Khái niệm hoạt động là gì?

Ý tưởng sự kiện là ý tưởng chính xuyên suốt toàn bộ sự kiện, từ trang trí đến bố trí sân khấu và các hoạt động trong sự kiện. Các khái niệm chứa định vị và các mục tiêu của tổ chức, làm cho người tiếp nhận nhận thức được nó. Nhiều ý tưởng có thể tồn tại trong cùng một khái niệm và được liên kết với nhau để tạo nên một tổng thể gắn kết cho toàn bộ chương trình.

Khi bạn muốn truyền tải thông điệp về một sản phẩm thông qua một sự kiện, bạn phải tạo được ấn tượng trong tâm trí người tham dự và người tổ chức sự kiện phải xây dựng concept cho sự kiện. Sự kiện và chủ đề sự kiện của bạn.

Chủ đề của sự kiện là gì?

Chủ đề (theme) sự kiện là hình thức bên ngoài của tổ chức sự kiện, bao gồm tất cả các hình thức trang trí, sắp đặt, màu sắc, bố cục… liên quan đến hình thức bên trong sự kiện.

Chúng ta có thể hiểu đại khái khái là xương sống, nghĩa là xương sườn, chủ đề là da. Vì vậy, chủ đề là chủ đề trực quan thu hút sự chú ý của người tham dự và ý tưởng phải xuyên suốt mọi thứ diễn ra tại sự kiện để người tham dự cảm nhận được.

Tại sao cần lên ý tưởng tổ chức sự kiện?

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp: Ý tưởng đằng sau sự kiện là xâu chuỗi các sự kiện nhỏ lại với nhau thành một sự kiện thống nhất giúp truyền tải thông điệp của sự kiện một cách đầy đủ nhất có thể. Giới hạn là lan man, khó hiểu và quan trọng là không gây ấn tượng với người tham dự.

Giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ: Ý tưởng hay sẽ giúp người tổ chức lên kế hoạch rõ ràng, thiết lập cho mình một quy trình và một kế hoạch toàn diện, hoàn hảo.

Gây ấn tượng với khách tham dự: Một sự kiện quá đơn điệu rõ ràng sẽ không thu hút được sự quan tâm của người tham dự. Thật khó để thu hút khách khi sự kiện của bạn không độc đáo, ấn tượng và hài lòng. Chính vì điều này mà bất cứ sự kiện nào cũng cần xây dựng ý tưởng riêng để tổ chức thật tốt.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà bán hàng: Sự kiện càng hay, càng thành công, càng gây được tiếng vang và điều quan trọng là thông điệp của nhà bán hàng cũng được truyền tải. tải trọng rõ ràng, dễ dàng nâng cao nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa khái niệm hoạt động và khái niệm hoạt động

 • Khái niệm sự kiện: Đây là khái niệm tổng thể xuyên suốt toàn bộ chương trình/sự kiện. Ý nghĩa chung của nó bao gồm các từ như khái niệm, bối cảnh, trang trí hoặc điều kiện để làm nổi bật khái niệm của chương trình/sự kiện. Concept sự kiện có thể chứa đựng nhiều ý tưởng, và mỗi ý tưởng sẽ hỗ trợ nhiều vấn đề nhưng tựu chung lại là làm nổi bật concept sự kiện.
 • Ý tưởng sự kiện: là những ý tưởng bổ sung cho khái niệm sự kiện. Ý tưởng có thể đến từ điều nhỏ nhất, gần gũi nhất, tạo nên linh hồn của một chương trình. Nhờ đó giúp bạn lên kế hoạch bay, chỉ cần một khoảnh khắc quan trọng chất lượng cũng đủ khiến người tham dự phải “mắt chữ o, miệng chữ a” kinh ngạc.
 • Tạo ý tưởng cho khái niệm và chủ đề sự kiện

  Một sự kiện hấp dẫn không chỉ thu hút sự chú ý từ nơi khách mời tham dự mà còn thu hút đông đảo giới truyền thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự cần thiết của ý tưởng sự kiện và cách thực hiện chúng.

  Sự cần thiết phải xây dựng concept cho sự kiện

  Ngày nay có rất nhiều loại hình hoạt động, mỗi loại hướng đến các đối tượng khách hàng khác nhau, qua đó doanh nghiệp truyền tải thông tin về hình ảnh, truyền thông, tiếp thị sản phẩm, v.v. Sản phẩm nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới, trực tiếp hoặc gián tiếp tăng doanh thu bán hàng, tạo dựng hình ảnh và uy tín thương hiệu.

  Một sự kiện với concept khác biệt sẽ thu hút người tham dự, để lại ấn tượng mạnh cho doanh nghiệp, góp phần khẳng định thương hiệu và đạt được mục tiêu của tổ chức.

  up Ý tưởng sự kiện là phần quan trọng nhất trong bước lập kế hoạch sự kiện vì nó là kim chỉ nam cho việc triển khai sự kiện của chúng ta. Một sự kiện không có concept cũng giống như con thuyền không có bánh lái, bởi mọi thứ sẽ rất rời rạc và chồng chéo khiến người tham dự không thể hiểu được ý đồ của người tổ chức sự kiện.

  Để một concept thuyết phục được các nhà đầu tư tổ chức sự kiện, đội ngũ tổ chức sự kiện phải có những ý tưởng độc đáo, độc đáo và khả thi. Người tổ chức sự kiện phải hiểu bản chất, định vị của sản phẩm, khách hàng của sản phẩm đó muốn gì, quan tâm gì… để có khái niệm “đo lường và tùy chỉnh” sản phẩm. Một concept hay và phù hợp chẳng khác nào gãi đúng chỗ ngứa của nhà đầu tư sự kiện, và chắc chắn nó sẽ giúp tổ sự kiện của bạn vượt qua “vượt ải” đầu tiên.

  Làm cách nào để tạo chủ đề và khái niệm sự kiện cho một sự kiện?

  Thường phải mất nhiều phiên động não nghiêm túc để đưa ra ý tưởng cho ý tưởng và chủ đề của sự kiện. Để một phiên động não thành công, tất cả những người tham gia phải có một lượng thông tin như nhau về hoạt động trước cuộc thi. Bản đồ tư duy là công cụ hiệu quả để tạo ra các ý tưởng một cách dễ dàng.

  Để đưa ra ý tưởng sự kiện và chủ đề hoạt động, bạn có thể sử dụng các phương pháp động não như sau:

  • Một nhóm ít nhất 3 người
  • Chuẩn bị bảng lớn hoặc sơ đồ tư duy
  • Một số ghi chú và bút viết trên giấy (tốt nhất là một sổ ghi chú có màu khác nhau cho mỗi thành viên)
  • Người đưa ra các thông tin và yêu cầu cơ bản của hoạt động và sản phẩm là người phụ trách hoạt động. Họ mời mọi người đóng góp suy nghĩ về ý tưởng này bằng cách viết nó lên một tờ giấy nhỏ và dán lên bảng ý tưởng. Mọi người có thể tự do nghĩ ra ý tưởng xung quanh thông tin đã cho, ý tưởng có thể là câu miêu tả hoặc cụm từ đơn giản như “sport”, “king”…

   Sau khi mọi người nghĩ xong, hãy đăng tất cả các ý tưởng ý tưởng của họ lên bảng đen. Người điều hành và các thành viên bỏ phiếu cho ý tưởng hay nhất hoặc lên mạng dựa trên một trong các ý tưởng và tiếp tục phát triển thành một ý tưởng phổ biến hơn – Depth, in phù hợp với tính cách sản phẩm và tính khả thi mạnh mẽ.

   Khi đã có ý tưởng, người ta tiếp tục nghĩ về chủ đề và các ý tưởng khác xung quanh ý tưởng đó bằng cách sử dụng cùng một phương pháp lựa chọn được mô tả ở trên.

   Nơi có thể giúp bạn có những concept ý nghĩa và đặc biệt – sự cố mèo

   Ngày nay, các doanh nghiệp thường đưa ra các yêu cầu về chủ đề yêu cầu các đại lý nghĩ về các khái niệm và ngược lại, và Cat Events đã hoàn thành hàng trăm yêu cầu như vậy. Cả hai đều đạt được thành công rực rỡ, qua đó chứng tỏ khả năng và kiến ​​thức tổ chức sự kiện của cat event, luôn làm việc chăm chỉ và kết quả là thành công mỹ mãn. Sự hài lòng của khách hàng.

   sự kiện mèo có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện. Chúng tôi luôn giải quyết các vấn đề bạn mang đến cho chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới phù hợp với xu thế ngày nay. Bạn cần truyền thống nhân phẩm mà chúng ta có. Bạn cần công nghệ hiện đại chúng tôi có. Bạn cần năng lượng sáng tạo mà chúng tôi có. Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với Cat Events ngay hôm nay để lên kế hoạch cho ý tưởng của bạn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.