Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ quả dâu tây bằng một vài bước đơn giản. Mời các bạn theo dõi!

Hiểu về Dâu tây – wiki

Dâu vườn hay đơn giản là dâu tây (tên khoa học: fragaria × ananassa) là một chi thực vật có hạt. Thực vật hạt kín và thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu lai tạo vào thế kỷ 18, tạo ra giống dâu tây được trồng rộng rãi ngày nay. Loài này được (weston) duchesne mô tả lần đầu năm 1788. Loại quả này được nhiều người yêu thích vì mùi thơm đặc trưng, ​​màu đỏ tươi, vị ngọt đậm đà. Nó được ăn rất nhiều, ăn như quả mọng tươi hoặc làm mứt, nước trái cây, bánh nướng, kem, sữa lắc và sô cô la. Các thành phần và hương liệu dâu tây nhân tạo cũng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như kẹo, xà phòng, son bóng, nước hoa, v.v.

Dâu tây vườn lần đầu tiên được trồng ở Brittany, Pháp vào năm 1750, thông qua cây giống fragaria virginiana từ Đông Bắc Hoa Kỳ và fragaria chiloensis do amédée > Loài – – François Frézier vào năm 1714. Giống lai fragaria × ananassa đã thay thế dâu rừng (fragaria vesca) trong sản xuất thương mại và là giống dâu đầu tiên được trồng vào đầu thế kỷ 17.

Từ quan điểm thực vật học, mặc dù tên tiếng Anh của dâu tây là “dâu tây”, nhưng nó không phải là “quả mọng”. Về mặt kỹ thuật, nó là một giả hành, có nghĩa là phần ăn được không đến từ quả mà đến từ gốc hoa. Mỗi “hạt” rõ ràng ở bên ngoài quả thực sự là một trong những buồng trứng của hoa, chứa một hạt.

Năm 2017, sản lượng dâu tây của thế giới là 9,22 triệu tấn và Trung Quốc chiếm 40% tổng sản lượng.

Dâu tây thường được trồng làm trái cây ở các vùng ôn đới. Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của núi rừng Đà Lạt rất phù hợp để trồng dâu tây nên loại quả này được coi là đặc sản vùng cao nơi đây.

➤➤➤ Xem thêm: Bảng báo giá vẽ tranh tường

Hướng dẫn này rất đơn giản và cung cấp một số mẹo rất hữu ích cho người mới bắt đầu. Mục tiêu là vẽ một quả dâu tây có hình dạng giống như thật và sau đó tô một số màu cơ bản cho nó.

Bạn nên bắt đầu hướng dẫn này bằng bút chì, với các nét nhẹ, dễ tẩy trong trường hợp bạn cần chỉnh sửa. Khi bạn cảm thấy mọi thứ đã đâu vào đấy, bạn có thể làm tối chúng trước bước cuối cùng.

Bước đầu tiên – phác thảo hình dạng của quả dâu tây

Trong trường hợp này, quả dâu tây sẽ được vẽ ở chế độ xem 3/4 với phần dưới hơi hướng về phía người xem.

Mặc dù hình dạng của quả dâu tây không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng trong ví dụ cụ thể này, chúng tôi sẽ vẽ một quả dâu tây khá đối xứng. Để giúp bạn đảm bảo rằng hai nửa quả dâu tây có chiều rộng gần bằng nhau (không nhất thiết phải hoàn hảo), hãy vẽ một đường chéo qua nơi bạn muốn lấy tâm quả dâu tây. Đối với mỗi bên của đường này, vẽ mỗi nửa của nó.

Khi hoàn tất, bạn có thể xóa đường trung tâm để có đường viền rõ ràng như trong ví dụ trên.

Bước 2 – Thêm lá

Khi mặt sau của quả dâu hướng ra khỏi người xem, tán cây sẽ bị che khuất một phần, chỉ lộ ra một số lá nhỏ.

Như minh họa trong ví dụ, vẽ những chiếc lá xòe ra từ phía sau quả mọng. Hãy thử tạo cho chúng những hình dạng khác nhau một chút để bức vẽ trông tự nhiên hơn.

Bước 3 – Thêm Rơle

Đối với bước rất đơn giản này, hãy thêm một thân cây nhỏ phía sau những chiếc lá. Tạo hình thật mỏng và hơi cong.

Bước 4 – Thêm hạt và vẽ đường hoàn thiện

Đối với nhóm chi tiết cuối cùng, hãy thêm hạt giống. Những cái phẳng hơn và gần nhau hơn được vẽ ở gần các cạnh, và những cái rộng hơn và xa nhau hơn ở gần giữa. Lý do cho điều này là các hạt xung quanh rìa sẽ được quan sát ở một góc. Độ cong của dâu tây cũng làm cho chúng có vẻ gần nhau. Cố gắng đặt các hạt sao cho chúng “chảy” dọc theo hình dạng của quả mọng, đặc biệt là xung quanh các cạnh.

Vẽ theo cách trên có thể làm cho quả dâu tây trông ba chiều hơn. Nếu bạn vẽ các hạt có cùng kích thước và cách đều nhau, nó sẽ trông phẳng. Đây là một lỗi rất phổ biến mà những người mới bắt đầu thường mắc phải.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.