• Nếu bạn muốn xóa hoặc che vết mực, miếng che hình xăm có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
  • Che hình xăm ban đầu bằng một thiết kế mới, lớn hơn, tối hơn.
   • Theo các chuyên gia, đây là cách che hình xăm đúng.
   • Hình xăm thực sự tuyệt vời: chúng cho phép bạn thể hiện bản thân, tôn vinh ai đó hoặc điều gì đó hoặc đại diện cho con người bạn. Hình xăm cũng có thể sai. Bạn đã bao giờ đưa ra quyết định vội vàng về một thiết kế mà cuối cùng bạn không thích, xăm bởi một nghệ sĩ kém trình độ hơn bạn nghĩ, hoặc (phổ biến nhất) xăm một ai đó hoặc một người không còn tồn tại trong cuộc sống của bạn? Đó là lý do tại sao hình xăm được che đậy.

    Xóa hình xăm bằng laze là một lựa chọn phổ biến khác để loại bỏ mực không mong muốn, nhưng có thể tốn kém, chưa kể đến đau đớn. Thay vào đó, nhiều người chọn cách đơn giản là che hình xăm của họ bằng một thiết kế mới. Nhiều người nổi tiếng xăm mình để xóa vết mực cũ, bao gồm Khadib, Kylie Cuoco, Angelina Jolie và Rihanna.

    Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn này, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách che hình xăm, ý tưởng che hình xăm tốt nhất và cách che sẹo bằng hình xăm từ các nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp.

    p>

    Cách che hình xăm

    Che hình xăm không mong muốn bằng một thiết kế mới nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra là một quá trình khá phức tạp. Không phải mọi hình xăm đều có thể dễ dàng che đi, và không phải thiết kế hình xăm che đi nào cũng hiệu quả. “Khi nói đến độ che phủ, nguyên tắc chung là thiết kế thường có kích thước gấp đôi và độ sâu gấp đôi hình xăm ban đầu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau của hình xăm ban đầu,” thợ xăm jazmin paulino của fleur noire cho biết.

    Đó không phải là điều mà tất cả các nghệ sĩ xăm hình đều làm. Olga Szubiak, nghệ sĩ xăm hình tại High Hopes Tattoo ở New York, cho biết: “Không dễ để tìm được một thợ xăm có kinh nghiệm.

    Những cân nhắc để có hình xăm che phủ tốt

    Kích thước và màu sắc của hình xăm ban đầu có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc che phủ. “Hình xăm màu thường dễ che hơn hình xăm đen,” monica motta, thợ xăm tại fleur noire tattoo cho biết. “Mực đen luôn che được mực màu, nhưng màu không bao giờ che được mực đen.”

    Điều đó còn phụ thuộc vào lượng sắc tố còn sót lại trên da. Paulino nói: “Đôi khi tôi yêu cầu khách hàng xem xét một hoặc hai lần xóa hình xăm bằng laser để mở rộng các lựa chọn của họ cho các thiết kế hình xăm mới. Một hoặc hai tia laser sẽ không loại bỏ hoàn toàn thiết kế, nhưng nó sẽ làm mờ các sắc tố của mực, giúp bạn dễ dàng che giấu bằng một thứ gì đó mới. “Hình xăm càng sáng hoặc càng nhạt thì càng dễ che đi thiết kế ban đầu,” szubiak nói.

    Một điều khác cần xem xét là vị trí của hình xăm. Motta nói: “Vị trí có thể mở rộng hoặc hạn chế các lựa chọn của bạn khi che đi hình xăm”.

    Cuối cùng, bạn nên xem xét phong cách của hình xăm không mong muốn của mình. Các đường mỏng dễ che hơn các kiểu truyền thống hoặc có độ bão hòa cao.

    bao gồm các ý tưởng về hình xăm

    Kích thước, màu sắc, hình dạng và vị trí của mực ban đầu sẽ ảnh hưởng đến hình xăm sẽ che phủ bạn tốt nhất. “Để ngụy trang cho thiết kế cũ, tôi thường tạo ra một thiết kế có nhiều chi tiết ở trung tâm, với hình xăm cũ phủ lên nền,” szubiak nói.

    Những hình xăm đẹp nhất thường là hoa hồng, hoa và thiết kế theo chủ đề thiên nhiên. Paulino nói: “Tôi luôn khuyên dùng chúng như một vật che chắn vì chúng di chuyển một cách hữu cơ và lưu thông cùng cơ thể.”

    Nếu hình xăm quá lớn và tối, bạn có thể che nó bằng màu đen, có nhiều độ bão hòa và màu tối. Châm ngôn nói: “Điều không tốt cho việc che phủ là nếp nhăn và bóng.

    Chi phí để che hình xăm là bao nhiêu?

    Cũng như không có mức giá chung cho hình xăm (hoặc bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào), giá của hình xăm cũng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cược vào một điều. Paulino nói: “Những hình xăm che kín đắt hơn những hình xăm không che do sự phức tạp của toàn bộ quá trình. “Hầu hết các nghệ sĩ có thể tính phí theo giờ hoặc một khoản phí cố định dựa trên hình xăm.”

    Szubiak cho biết thêm: “Giá cuối cùng của một hình xăm luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và vị trí.” May mắn thay, tham khảo ý kiến ​​nghệ sĩ của bạn trước khi bắt đầu định giá là tiêu chuẩn của ngành.

    Hình xăm che sẹo

    Đôi khi, bạn không muốn che một hình xăm khác mà là một vết sẹo và một số loại mực mới cũng có thể che đi chúng rất tốt. “Nhiều người chọn một thiết kế hình xăm đẹp giúp che giấu và đánh lạc hướng khỏi những vết sẹo hiện có,” nghệ sĩ xăm hình thẩm mỹ/phục hồi shaughnessy otsuji, chủ sở hữu của studio sashiko, cho biết. “Hình xăm giúp thu hút ánh nhìn của bạn khỏi kết cấu của vết sẹo, cho phép người xem tập trung vào thiết kế.”

    Thiết kế hoa cũng rất tốt để che vết sẹo. Otsugji nói: “Những thiết kế tự nhiên này cho phép lưu thông máu nhiều hơn và thường giúp phân tâm tốt khỏi những vết sẹo có thể có hình học hơn trong tự nhiên”.

    Nếu bạn muốn vết sẹo hòa hợp với phần còn lại của da, có một kỹ thuật xăm tên là “ngụy trang vết sẹo”.

    Otsuji cho biết: “Các loại mực được pha tùy chỉnh phù hợp với màu da tự nhiên của khách hàng có thể được pha ở những vùng sáng để có vẻ ngoài liền mạch hơn. “Phương pháp này hoạt động tốt nhất khi kết cấu của vết sẹo mịn màng và sáng hơn vùng da xung quanh.” Tuy nhiên, nếu vết sẹo sẫm màu hoặc nổi lên, ngụy trang sẹo vẫn có thể hiệu quả—chỉ cần thực hiện một vài lần. Về giá cả, Otsuji nói, “Ngụy trang trên sẹo bắt đầu từ 200 đô la trở lên mỗi phiên.”

    Hãy nhớ rằng vết sẹo phải được chữa lành hoàn toàn – nghĩa là màu đã phai và nó đã “chảy máu vào da” càng nhiều càng tốt – trước khi bạn cố gắng che đi. Otsuji nói: “Đôi khi, có thể mất từ ​​sáu tháng đến hai năm để vết sẹo tự phẳng và mờ đi.

    Theo dõi: Yahoo

    Nội dung đề xuất

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.