Cam canh là một trong những loại trái cây được người dân chọn làm mâm ngũ quả trong ngày Tết. Làm thế nào để biết đó là súp cam? Đâu là Cam Canh Việt Nam? Hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu qua bài viết nhé!

Nguồn Gốc Cam Canh Việt Nam

Người xưa nói “cam canh, bưởi diễn, xuân đình”, là để chỉ một loại cam có vị ngọt, màu sắc tươi sáng. Sau đó được trồng ở nhiều tỉnh khác như Hưng Yên, Bắc Giang và một số tỉnh miền Trung. Ngày xưa cam là loại quả dành riêng cho vua chúa nhưng ngày nay người trồng cam cũng khó trồng được do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cam Canh được trồng ở vùng Hoài Đức (Hà Nội) là vùng trồng cam ngon nhấtCam Canh được trồng ở vùng Hoài Đức (Hà Nội) là vùng trồng cam ngon nhất

Cách nhận biết cam canh Việt Nam ngon nhất

Hình dạng, kích thước màu cam

Cam loại 1 là những quả cam cỡ vừa bằng nắm tay, không nên chọn quả to quá vì là loại 2, 3 và chất lượng không ngon bằng loại vừa.

Màu

Màu sắc của cam tùy thuộc vào kỹ thuật chăm sóc của từng nhà vườn khác nhau. Tuy nhiên, màu của chúng thường là đỏ, vàng, cam hoặc cam hơi rám nắng. Và đó cũng là những trái ngon nhất, ngọt nhất.

Cam thường có màu đỏ pha vàng, màu cam hoặc màu cam hơi rámCam thường có màu đỏ pha vàng, màu cam hoặc màu cam hơi rám

Vỏ cam

Cam canh ngon nhất là loại có vỏ mỏng và nhẵn, phần dưới hơi lõm xuống, múi cam lộ ra trong vỏ. Khi sờ vào quả cam có cảm giác mềm mà không quá cứng. Cuống quả chắc, đầy đặn, hơi lõm.

Vỏ cam có vỏ rất nhẵn, mỏng, phần dưới hơi lõm, lộ những múi cam ở vỏVỏ cam có vỏ rất nhẵn, mỏng, phần dưới hơi lõm, lộ những múi cam ở vỏ

Hương cam nồng

Súp cam ngon có hương vị rất thơm, ngọt và mặn. Quả thường chắc và mỏng. Nếu chọn đúng vườn cam trồng ở hội đức (Hà Nội) thì đây là nơi cho ra những quả cam ngon nhất.

Cam Canh ngon hương vị rất đậm đà, ngọt dịu và thơm ngonCam Canh ngon hương vị rất đậm đà, ngọt dịu và thơm ngon

Súp cam nhận dạng logo

Một trong những dấu hiệu của món Súp Cam Trung Quốc là:

– Thân cây cam thường bị lõm sâu, thậm chí bị rụng.

– Vị cam dịu nhẹ, không thơm, không ngấy.

– Kích thước trái thay đổi, to hơn bình thường hoặc dẹt, màu sắc quá nổi hoặc bóng.

Cam Canh Việt Nam có giá thành cao hơn cam canh Trung QuốcCam Canh Việt Nam có giá thành cao hơn cam canh Trung Quốc

Do nhu cầu ăn và trang trí trong dịp Tết, nhiều người đã chuộng loại quả này. Vì vậy, sẽ có một lượng lớn trái cây không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan tại các chợ, hàng rong. Vì vậy, khi chọn mua bạn nên chọn nơi mua hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Đọc thêm: Bã cà phê là cách tuyệt vời để trị rạn da

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.