Cảnh đẹp quê hương

“Quê tôi có dòng sông xanh

Bạn Đang Xem: Top 10 Bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em hay nhất – Toplist.vn

Ngắm rừng trúc trong gương trong

Xem Thêm : Tranh treo đầu giường phòng ngủ có tốt không? BÍ QUYẾT chọn tranh hợp phong thủy giúp gia đình hạnh phúc

Tâm hồn tôi là một chiều hè

Sáng trên dòng sông lấp lánh”

Khi nghe bài thơ “Nhớ dòng sông quê hương” của Đức Hàn, lòng tôi càng thêm yêu Tương Hà. Có lẽ vì nó đã trở thành một dấu ấn của vẻ đẹp nông thôn trong tâm trí tôi.

Xem Thêm : Ảnh Nền Liên Quân 3D Đẹp Nhất ❤️ Tải Ảnh Liên Quân 4k Ngầu

Con sông này bắt đầu từ khi nào, tôi không biết. Nó đi qua đất nước tôi không một tiếng động, như một sợi hoa đào mềm ai đó đã đánh rơi. Dòng sông trong xanh đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng của lũ trẻ chúng tôi trong mùa hè oi bức. Mái tóc dài buông xõa dịu dàng bên rừng trúc xanh ngọc bích soi bóng xuống nước thể hiện phong thái của một thiếu nữ. Trong làn nước mát lạnh, những đàn cá tung tăng bơi lội “đi vòng quanh thế giới” thật vui mắt. Chiếc cầu tre trên sông như sợi chỉ nối đôi bờ. Con sông này đối với em thật thân thuộc và đẹp đẽ, nó là báu vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho người dân quê em.

Dòng sông thay đổi theo mùa. Đôi khi nó ấp ủ và phản chiếu bầu trời cao, và những gợn sóng của nó cuộn mãi vào bờ. Đôi khi những dòng sông nổi giận với phù sa, đưa nước tưới mát phù sa và xanh những con đê. Đôi khi dòng sông phẳng lặng. Đôi khi, những chú cá nhỏ nhảy lên khỏi mặt nước, như đùa với gió thổi mây bay, làm mặt nước dao động, dòng sông quê tôi như mang theo bao cảm xúc vui buồn lẫn lộn của con người. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy cứ ùa về trong những giấc mơ của tôi, trở thành nguồn suối trong lành tắm mát tâm hồn tôi khi còn nhỏ.

Dòng sông này gắn bó mật thiết với đời sống của người dân quê hương từ bao giờ? Đó là niềm vui của ngư dân trúng đậm mẻ cá. Dòng sông đã hào phóng nuôi dưỡng cuộc đời vất vả của chúng tôi. Dòng sông ngày đêm không biết mệt mỏi, dòng nước trong mát dần phủ xanh những cánh đồng, nương ngô bạt ngàn. Hình như là góp phần mang lại cuộc sống ấm no trên những giọt mồ hôi, lam lũ cho người dân quê tôi. Đối với tôi, những dòng sông là người bạn thân thiết. Làm sao ta quên được những trưa hè, khi trốn ngủ trưa, ta lại ra bờ sông mát rượi. Sau đó là loạt trận “uh…uh” nhảy xuống sông tắm, nước bắn tung tóe. Tiếng cười giòn tan khiến chú cò đậu trên cành tre sợ hãi bay đi. Dòng sông ôm ấp, che chở chúng tôi như lòng mẹ… Những đêm trăng sáng, lũ trẻ chúng tôi thường kéo nhau ra bờ cưỡi gió. Nhìn từ xa, dòng sông như được dát những sợi chỉ vàng lấp lánh, mặt nước phản chiếu bóng đêm huyền bí. Trăng rằm soi xuống lòng sông, cá tưởng là bánh đã tụ nên vẩy nước làm bể đèn thành trăm mảnh. Những gợn sóng cứ cuộn mãi cho đến cuối trời. Tôi thấy tâm mình bình yên lạ thường.

Nhìn dòng sông quê hương thân yêu, tôi thấy yêu hơn quê hương mình. Người dân quê tôi thầm tự hào về sự giàu đẹp của non sông, cùng nhau chung sức bảo vệ non sông, giữ cho non sông nước ngọt mãi mãi.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.