Cây bóng mát được coi là vật dụng vô cùng cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi cái nóng như thiêu đốt đồng thời tạo môi trường sinh thái xanh mát vào mùa hè. Trao đổi oxy mang lại lợi ích tốt trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù cây bóng mát cần thời gian nhất định, trung bình từ 1-5 năm để cây phát triển ổn định và cho bóng mát tươi tốt. Hãy xem một số cây bóng mát dưới đây!

Cay Bong Mat

Cây bóng mát thấp rụng lá, sao đen

Là một trong những cây bóng mát rụng lá thấp được nhiều người thích trồng trong sân vườn, đặc điểm của cây sao đen này là sinh trưởng nhanh và ít lá. thỉnh thoảng làm sạch kỳ lạ trong vườn, đặc biệt là vào mùa thu.

Cay Hoa Ua Bong Mat

Cây sao đen thích hợp làm cây bóng mát trước nhà, thân to thẳng, thuôn dài, cành lá mọc thành cụm dày đặc, có nhiều lá to và dài cành và nhánh mọc thẳng đứng.Là cây dưỡng sinh. – Là loại cây ưa thích, bạn có thể thường xuyên bắt gặp loại cây này ở các khu đô thị hay công viên, nhưng những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng thì bạn có thể trồng loại cây này trong sân vườn.

Cây sữa cho trái bóng mát

Cay Bong Mat It Rung La

Cây cỏ sữa là một trong những cây bóng mát thích hợp trồng trong không gian sân vườn với tác dụng mạnh là cho bóng mát quanh năm và cho trái ngọt. quanh năm.

Cây bóng mát sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với môi trường, không tốn nhiều thời gian gieo trồng và chăm sóc, đặc biệt là loại cây lý tưởng. Thích hợp trồng Nếu bạn có một khoảng sân vườn tại nhà mà không chiếm quá nhiều diện tích, với ưu điểm cho trái và bóng mát, loại cây này cũng có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau, với ưu điểm nổi bật là dễ trồng. ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Cây tinh bột

Cay Bong Mat Lon Nhanh

Ngoài ra còn có cây che bóng và cây ăn quả, bạn có thể trồng khế tại nhà, không chỉ được thưởng thức trái ngọt mà còn có thể kết hợp che bóng mát, xua tan cái nóng mùa hè. mùa hè.

Khế chua và khế ngọt có 2 loại, đặc điểm chung của chúng là có kích thước lớn, lá rộng, mọc thành từng lá kép có lá màu xanh giống như cây gỗ. Cây kế sữa, đây là loại cây phát triển nhanh, có tán rộng và có thể chiếm nhiều diện tích đất trong nhà nếu trồng ngoài vườn, vì vậy nên cắt bớt cành nếu cần thiết.

Xoài – cây bóng mát phát triển nhanh

Cay An Qua Cho Bong Mat

Bạn đang tìm một loại cây cho bóng mát để trồng trong vườn, một cây ăn quả phát triển nhanh và một cây xoài có thể giúp bạn đáp ứng các điều kiện cần thiết. Loại cây này là loại cây ăn quả có kích thước trung bình, tán rộng giúp mang lại bóng mát cho khu vườn của bạn, loại cây này được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới và nó sẽ cho cây che bóng trung bình trong 3 năm.

Cây bóng mát trong vườn – Giáng hương

Cay Bong Mat Truoc Nha 1

Khi nhắc đến cây bóng mát, nhiều người vẫn nghĩ đến những cây cổ thụ cao, rậm rạp, xương xẩu, nhưng cây tuyết tùng lại là một loại cây bóng mát có hoa đẹp với hình dáng đẹp và cho tán lá rộng che bóng mát trên khoảng đất rộng của hoa trong vườn.

Đặc biệt loài cây này có hoa rất thơm nên có thể trồng trong sân vườn để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, ưu điểm đặc biệt của loại cây này là không rụng lá, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, cây này có đặc điểm là một bông hoa màu vàng tươi duy nhất cho cả ngôi nhà của bạn.

Tre

Cay Che Bong Mat

Ngoài các loại cây bóng mát thân gỗ, bạn có thể làm đẹp nhà bằng tre trúc hoặc các loại cây cảnh có thể không có lá. Bề mặt bóng râm che phủ một diện tích lớn nhưng giúp không gian nhà bạn luôn tươi mới.Về mặt phong thủy, trồng trúc trong nhà còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là khiến ngôi nhà của bạn trở nên thu hút hơn đối với người nhìn. xinh đẹp.

Các loại tre phổ biến trong nhà bao gồm tre cần câu, trúc Quan Âm, trúc quý, trúc Nhật Bản, v.v.

Cây vệ tinh

Cay Bong Mat Dep

Cả là cây che bóng và thích hợp để trồng trong vườn của bạn, cây xa kê là loại cây vừa cho bóng mát vừa có lợi cho sức khỏe. Là một cây cảnh, cây dâu tằm ghép này có nhiều tán lá có thể tạo bóng mát trên các bề mặt đối diện và giúp mang không khí mát mẻ vào khu vườn của bạn.

Cây án ngữ cây rợp bóng mát, hoa thơm

Vì màu tím đặc trưng của hoa huệ tây nên nhiều người thường trồng loài cây bóng mát này để làm đẹp thêm cho ngôi nhà, khu vườn của mình và để tạo bóng mát trong những ngày hè oi bức.

Cay Cho Bong Mat

Thân nhẵn, lá nhiều, màu xanh và rụng lá theo mùa. Lá và hoa của cây dài từ 20-40 cm, mọc thành chùm chúng ta thường thấy vào mùa hè. Hoa sen tương đối tươi tốt, cũng là loại cây vừa có hoa vừa có quả, vì là loài hoa đẹp nên luôn được liệt vào danh sáchCây bóng mát trồng trong biệt thựhoặc cảnh quan. Loài này cũng có đặc điểm là cây thân gỗ lớn, sinh trưởng mạnh, tán cao, không kén môi trường sống tự nhiên.

Vừng

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha

Nếu chưa biết chọn cây bóng mát trồng trước nhà phù hợp, bạn có thể lựa chọn cây lộc vừng, không chỉ có những lợi ích cần thiết của một loại cây che bóng, mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy như bình an, cát tường, thịnh vượng và ưu điểm của loại cây này là không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, dễ trồng, tốc độ sinh trưởng nhanh.

<3 Đặc biệt dù nhà bạn có mảnh vườn nhỏ vẫn có thể trồng loại cây này để lấy bóng mát.

Cây Đa Đỏ-Cây Bóng Vườn

Trong Cay Lay Bong Mat Truoc Nha 1

Được biết đến là loại cây bóng mát trong nhà, cây đa đỏ còn rất tốt cho phong thủy gia chủ, giúp mang lại bình an, sinh khí và không những là ý tốt. Ngoài ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, loại cây này còn có hình dáng đẹp, sức sống, thích nghi với mọi môi trường, đặc biệt giúp điều hòa môi trường thiếu ánh sáng, cây đa đỏ còn mang đến những lợi ích về mặt phong thủy. Tốt cho sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh, bao gồm lọc khí độc hại carbon monoxide; hydro florua; formaldehyde…

Loài cây này có tán xòe rộng tạo bóng mát cho khu vườn.

Cây hoàng yến

Trong Cay Bong Mat Truoc Nha

Khác với các loại cây cảnh cổ thụ hay cây bóng mát truyền thống, cây hoàng liên có hình dáng độc đáo rất phù hợp cho ngôi nhà hay sân vườn kiến ​​trúc hiện đại, cộng với đặc tính bổ khí của cây hoàng liên tạo không khí mát mẻ trong không gian nhà bạn, ban đầu loại cây này rất khó chăm sóc , nhưng càng về sau chúng lớn nhanh và bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Ngoài ra, cây hoàng liên còn có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, tuy tán của cây không thông thoáng nhưng có thể mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Cây long não

Có lẽ nhiều người vẫn biết đến công dụng của long não đối với sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng long não còn là loại cây bóng mát có nhiều lợi ích, cây cao, nhiều cành lá, đặc biệt loại cây này có mùi thơm rất dễ chịu, mang lại màu xanh không gian và tràn ngập hương thơm cho khu vườn của bạn.

Cac Loai Cay Bong Mat

Cây long não là loại cây thân gỗ lớn, lá thường xanh, bề mặt lá nhãn bóng và có lớp sáp, khi dùng tay vò nát sẽ có mùi long não rất đặc trưng. Long não có thể được thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11.

Khả năng hấp thụ ion của long não khá tốt, giúp làm sạch môi trường, hoa của cây long não đẹp và có mùi thơm nên còn có thể trồng làm cảnh. các loại cây trong khu vực vườn nhà Xin lưu ý chúng là cây ưa sáng, khí hậu ấm ẩm chúng sẽ sinh sản và phát triển tốt trong tầng đất sét dày và đặc biệt không sống được trên đất trũng khô cằn hay bị hư hại. Hạn hán, thông thường ít nhất phải trồng cây long não cho bóng mát khoảng 3 năm.

Sen – cây bóng mát

Loài sen hay còn gọi là cây thiết mộc lan, là loại cây thân gỗ, có thể trồng làm cảnh rất đẹp, ngoài công dụng và trồng làm cây lấy bóng mát, cây sen đá dưới đất còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chữa bệnh Nhức đầu hay hen suyễn để giảm cân, từ nụ đến nụ, hình dạng như một bông sen nước. Loài cây mọng nước này rất cao và nhiều lá, khiến nó trở thành cây bóng mát hữu ích trong nhà bạn.

Ngoài ra, đứng dưới tán lá sen ngửi hương thơm mát sẽ giúp thư giãn cơ thể và tinh thần rất hiệu quả, đặc biệt sen đất còn thơm hơn sen nước nếu bạn có nhu cầu. Nếu bạn muốn trồng một loại cây có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể cân nhắc đến hoa sen!

Phượng tím – Cây sinh trưởng nhanh

Cay Lay Bong Mat

Giống như cây bồ đề, đây là một loại cây cảnh thích hợp làm cây trang trí trong nhà hoặc sân vườn và làm cây che bóng, nhưng nó được khuyên dùng cho những ngôi nhà có diện tích sân vườn rộng hơn vì tán của nó. Với tán lá tươi tốt, Zifeng cũng là thường được trồng làm cảnh quan đô thị nhờ dáng đẹp và màu hoa tím rất đặc trưng, ​​nếu bạn muốn làm cho khu vườn của mình trở nên thơ mộng, Zifeng nở nhiều hơn vào mùa hè. Bạn có thể chọn trồng chúng làm cây bóng mát thân thiện với môi trường nếu thích!

Cây đỏ

Nếu hỏi loài cây nào có thể tỏa bóng mát trên diện rộng, có thể chọn cây đước với cành lá xum xuê. Đặc biệt dành cho những ai chưa biết cây gì cho bóng mát nhanh – thông thường cây bóng mát đỏ đạt chiều cao từ 5-10m khi trưởng thành, ngoài ra bạn có thể trồng trong sân vườn để tạo nên một khu vườn đẹp phong cảnh.

Ngoài ra, khi chăm sóc cây hoa rum bạn cần chú ý theo thời gian, vì thời gian trồng tương đối dài nhưng bù lại cây nhanh cho bóng mát, tốc độ sinh trưởng cao, có thể nhanh chóng thích nghi với các môi trường khác nhau. Ngoài ra, cây đỏ cũng là loại cây có khả năng chịu nóng tốt nên bạn đừng lo lắng về việc chăm sóc quá tỉ mỉ và tốn thời gian.

Cây bơ

Cay Xanh Bong Mat

Trong các loại cây quà tặng thì cây bơ cũng là loại cây tương đối dễ trồng, cho hoa trái đẹp nếu được trồng và chăm sóc tại vườn. Và khoảng 2-3 tháng sau khi trồng cây sẽ bắt đầu cho bóng mát nên bạn không phải chờ đợi quá lâu, ưu điểm của việc trồng cây che bóng là bạn vừa có thể thu hoạch quả. Cây đó trong vườn của bạn.

Cây Bò Cạp Vàng

Trong Cay Bong Mat

Loại cây này thường có màu hoa đẹp, có màu vàng dịu độc đáo, rủ xuống, cây thường mọc ở công viên hay sân vườn biệt thự, có không gian rộng, đó là đặc điểm hình thái của loài cây này. Là loại cây nhỏ rụng lá, da màu trắng nhạt, cây còn có thể dùng làm thuốc nhuộm đỏ, là loài cây gỗ có đặc tính gỗ cứng, có thể dùng để xây nhà, đóng đồ đạc. Bò cạp vàng sẫm hơn thường nở hoa vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, khi ra hoa thì lá rụng gần hết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số biện pháp chăm sóc cây vạn thọ che bóng để cây ra hoa đúng lịch như chú ý cắt nước hoặc ngắt nước trong vòng 15 ngày. những chiếc lá còn lại. Thêm kali thường xuyên để thúc đẩy ra hoa. Bò cạp vàng cũng là loại cây ưa sáng, phát triển tốt ở vùng nhiệt đới, chỉ khác là điều kiện thời tiết quá khô hạn hoặc khắc nghiệt nên không hoàn toàn thích hợp với loại cây này!

Hoa chuông tình yêu-hoa râm

Nếu bạn đang tìm một loại cây hoa bóng mát thích hợp để trang trí làm cây cảnh trong nhà thì hoa chuông là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Với vẻ ngoài nữ tính hơn, ít ai biết rằng loại hoa này còn có thể mang hơi thở sự sống tươi mát độc đáo của cây hoa đến nhà, đặc biệt loại hoa này ưa bóng râm hơn nên có thể đặt trên bàn, bên cửa sổ. hoặc trong nhà. Khu vườn trở thành một loại cây trang trí đẹp mắt.

Đối với hoa chuông, chỉ cần trồng ở môi trường thoáng, đất ẩm, thoáng khí là chúng phát triển rất nhanh. Nó còn là loài cây có bóng mát đẹp tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

Trên đây là danh sách các loại cây bóng mát thích hợp trồng trong khuôn viên sân vườn hoặc cảnh quan đô thị hiện nay, bạn cũng có thể tham khảo thêm cây leo giàn bóng mát hoặc cây.bóng mát trong chậu có thể trồng tại nhà để tăng thêm sự tươi mát cho ngôi nhà, cây bóng mát luôn là người bạn đồng hành tốt và hữu ích cho dù đó là thời điểm nào trong năm. Nó tốt cho môi trường sống của bạn!

Đọc thêm>>10 lý do tại sao ở dưới bóng cây mát hơn mái nhà bằng vật liệu xây dựng?

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.