Mắt nai là gì, chúng có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm ra sao và nhân giống như thế nào? Tìm lĩnh vực xanh qua bài viết dưới đây.

Cây vạn thọ là loại cây đẹp được trồng nhiều ở Việt Nam. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ chia sẻ cùng các bạn những sự thật thú vị về loài cây này.

Cây hắc mai là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của cây mắt nai

Cây mắt nai hay còn gọi là cây mắt nai, tên khoa học alternanthera dentata. Cây có nguồn gốc từ Tây Ấn hoặc Brazil. Ở Việt Nam cây thường phân bố ở nhiều tỉnh thành nước ta. Cây ra hoa vào khoảng tháng 4-5 hàng năm, khi nở hoa có màu tím vô cùng đẹp mắt, mê mẩn.

Giới thiệu về cây Mắt NaiGiới thiệu về cây Mắt Nai

Ý nghĩa phong thủy của cây mắt nai

Ngoài tác dụng làm cây cảnh, cây vạn lộc còn mang nhiều ý nghĩa trong Phong Thủy như mang lại nguồn sinh khí dồi dào, đại diện cho sự thuần khiết,vui vẻ và sức sống dồi dào. .Trong cuộc sống, loại cây này là mong muốn thăng tiến để nhận được may mắn tích cực. Với vẻ ngoài thanh tao, giản dị và chiết trung, mắt nai mang đến sự bình yên cho người trồng.

Ý nghĩa cây Mắt NaiÝ nghĩa cây Mắt Nai

Cây mắt nai có màu đỏ tím, thích hợp với những người có đất bằng hoặc gỗ phẳng về màu sắc. Các tuổi sau đây hợp trồng cây mắt nai ví dụ: nhâm ngọ (1942), kỷ hợi (1959), mậu ngọ (1988), quý tân (1943), tân tý (1972), kỷ tỵ (kỷ tỵ) 1989 ), canh dần (1950), Khắc ngưu (1973), Tân Mão (1951). Ở những tuổi này trồng cây mắt nai sẽ mang lại vượng khí, giúp gia chủ thu hút tài lộc, được phú quý, ấm êm.

Cây Mắt Nai hợp với mệnh nào? Tuổi nào?Cây Mắt Nai hợp với mệnh nào? Tuổi nào?

Những người có vận khí hợp với cây mắt nai thì nên trồng cây này sẽ mang lại nhiều may mắn, nếu vận khí trong năm không hợp với cây này thì không nên trồng để tránh xung khắc cây. Cuộc sống của bạn làm cho công việc và tiền bạc không hạnh phúc. Đặt chậu cây mắt nai ở những nơi râm mát như ban công, bàn làm việc… hoặc trồng trong sân vườn có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây Mắt Nai có độc không? Cây Mắt Nai đặt ở đâu hợp phong thủy?Cây Mắt Nai có độc không? Cây Mắt Nai đặt ở đâu hợp phong thủy?

Đặc điểm và phân loại mắt nai

Lá cây mắt nai mọc đối xứng theo từng cặp, lá dài từ 3-6 cm và rộng từ 2-3 cm, có hình bầu dục. Mép lá có lông mịn, sờ vào gân thấy nổi lên. Lá của cây có màu tím sẫm.

Thân cây mắt nai nhiều nước, mềm và có màu tím giống như lá cây. Thân cây có nhiều nhánh với chồi và lá ở mỗi nách.

Mắt hươu rất đặc biệt, nhỏ và trắng như bông tuyết. Hoa hươu thường nở từ tháng 4 đến tháng 5, khi nở mọc thành từng chùm, có 1 cây và 2 lá.

Đặc điểm cây Mắt NaiĐặc điểm cây Mắt Nai

Hai tác dụng của mắt nai

Cây mắt nai có nhiều màu sắc sặc sỡ thường được trồng ở công viên, khuôn viên, bệnh viện và những nơi khác để tạo cảnh đẹp. Cây tam thất còn được trồng xen kẽ với các loại cây khác như chuỗi ngọc, lá đắng, bông vải, v.v. Tăng cường các loại cây khác bằng cách tận dụng màu sắc nổi bật của hoa. Ngoài ra, cây còn là thú chơi của những người yêu thích cây cảnh nên chúng ta có thể bắt gặp chúng ở các sân vườn biệt thự,…

Công dụng của cây Mắt NaiCông dụng của cây Mắt Nai

3 Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mắt Nai

Cách nuôi mắt nai tại nhà

 • Nhiệt độ:Cây có khả năng chịu nóng tốtvà phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 25-27 độ C. Nên gieo ở nhiệt độ khoảng 20-25 độ C thì hạt nhanh nảy mầm.
 • Đất:Chọn đất tơi xốp, bón lót bằng mùn và phân hữu cơ. Trộn đất, phân hữu cơ và mùn theo tỷ lệ 5:3:2. Cho đất vào khoảng ⅓ chậu. Nếu trồng cây ngoài đồng thì phải cắt cỏ trước khi trồng và phun thuốc trừ bệnhđể phòng trừ côn trùng. Gieo hạt vào khay, san phẳng bề mặt rồi phủ một lớp đất mỏng, tưới nước, để vài ngày cho cây nảy mầm. Khi cây cao khoảng 6-6 cm và có khoảng 3-4 lá thì có thể chia chậu trồng ra chậu.
 • Ánh sáng: Cây chịu nắng tốt nhưng trong thời kỳ cây con cần tránh ánh nắng trực tiếp và trồng nơi râm mát để cây phát triển tốt. Nếu cây được trồng trong bóng râm trong một thời gian dài, nó sẽ không nở hoa và không rực rỡ như khi trồng ngoài nắng.
 • Tưới nước Tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối khi cây còn non. Tưới nhẹ nước, tránh để đất bắn lên lá. Khi cây lớn chỉ cần tưới 1 lần vào gốc vào buổi sáng.
 • Bón phân: Lần đầu tiên sau khi trồng 10-15 ngày nên bón phân đạm và kali với tỷ lệ 1:1. Khi cây ra đọt non, cành nhánh sung sức bón phân theo tỷ lệ 1:2. Khi cây có đọt non 90% chỉ cần bón đạm.
 • Cách chăm sóc mắt nai

  Chăm sóc cây mắt nai không khó nhưng bạn cũng phải chú ý đến việc bón phân đầy đủ để cây phát triển tốt hơn, không bị sai hoa và nở những bông hoa rực rỡ.

  Chú ý khi trồng và chăm sóc cây mắt nai

  Khi cây bắt đầu lớn thì cành mảnh và mềm, khi có hoa thì cành nặng và cong queo. Chú ý tỉa cành để cây phục hồi vào giai đoạn phát triển lá. Khi độ ẩm không khí cao, cần chú ý phòng trừ bệnh phấn trắng. Bệnh gây hại chủ yếu trên lá, thân và đọt non. Có thể phun đe 5sc cho cây khi đang bị bệnh này.

  Cách trồng và chăm sóc cây Mắt NaiCách trồng và chăm sóc cây Mắt Nai

  Giá cây vạn lộc chỉ 10.000 – 30.000 đồng/cây, được bán tại các vườn cây cảnh hoặc shop cây cảnh online. Bạn nên tham khảo những nơi uy tín. để có được những cây con tốt.

  Mua cây Mắt Nai ở đâu và giá bao nhiêu?Mua cây Mắt Nai ở đâu và giá bao nhiêu?

  45 hình ảnh đẹp về mắt nai

  Hình 1Hình 1

  Hình 2Hình 2

  Hình 3Hình 3

  Hình 4Hình 4

  Hình 5Hình 5

  Mới đây, Cục cây xanh đã giới thiệu về đặc điểm, công dụng và cách trồng của cỏ Buckeye. Hy vọng bạn có thể có được kiến ​​thức thú vị thông qua các bài viết trên.

  • Cây nguyệt quế: ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà
  • Cây cỏ: ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng và chăm sóc tại nhà
  • Bồ công anh: ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng và chăm sóc tại nhà
  • Chọn mua nước hoa xịt phòng và sáp thơm tại Bách hóa XANH:

   Bách hóa Xanh

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.