Nhiều anh chị mua Xinlan vì những lý do sau: dễ trồng, mau lớn, lá hình trái tim (chính vì vậy mà loại cây này có tên là Xinlan). Dưới đây là một số thông tin thú vị về loại cây này và cách trồng nó.

Giới thiệu về phong lan (dischidia ruscifolia)

Tên khoa học: Dischidia ruscifolia. Cây họ lan Orchidaceae Tên tiếng Anh: Million Hearts plant.

Loại cây này có nguồn gốc từ châu Á và là cây lâu năm. Lan tim thực chất là một loài thực vật sống bằng rễ bám vào các cây khác, tương tự như nhiều loài lan rừng. Trong tự nhiên, lan tim sống trên thân hoặc cành của các loại cây khác. Điều này rất quan trọng khi bạn chọn chất trồng cho lan của mình.

Một ưu điểm nữa của lan tim là loài cây này có hoa. Những bông hoa nhỏ màu trắng tô điểm cho cây.

Trang trí hoa lan trái tim

Chỉ cần nhiều ánh sáng hoặc nắng do đặc tính cây nhỏ gọn & dễ trồng. Do đó, có rất nhiều nơi xung quanh nhà để trồng lan.

Cây có thể trồng trong chậu treo cửa sổ, ban công, tường quanh nhà nơi nhiều ánh sáng và ít nắng.

Trồng và chăm sóc lan

Việc chăm sóc loài cây này rất giống với loài cây khác trong chi Dischidia nummularia, thậm chí loài này còn dễ trồng hơn.

Vị trí của hoa lan

Trồng nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng được lọc qua lưới lan. Một chút nắng buổi sáng cũng có hiệu quả. Đặc biệt ở những nơi ít ánh sáng mặt trời trong nhà như cửa sổ, góc ban công… nếu đặt Tín lan trước cửa sổ hướng đông sẽ phát đạt.

Những chiếc lá chuyển sang màu đỏ nhạt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Điều này là tốt, nhưng hãy cẩn thận đừng để nó tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng mặt trời, nếu không nó có thể bị cháy.

Môi trường tăng trưởng trung bình

Giống như hoa lan, chúng không phát triển tốt trong môi trường trồng thông thường. Nếu trong tự nhiên, rễ của chúng bám vào những cây khác để tồn tại, hãy tạo điều kiện tương tự khi bạn trồng nó.

Hoa lan tim thích có nhiều không khí lưu thông xung quanh rễ và chúng hoạt động tốt nhất trong hỗn hợp ruột bầu thật tơi xốp. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp để trồng lan hoặc thứ gì đó tương tự: trấu, xơ dừa.

Nếu bạn dùng gáo dừa mới mua để trồng lan tim. Ngâm xơ dừa vào nước nóng nửa tiếng trước khi trồng để loại bỏ chất có hại cho lan.

Tưới nước cho lan

Về việc tưới hoa cũng tương tự như tưới lan. Để môi trường khô trước khi tưới nước tiếp theo. Khi tưới nước, hoặc từ từ, đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt của chậu được làm ẩm đều và sâu. Mỗi lần tưới bạn có thể tưới đều mặt lá để tạo độ ẩm làm mát cho cây.

Mặt khác, hãy cẩn thận không để cây của bạn bị ẩm ướt liên tục trong thời gian dài, nếu không cây có thể bị thối. Và luôn có lỗ thoát nước dưới đáy chậu!

Cách nhân giống lan tim

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.