Xem thêm sách tham khảo liên quan:

 • Sách biên soạn-phê bình-sách Ngữ văn lớp 7
 • Bài tập ngữ pháp lớp 7
 • Tác giả – Ngữ văn lớp 7
 • Sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 2
 • Luyện viết mẫu Cấp độ 7
 • Sách sáng tác-kể chuyện-văn học lớp 7 (giản thể)
 • %3Cli%3E%3Cb%3Ecomposer+-+essay+book+-+%E4%B8%83%E5%B9%B4%E7%BA%A7%E6%96%87%E5%AD%A6%E5%A5%BD%E4%B9%A6%EF%BC%88%E6%9E%81%E7%9F%AD%E7%AF%87%EF%BC%89%3C%2Fb%3E%3C%2Fli%3E

 • Sách Giáo Viên Ngữ Văn Lớp 7 Tập 1
 • Sách giáo viên Ngữ văn lớp 7 Tập 2
 • Sách bài tập Ngữ Văn Lớp 7 Tập 1
 • Sách bài tập Ngữ Văn Lớp 7 Tập 2
 • Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tứ)Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tứ)Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tứ) Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh (Tĩnh dạ tứ)

  Từ những bài thơ trữ tình của Liebach và những lá thư về nước của Xia Chizhong, bạn có thể cảm nhận được tình cảm gia đình và đất nước chân thành và sâu sắc, đồng thời thấy được vai trò của nghệ thuật trong thơ Đường và tầm quan trọng của dòng cuối cùng trong một bài thơ hay. Củng cố, nâng cao kiến ​​thức về từ trái nghĩa đã học ở tiểu học và kĩ năng sử dụng từ trái nghĩa. Biết làm bài văn miệng: cảm nhận về sự vật, con người. Biết nói sao cho thấu tình cảm vạn trạng trước đêm thanh tinh(*)(tĩnh nhật tứ) phiên âm minh nguyệt quang, nghi thị thượng sương. Bổ nhiệm Hope Minh Nguyệt làm Giám đốc Homeland Investments. (Liebach) Bản dịch Ánh trăng bên giường, tưởng là giọt sương trên mặt đất. Ngẩng đầu nhìn trăng sáng, cúi đầu nghĩ về quê hương. (静: im lặng, yên tĩnh, dạ: đêm, nghĩa: ý nghĩa, cảm nghĩ: sàng: giường, tiền: phía trước, rạng: sáng, nguyệt: trăng, sáng: ánh sáng. đôi: thinh: là, thổ: đất, thượng: trên, sương: sương. head: đầu, vọng Trong trăng sáng cúi đầu nghĩ về quê hương. (Bản dịch tương tự, trong Thơ Đường, Tập 2, Nxb Văn học, Hà Nội, 1987) Ghi chú (*). Có người nói thơ trữ tình tràn ngập ánh trăng. Hình ảnh trăng trong thơ Liebach rất đa dạng và giàu ý nghĩa. Chủ đề của bài thơ này rất quen thuộc: “Ngắm trăng nhớ quê” (Ngắm trăng mà nhớ quê), cách diễn đạt rất giản dị, nhưng đặc sắc. Khi còn nhỏ, ông thường lên đỉnh núi Ami ở quê nhà để ngắm trăng. Từ năm 25 tuổi, Lý Bạch đã xa quê hương, và sẽ mãi mãi xa quê hương. Bởi vậy, mỗi khi nhìn thấy trăng, nhà thơ lại nghĩ đến quê hương. Được viết theo thể thơ cổ, bài thơ thường có 5 hoặc 7 chữ một dòng, nhưng không bị ràng buộc bởi luật niêm, đối chặt chẽ. Đọc – hiểu văn bản1. Có người cho rằng hai câu đầu bài thơ thuần túy tả cảnh, hai câu cuối thuần túy tả cảnh. bạn có đồng ý với ý kiến ​​này không? Tại sao ? (Gợi ý: – Chẳng phải hai câu đầu hoàn toàn không chứa đựng những suy tư, tình cảm của con người hay sao? – Hai câu cuối chỉ thuần túy tả tình? – Từ những phân tích trên, hãy rút ra kết luận về mối quan hệ giữa cảnh và tình trong này bài thơ) 2. Tuy không phải thơ Đường luật nhưng vẫn sử dụng phép đối a) so sánh cách dùng từ của các từ tương ứng trong hai câu cuối và bắt đầu hiểu thế nào là từ trái nghĩa b) phân tích vai trò của từ trái nghĩa trong việc bộc lộ cảm xúc của quê hương của tác giả. 3. Theo bốn động từ nghi (ngỡ), cử (ngẩng), di (cúi), tu (nhớ) để thể hiện sự thống nhất, liên tục của tư tưởng, tình cảm trong bài thơ. nhớ với những từ đơn giản nhưng tỉnh táo, bài thơ thể hiện rất tốt một thám tử  q a l = ìمرو Một đêm trăng yên tĩnh. Sương chiều, Lí Bạch nhìn cảnh mà nhớ quê. Hãy nhận xét về bản dịch của hai câu này dựa trên những phân tích trên. Nếu có thể, hãy cố gắng dịch bài thơ thành bốn dòng, ở dạng thô hoặc ở thể lục bát.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.