ ghế cho họ ngồi ở mỗi trận đấu. Hoàn cảnh dẫn đến một lượng lớn người hâm mộ phải xem trận đấu. Có nhiều người nói rằng, không chỉ đứng, mà các CĐV Barcelona còn phải ngồi trên hàng rào để xem đội bóng mình yêu thích thi đấu. Người qua đường có xu hướng chỉ xem NHM những cảnh đầy “mông”. Đó là nơi bắt nguồn của các cules – những người hâm mộ Barca.

3. Fan Barcelona nghĩ gì về cái tên cules

Ngay cả khi bạn cho rằng cái tên đó là thô tục. Vì vậy, họ luôn cảm thấy khó xử khi bị gọi bằng cái tên đó. Theo thời gian, mọi người dần dần chấp nhận cái tên này. Họ coi “cules” là một cái tên vui nhộn và thú vị, đặc biệt khi nó hoàn toàn khác biệt với những người hâm mộ khác.

Từ trước đến nay, cái tên này luôn là niềm tự hào của các CĐV Barcelona. Họ không còn xấu hổ về tên của họ. Họ hạnh phúc khi được sát cánh cùng đội bóng thân yêu của mình qua các thời kỳ trong mỗi trận đấu. Không phụ sự tin tưởng này, các cầu thủ và ban lãnh đạo Barcelona chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng.

Barcelona hiện là một trong những câu lạc bộ bóng đá có lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới. Những người không phải là cổ động viên, khi nghe đến cái tên Barcelona, ​​họ nghĩ ngay đến sự phổ biến của số lượng người hâm mộ. Người hâm mộ sẽ rất vui khi kể về những Cule dành trọn tình yêu cho đội bóng áo xanh đỏ.

4. Tên của những người hâm mộ FC Barcelona

Cules là danh hiệu được người hâm mộ Barcelona sử dụng phổ biến nhất. Ngoại trừ cái tên đó. Người hâm mộ Barça có nhiều cái tên khác. Sau đây tôi sẽ kể cho bạn 2 cái tên được người ta nhắc đến rất nhiều khi nói về cộng đồng fan Barca.

  • forca barca Đây là một từ tiếng Catalan có nghĩa là sức mạnh của Barca. Bởi người hâm mộ luôn là nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng. Nhất là khi các CĐV Barça luôn có mặt ở đội bóng mà họ thi đấu. Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ cuồng nhiệt của người hâm mộ dành cho đội bóng của họ. Trong các trận đấu, bạn có thể dễ dàng nghe thấy mọi người hét lên visca el barca như thể đó là lời chào dành cho người chơi.
  • blaugrana là một biệt danh khác của người hâm mộ Barcelona, ​​ám chỉ màu áo thi đấu màu xanh và đỏ của FC Barcelona.
  • Kết thúc

    Kể từ đó, nói đến hội CĐV của Barcelona, ​​người ta thường gọi là cules. Nhưng thay vì xấu hổ về ý nghĩa của biệt danh đó, các CĐV Barca lại rất tự hào. Tự hào về một tập thể vững mạnh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Thật tự hào về những người hâm mộ đã sát cánh cùng câu lạc bộ vượt qua thời điểm khó khăn.

    Đây có phải là tất cả manh mối không? chúc một ngày tốt lành

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.