Tranh trừu tượng là thể loại tranh được nhiều người yêu thích. Những bức tranh trừu tượng này có một nét đặc biệt có thể biến đổi nội thất của bạn một cách thú vị. Nếu bạn muốn thử sức mình với nghệ thuật trừu tượng, thì đây là ý tưởng tốt nhất để có được một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng tuyệt đẹp. Đừng lo lắng về việc cần bao nhiêu kiến ​​thức chuyên môn. Bạn có thể dễ dàng học những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng cho người mới bắt đầu.

Tranh màu nước trừu tượng

Lấy khung vẽ mà bạn muốn vẽ và chọn màu phù hợp với nền tường. Áp dụng một màu cơ bản dày. Bạn cần lưu ý rằng những màu này sẽ phai khi khô. Bạn có thể lấy một sắc thái khác để trộn các màu này.

Tranh trừu tượng màu nước

Tranh trừu tượng màu nước

Bạn có thể bóc lớp sơn khỏi nó. Kết nối chúng trông tự nhiên. Bức tranh hoàn thành sẽ có kết cấu màu nước để tạo ra bức tranh acrylic tốt nhất cho bức tường của chúng ta.

Xem thêm: Những Mẫu Tranh Slogan Treo Văn Phòng

Lấy cảm hứng từ ảnh động vật

Da hổ

Lấy cảm hứng từ da hổ

Da báo

Lấy cảm hứng từ da báo

Những bức tranh này được lấy cảm hứng từ những bức ảnh về động vật, chủ yếu được vẽ bằng cách sử dụng các mẫu của chúng. Bạn có thể thử nghiệm với màu đen và trắng vì những màu này hoàn toàn phù hợp với bất kỳ nền tường nào. Thu thập các điểm màu xám và đen để tạo các dải. Những dây đai này trông tự nhiên như da động vật và mang lại kết cấu đẹp cho các bức tranh trừu tượng.

tranh trừu tượng đen trắng

Tranh trừu tượng đen trắng

Nét ngắn

Lấy cảm hứng từ nét vẽ ngắn

Lấy cảm hứng từ những nét vẽ ngắn

Lấy cảm hứng từ nét vẽ ngắn

Lấy cảm hứng từ những nét vẽ ngắn

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để tạo ra những bức tranh trừu tượng đầy màu sắc. Bạn phải kết hợp các nét đậm và nhạt. Xếp lớp các sắc thái như vậy nhiều lần sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Bạn có thể tạo nhiều bức tranh với các nét màu khác nhau. Nó trông rất hấp dẫn trên những bức tường màu xám. Đây là ý tưởng tuyệt vời nhất trong tất cả các ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng dành cho người mới bắt đầu.

Xem ngay: Những bức tranh trừu tượng về những chú chim đang bay

Hoạ tiết có tỷ lệ

Kết cẩu với những mảng vảy

Cấu tạo của vảy

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng đơn giản nhưng thanh lịch? Đây là ý tưởng tốt nhất. Chuẩn bị một tấm bạt, lót sơn trắng lên trên, sau đó phết keo lên các bộ phận cụ thể để tạo thành các hình ngẫu nhiên rồi dán các miếng vàng lá lên trên. Phối hợp các màu khác nhau xung quanh những mảnh lá vàng này. Bạn sẽ thích công việc này.

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Ý tưởng vẽ tranh trừu tượng đơn giản cho người mới bắt đầu

Sử dụng băng dính washi

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Ý tưởng vẽ tranh trừu tượng bằng keo và giấy

Ngoài các yêu cầu cơ bản về sơn và vải, bạn sẽ cần thêm băng giấy để thực hiện kỹ thuật này. Bắt đầu bằng cách sơn các màu khác nhau lên bức tranh để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Sau khi khô, dán băng giấy lên trên để tạo họa tiết có các khoảng trống. Cẩn thận phủ các dải này bằng sơn trắng. Đã đến lúc bóc băng dính và xem kết quả.

Sử dụng băng keo giấy để tạo bức tranh trừu tượng

Tạo tranh trừu tượng bằng băng giấy

Khối màu hộp

Sử dụng bút chì để vẽ các đường viền trên canvas và tô các hộp này bằng các màu khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các màu tương tự cho kỹ thuật này. Nó trông tuyệt vời trên tường.

Sử dụg khối hộp màu

Sử dụng khối màu

Sử dụng khối hộp nhiều màu sắc

Sử dụng ô vuông màu

Bạn có thể học những kỹ thuật này để tạo ra những kiệt tác hội họa trừu tượng độc đáo. Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng đơn giản cho người mới bắt đầu ở trên là nghệ thuật cơ bản mà bạn phải thử. Nghệ thuật vẽ tranh trừu tượng này của riêng bạn sẽ làm hài lòng nghệ sĩ nội tâm của bạn đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền. Bạn sẽ dần dần phát triển kỹ năng vẽ của mình để hoàn thiện hơn nữa các bức tranh của mình.

Tìm hiểu thêm: Chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng là gì? (Chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng)

Xem thêm: Mẹo chọn tranh phòng khách hiện đại ấn tượng

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.