Không có gì sảng khoái hơn là thực hiện một chuyến đi đến một số vùng núi xinh đẹp và thoát khỏi tất cả.

Những ngọn núi đã thu hút trí tưởng tượng của con người trong hàng triệu năm và ngày nay chúng vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta.

Điều này làm cho chúng trở thành những chủ đề nghệ thuật phổ biến, cho cả tranh vẽ và tranh vẽ, cũng như làm phông nền cho các câu chuyện và bài thơ.

Nếu bạn muốn học cách vẽ những ngọn núi của riêng mình, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách vẽ!

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước này về cách vẽ ngọn núi để bạn có thể dễ dàng vẽ những ngọn núi tuyệt đẹp của riêng mình.

Cách vẽ núi – bắt đầu nào!

Bước đầu tiên

Trong bước đầu tiên về cách vẽ ngọn núi này, chúng ta sẽ bắt đầu rất đơn giản. Để bắt đầu, chỉ cần vẽ một hình chữ nhật làm khung cho lô đất.

Sau khi vẽ xong, đã đến lúc bắt đầu vẽ phần đầu tiên của ngọn núi. Chúng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các đường cong mạnh chạy theo chiều ngang của hình chữ nhật.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, có một đường cong hình tam giác sắc nét ở gần phía bên trái của hình ảnh. Thao tác này sẽ hiển thị ngọn núi cao hơn trong ảnh.

Bước 2 – Bây giờ hãy vẽ một số ngọn núi

Trong bước này, chúng tôi sẽ thêm nhiều ngọn núi hơn vào bản vẽ ngọn núi của bạn. Để làm điều này, chúng ta sẽ sử dụng một số đường cong sắc nét hơn giữa các chỗ lõm của núi mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Những thứ này sẽ làm cho bức tranh trông giống như có một số ngọn núi cao hơn ở hậu cảnh và làm cho bức tranh có chiều sâu hơn.

Bước 3 – Tiếp theo, thêm một số địa hình đồi núi vào nền trước

Trong bước này của hướng dẫn về đỉnh núi của chúng tôi, hãy thêm một số ngọn đồi hơi bằng phẳng vào nền trước của bản vẽ của bạn.

Để làm điều này, chúng ta sẽ vẽ một đường ngang khác bên dưới các đường ngang khác mà bạn đã vẽ cho đến nay.

Đường này sẽ vẫn có một số đường cong khiến đường trông giống như đồi núi, nhưng đường này sẽ ít cong hơn trước rất nhiều. Với yếu tố đó được thêm vào, chúng ta có thể chuyển sang bước 4.

Bước 4 – Vẽ thêm các lớp địa hình

Trước khi tìm hiểu một số chi tiết về bức tranh núi của bạn, chúng ta sẽ thêm một lớp địa hình khác để tạo chiều sâu cho bức tranh.

Chỉ cần vẽ thêm một số đường cong tinh tế bên dưới khu vực đồi núi mà bạn đã vẽ ở bước trước.

Nó cũng sẽ nằm ngay phía trên dòng dưới cùng của hình chữ nhật từ bước 1. Đường này phải là đường phẳng nhất trong tất cả các lớp núi cho đến nay, nhưng nó cũng phải cong một chút.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ một số đỉnh tuyết

Những ngọn núi thậm chí còn tuyệt đẹp hơn khi chúng lạnh thấu xương với tuyết phủ trên đỉnh, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một số đỉnh núi tuyết vào phần này của hướng dẫn về núi của chúng tôi.

p>

Để làm điều này, chỉ cần thêm một số đường cong gần đỉnh đồi trong hai lớp đầu tiên của bảng vẽ, như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo.

Chi tiết đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ tạo thêm sự rung cảm tuyệt vời cho bản vẽ của bạn!

Bước 6 – Vẽ những chi tiết cuối cùng của ngọn núi

Bản đồ núi của bạn trông rất tuyệt vào thời điểm này, nhưng bạn có thể làm cho nó trông đẹp hơn nữa bằng một vài chi tiết nhỏ.

Đầu tiên, bạn có thể vẽ một số đám mây mờ ảo trên những ngọn núi để khiến chúng trông như một ngày đẹp trời.

Sau đó, bạn có thể vẽ một số cây thông xinh đẹp nằm rải rác trên ngọn đồi.

Đây là một chi tiết, bạn có thể thay đổi một chút theo ý thích của mình, có thể thêm nhiều cây xanh vào ngọn đồi nếu muốn! Những chi tiết khác mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với hình ảnh này?

Bạn thậm chí có thể thêm một số chi tiết của riêng mình, chẳng hạn như ngôi nhà trên núi để thêm phần hoàn thiện!

Bước 7 – Hoàn thiện bản đồ núi bằng một số màu sắc

Đã đến lúc lấy các công cụ nghệ thuật yêu thích của bạn ra, bởi vì trong bước này, bạn có thể thêm một số màu sắc đẹp mắt vào bức vẽ núi non của mình!

Một số màu thực sự làm cho khung cảnh thanh bình này trở nên sống động, vì vậy bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào trên màu này. Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách sử dụng hình ảnh của chúng tôi để tô màu cho những bức vẽ tuyệt vời của bạn, nhưng vui lòng chỉ cho chúng tôi cách sáng tạo với màu sắc của bạn trong bước này!

Hình ảnh này cũng rất phù hợp để thử nghiệm với một số phương tiện nghệ thuật. Tôi sẽ sử dụng một số loại sơn màu nước để tạo cảm giác mềm mại hơn cho bức tranh.

Vì tuyết trên núi làm tôi nhớ đến một buổi sáng lạnh giá, nên tôi cũng sẽ sử dụng một số màu lạnh hơn để tạo cảm giác mát mẻ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một cách bạn có thể thực hiện và chắc chắn rằng nó sẽ trông tuyệt vời với bất kỳ phương tiện nghệ thuật và cách phối màu nào bạn sử dụng!

Lập bản đồ núi của bạn đã hoàn tất!

Bạn đã hoàn thành phần hướng dẫn về núi của chúng tôi và bạn có một bức ảnh đẹp để khoe nó!

Chúng tôi chân thành hy vọng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi học cách vẽ bức tranh tuyệt đẹp này với chúng tôi.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để cho bạn thấy việc chụp những bức ảnh đẹp dễ dàng như thế nào nếu bạn chia chúng thành các bước và dành thời gian của bạn.

Giờ đây, bạn có thể cá nhân hóa bản đồ vùng núi của mình bằng các chi tiết thú vị của riêng bạn. Bạn có thể thêm các yếu tố vào ảnh, chẳng hạn như một số ngôi nhà nhỏ ở hậu cảnh, nhiều cây cối hơn hoặc thậm chí nhiều ngọn núi hơn.

Nếu muốn sáng tạo hơn, bạn thậm chí có thể vẽ một con rồng ngầu ngầu đang bay quanh ngọn núi để tạo cho hình ảnh cảm giác mơ mộng!

Những chi tiết như thế này cùng với lựa chọn màu sắc và phương tiện nghệ thuật của bạn thực sự có thể giúp bức tranh của bạn có cá tính, vì vậy chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn thêm ý tưởng sáng tạo nào vào ảnh của mình!

Chúng tôi hy vọng bạn thường xuyên kiểm tra trang web của chúng tôi vì chúng tôi tiếp tục đưa ra nhiều hướng dẫn vẽ từng bước như thế này để bạn thưởng thức!

Ngoài ra, hãy chia sẻ những hình ảnh ngọn núi đã hoàn thành của bạn trên các trang facebook và pinterest của chúng tôi để chúng tôi cùng thưởng thức! Chúng tôi nóng lòng muốn xem tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đáng kinh ngạc của bạn.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.