top 7 Cảm nghĩ của chú bé hồng trong lòng mẹNhằm giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo và cảm nhận sâu sắc hơn về sự thiêng liêng của tình mẫu tử, đoạn trích về sự thăng hoa trong lòng mẹ.

Trích trong lòng mẹ của Nguyền Hồng Em bé hồng nằm trong vòng tay mẹ, cảm nhận hơi ấm tình mẹ, cảm giác hạnh phúc vô bờ khiến người đọc vô cùng xúc động, nghẹt thở. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài Cô bé bán diêm ngữ văn 8, nhân vật lão Hạc và chú gà trống, càng học càng hay.

Cảm nghĩ về em hồng – Ví dụ 1

Hồng là một cậu bé nghèo trong xã hội phong kiến, sống cách biệt với những người họ hàng bên nội, đặc biệt là người dì của mình. Người dì luôn muốn xóa bỏ tình cảm trong sáng dành cho mẹ của cậu bé tội nghiệp, nhưng không, cậu luôn tin tưởng vào mẹ mình, che chở cho bà và tình yêu của cậu dành cho bà ngày càng bền chặt. Tình yêu thương ấy đủ sức xóa tan ranh giới khắc nghiệt do người dì đặt ra, tình yêu thương người mẹ đã giúp cậu bé hồng hào vượt qua tất cả, thứ còn lại ở đây chỉ là tình mẫu tử thiêng liêng, không thể đánh mất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 2

Cậu bé hồng hào là nhân vật chính, là nhân vật tự truyện được viết ra như sự thể hiện, hóa thân của nhà văn Nguyên Hồng. Cậu bé Pink có một tuổi thơ đau thương và bi kịch. Cha chết trẻ vì nghiện ma túy, mẹ bỏ con ra nước ngoài xin ăn vì nghèo. Anh phải sống xa lánh họ hàng ngay trong nhà cha. Nhưng Hồng cũng là một cậu bé thông minh, nhạy bén. Nghe dì nói xấu, nói tục bậy bạ. Cậu bé nhận thức sâu sắc về ý định nham hiểm của dì mình. Cậu bé hồng hào có trái tim tha thiết yêu mẹ. Dù bà nội luôn nói xấu mẹ nhưng tình yêu thương của Hồng dành cho mẹ vẫn vẹn nguyên. Anh có trái tim luôn khao khát hạnh phúc bên người mẹ dịu dàng. Khi đi học về, anh tình cờ gặp mẹ. Anh vui mừng khôn xiết khi nhìn thấy mẹ mình trong lòng. Có thể nói, cậu bé áo hồng là hình ảnh tuổi thơ bất hạnh, nhưng vẫn ngời sáng tình yêu thương sâu sắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 3

Qua đoạn trích Ruộng hồng trong lòng mẹ tác giả đã cho ta thấy được những tình cảm vô cùng cảm động và tinh tế về tình cảm thiết tha, thiết tha của cậu bé hồng đối với mẹ. Xiaohong sinh ra trong một gia đình mồ côi, mất đi tình thương của cha và mẹ nên Hong phải sống với người dì giàu có nhưng cay nghiệt của mình. Dù những người cô xung quanh anh luôn tìm mọi cách để tách mẹ anh ra khỏi Pink, không màng đến những lời nói đó nhưng anh vẫn rất nhớ mẹ và yêu bà rất nhiều. Tôi cũng ngày càng khao khát được sống trong tình yêu thương của mẹ, người đã chăm sóc tôi bằng mọi cách có thể. Thế rồi, ước muốn của Hồng đã giúp cậu gặp lại mẹ vào một buổi chiều tan học. Bằng trực giác nhạy bén và niềm đam mê thâm căn cố đế, anh đã phát hiện rất chính xác người ngồi trên xe kéo chính là mẹ mình. Anh đã khóc, trong tiếng khóc ấy là niềm hạnh phúc, vui sướng khi được gặp lại mẹ, cũng như là nỗi buồn khi lâu ngày không gặp. Giây phút ấy, anh như được sống lại, bồng bềnh trong cảm giác hạnh phúc, cháy bỏng trong vòng tay yêu thương của mẹ, chẳng nghĩ ngợi gì. Ông để lại cho mỗi độc giả chúng ta niềm thương cảm, xúc động nghẹn ngào trước tình mẫu tử cao cả, thiêng liêng, bất diệt và đáng trân trọng.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 4

Pink boy là một cậu bé có tuổi thơ bất hạnh nhưng lại có một trái tim rất trong sáng và giàu tình yêu thương. Cha anh là một dân chơi và chết vì nghiện thuốc lá, nên mẹ anh phải ra nước ngoài xin ăn. Còn anh, anh phải sống với người dì xa cách, xấu tính, người luôn gieo vào tâm trí non nớt của những đứa cháu những hình ảnh xấu xa để rồi chúng ruồng bỏ mẹ. Nhưng Hồng bác bỏ những lời nói xấu của dì, anh có niềm tin vững chắc vào mẹ mình và căm ghét định kiến ​​tàn nhẫn đã ngăn cách bà với con gái mình. Hơn ai hết, cậu khao khát được sống trong tình yêu thương, được vuốt ve mẹ, được quan tâm, chiều chuộng,… như bao đứa trẻ khác. Giờ đây mẹ là niềm hạnh phúc, là tâm nguyện duy nhất của anh. Rồi đến ngày giỗ đầu của thầy bạn. Mẹ đã về. Niềm vui không giới hạn. Nằm trong lòng mẹ, được mẹ vuốt ve, dạt dào, không dứt. Mọi nỗi đau của bà, lời nói của bà đều bị lãng quên – trôi đi như mây khói. Trong lòng anh chỉ có hạnh phúc. Theo đó, Hồng là một người con hiếu thảo, có tấm lòng trong sáng và tình yêu tha thiết dành cho người mẹ bất hạnh của mình: hay là biểu hiện rõ nét nhất của tình mẫu tử thiêng liêng. Linh thiêng.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 5

Đọc trong vòng tay mẹ, ta gặp một em bé hồng rất đáng thương và dễ thương, giữa đau khổ nhưng trái tim yêu thương của em vẫn hết lòng yêu thương mẹ như thuở nào. Cậu bé sống trong hoàn cảnh rất bất hạnh. Tôi sinh ra trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bố tôi qua đời vì nghiện ma túy và mẹ tôi phải đi ăn bám ở nước ngoài, xa nhà, xa gia đình, tôi sống với một người họ hàng giàu có nhưng khốn khổ. Dù cuộc sống có nhiều vất vả nhưng trái tim cậu bé vẫn tràn đầy tình yêu thương dành cho mẹ. Người bà luôn nói những lời không hay, không ngừng gieo rắc sự nghi ngờ, khinh miệt đối với mẹ cậu vào trái tim ngây thơ của cậu. Nhưng tôi không quan tâm và luôn nhớ về mẹ với những kỉ niệm đẹp nhất. Tình yêu của mẹ khiến anh có một ý tưởng mạnh mẽ và quyết đoán, và anh muốn bảo vệ mẹ mình hết lòng. Anh ta muốn những phong tục cũ giống như đá hay thủy tinh, thứ mà anh ta sẽ nhai và nghiền nát. Chính tình yêu thương trỗi dậy trong lòng đã khiến anh muốn vùng lên để che chở cho người mẹ tội nghiệp đáng thương. Cuộc gặp gỡ giữa hai mẹ con cũng bộc lộ tình yêu. Bao ngày xa cách, cậu nép vào lòng mẹ, như được thỏa nỗi nhớ nhung, thỏa nỗi khát khao yêu thương, muốn được mẹ ôm ấp, che chở, cậu hạnh phúc vô cùng. Phim thể hiện những cung bậc cảm xúc của cậu bé áo hồng, tâm hồn non nớt đầy vết thương nhưng tình yêu thương dành cho mẹ vẫn dạt dào, bền chặt thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 6

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm cao đẹp và thiêng liêng nhất trong cuộc đời. Đọc đoạn trích “Trong Lòng Mẹ”, người đọc không khỏi xúc động trước niềm sung sướng, hạnh phúc của cậu bé hồng hào trong vòng tay mẹ. Khi nó thoáng thấy một người giống mẹ nó trong xe, nó chạy, đuổi theo và hét lên: “Dì ơi!” Dì ơi! Dì… Ồ! “Những tiếng gọi ấy xuất phát từ niềm khao khát được gặp mẹ dồn nén của cậu bé. Tiếng nức nở trong lòng của đứa trẻ mới biết đi đã trở thành tiếng gọi. Bàn tay dịu dàng của mẹ đã xoa đầu em khi em đuổi kịp chiếc ô tô. Bông hồng khóc. Trong đó khóc, có cả niềm vui được gặp lại mẹ, có cả nỗi buồn lâu ngày không được gặp mẹ, bởi cay đắng vì bị hành hạ dã man, có cả chua xót khi được giải thoát khỏi những uất ức bị kìm nén. mẹ và bé đang mải mê ngồi hưởng thụ Cảm giác êm dịu khi được bàn tay mẹ vuốt ve trong lòng mẹ, lúc này hồng như được sống trong “tình mẫu tử” Hạnh phúc trong lòng mẹ không chỉ là hạnh phúc, mà là mong muốn của chính cô ấy, và đó là ước muốn, khao khát của bất kỳ đứa trẻ nào. Từ khi lên xe đến khi về đến nhà, cô ấy không nhớ bất cứ điều gì. Dù là câu hỏi của mẹ, câu trả lời của anh ấy, hay lời nói của dì, tất cả đều ngay lập tức choáng ngợp – cô không nghĩ đến nữa… Em bé nhìn thấy mẹ Những cảm xúc mà em cảm nhận được lúc đó chứng tỏ tình yêu của em đối với mẹ Tuổi hồng thắm thiết, nồng nàn, trọn vẹn Dù có muôn vàn trắc trở trong chế độ phong kiến ​​hà khắc phép xã giao đối với phụ nữ nói chung, đặc biệt là đối với mẹ của Hồng.

Cảm nghĩ về Pink Baby – Mẫu 7

Cậu bé hồng rất bất hạnh khi cha vừa qua đời, còn mẹ cậu phải đi ăn xin ở nước ngoài, bỏ lại cậu sống với sự chia cắt và cay đắng của người dì, một người luôn tìm cách gieo vào lòng cô một sự lỡ dở. tâm trí của cô ấy. Bỏ mẹ là tốt rồi, bỏ mẹ là tốt rồi. Tuy nhiên, tôi luôn nghĩ đến mẹ, đồng cảm với mẹ và tình yêu của tôi dành cho mẹ không hề dao động hay giảm đi một chút nào. Khi nghe dì vu khống, xúc phạm mẹ tôi lấy chồng và có con ở Thanh Hóa, tôi cảm thấy rất đau lòng và phẫn uất. Nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ mẹ, và trái tim tôi vẫn tràn đầy tình yêu thương và sự tin tưởng tuyệt đối vào mẹ. Tuy còn nhỏ nhưng tôi đã hiểu chuyện từ rất sớm, từ đó tôi căm ghét những hủ tục phong kiến ​​lạc hậu đã đẩy mẹ con tôi đến nông nỗi này. Gần đến ngày giỗ bố, tan học về thấy có người ngồi trên xe kéo giống mẹ, tôi lắp bắp vội vàng đuổi theo xe. Cậu bối rối gọi to “Mẹ ơi!” Tôi có cảm xúc lẫn lộn. Chân co quắp, cô lên xe ngồi cạnh mẹ, đón nhận sự vuốt ve, vỗ về của mẹ rồi òa khóc, chán chường, sung sướng, giận hờn, thỏa mãn. Gặp mẹ, Pink “như ảo giác về những dòng nước trong suốt dưới bóng hiện ra trước mắt những người qua đường trên sa mạc trước đôi mắt sắp nứt của họ”. Cảm giác về mẹ vẫn thật trong lành, cảm giác ấm áp mơn man da thịt, ngây ngất trong vòng tay mẹ, ước muốn trở nên nhỏ bé hơn, mặc cho những lời vu khống nặng nề.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.