Mặc dù có rất nhiều hướng dẫn trên mạng hay trong group nhưng e biết rất nhiều bác vẫn mơ hồ về cách ươm kie. Em tuy kinh nghiệm tay nghề cũng chưa nhiều nhưng tỉ lệ xịt rất thấp. Trước hết e nói luôn là e ko dùng mấy loại kích kie nhé những bác. Ở đây có 2 đối tượng người dùng mà những bác cần phải nắm rõ đó là thân tơ và thân già .Phương pháp ươm kie phi điệp hiệu quả rất đơn giản

Cách chăm sóc Philippines già

Cuống già là cuống hoa, đương nhiên có hoa mắt, đừng tiếc. Đối với người cao tuổi, tôi nghĩ tháng 4 là thời điểm tốt nhất để đi vì trời ấm và tăng nhanh. Bạn đừng quá lo lắng, thân mập có 2 đoạn, còn thân sừng thì dài hơn, nhưng bạn thấy tôi cắt 1 đoạn là bình thường. Không quan trọng bạn lớn hay nhỏ, những người có đuôi dài cũng lớn. Băm nhỏ, ngâm b1 30 phút rồi để ráo, bôi keo sẹo của Mỹ hoặc sơn móng tay lên 2 đầu, phải bôi kỹ. Mình nói không với Premium Scar Gel của Mỹ vì nó cùn và ngấm nước như bình thường. Thân già sẽ không nở hoa trừ khi được kích thích, vì vậy hãy để chúng tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể cho lên khay và rải lớp rêu rừng, rêu ớt… nói chung là chỉ cần giữ ẩm là được. Tuy nhiên, bầu ươm không được để nơi có mưa, vì axit dễ làm hỏng mắt ngủ và gây thối, vì vậy tốt nhất nên đặt bầu ở nơi không bị mưa hắt vào.

Một vấn đề rất quan trọng khác khi chăm sóc là có rệp hoặc thứ gì đó tương tự, chúng rất nhỏ và chạy hoặc bay rất nhanh. Chúng thích đục lỗ trên mắt ngủ để ăn. Loại này để bvtv mua lọ movento pha với tỉ lệ loãng hơn 1 chút của nhà sản xuất, 1 tuần xịt 1 lần cho nhà trẻ. Các bước còn lại tưới ngày 1 lần, có thể pha chút b1 rồi để nguội sẽ ra.

Thân già sau khi ươm lên kie được ghéo vào giá thể

Cách sử dụng thân tằm để nuôi tảo silic

Đối tượng thứ hai là cơ thể lụa. Tại sao thân cây lụa không mọc hoa. Hỏi một câu hỏi khó. Muốn chơi hoa, đừng nói là đã biết hoa, còn muốn làm diều sớm và nhanh, đừng trách ta nghèo, ta muốn làm máy lớn, chỉ có cái này, một phần của nó đang nở hoa. Mình cũng vậy, nhưng tỷ lệ thấp lắm, chưa đến 5%, và mình nói thật, không đùa đâu kkk. Việc nuôi tằm cần được giải thích rõ ràng, quan trọng nhất là thời vụ cắt tằm. Khi cắt thân lụa mình thường cắt sau tết, nói thật là xay trước tết cũng được nhưng tết mình về quê nên gần như xong. Nhiều bác chia sẻ rằng sau khi cắt cuống tơ nên phơi 20 ngày cho khô khát rồi cắt ra, bôi keo rồi tưới nước. Mình thấy rất hài hòa và hợp lý nhưng chưa thử. Chú ý chừa 20 cm để cắt thân lụa rồi dán keo nhé.

e vẫn thái miếng nhỏ rồi phi tỏi, quên ngâm b1 và làm theo các bước trên. Điều cần chú ý ở đây là nếu trời ấm chưa ra hoa, đừng phơi nắng, hoa sẽ nở ngay. Đối với thân cây tơ thì phải để chỗ râm mát nhé các bạn, hơi tối một chút để không nhận đủ nắng chồi sẽ mọc ra.

Cách ươm kie từ thân tơ phi điệp hiệu quảThân tơ phi điệp sau khi ươm thành kie được ghép vào giá thểXong rồi những bác có hỏi cắt sớm thì kie sẽ ra sớm ko. Theo em thấy là ko khác nhau mấy đâu, trời cứ ấm lên nó mới ra được kie ấy. Thân tơ mà ra kie sẽ khá khỏe mạnh và tất yếu sẽ ra kie sớm hơn rất nhiều so với thân già. Vì thân già những bác phải đợi qua mùa hoa .Còn một yếu tố nữa là nhiều bác thích kích kie ngay trên thân, những bác chú ý quan tâm kích trên thân chỉ triển khai khi giò lan đã thuần với bộ rễ khỏe đã ăn sâu vào giá thể. Em thì ko kích đâu, em hay nhốt nó vào chỗ rợp mát ko nắng và tưới thật đẫm body toàn thân ngày 2 hoặc 3 lần kể cả trước và sau thắt ngọn, bơm thêm đạm nữa thì càng tốt rồi nó ra kie hết kk .Thân gửi những bác có cùng đam mê. Trên đây e có san sẻ chút kn của mình về yếu tố ươm kie. Còn chăm nom thì cũng tùy giải pháp của từng người. E xin hết. Chúc những bác ngày nghỉ vui tươi hp. Có vướng mắc xin coment ngay trên bài viết ạ. À sém nữa quên bác nào có hoa đẹp giao lưu với e nhé kkk .Cách chăm sóc mầm gốc lan phi điệp phát triển khỏe mạnhNhững chậu lan phi điệp được chăm sóc sau khi ươm kie một thời gianCách ươm kie phi điệp từ thân tơ hiệu quả rất kie mập ra rễ nhanhCách ươm kie phi điệp hiệu quả tỷ lệ đạt 99%

Đặt hàng

Vui lòng điền vào tất cả các trường bắt buộc (*)

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Vào bếp

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.