Trong bài viết trước, gtxgroup đã hướng dẫn bạn cách tạo và xác minh tài khoản trên binance. Bài viết này của gtxgroup sẽ hướng dẫn bạn cách mua Binance Coin từ tài khoản ngân hàng, momo, paypal hoặc thẻ visa bằng tiền Việt Nam. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn mua những đồng xu đầu tiên nhanh chóng chỉ với chiếc điện thoại di động.

Nội dung

Điều kiện để mua tiền trên binance

Có 3 cách để mua mã thông báo trên binance

Kết luận

Điều kiện để mua tiền trên binance

 • Yêu cầu tài khoản giao dịch binance (nếu bạn chưa có, xem hướng dẫn chi tiết tại đây)
 • Xác minh danh tính (kyc) và bật bảo mật 2fa + bảo mật SMS
 • Một tài khoản ngân hàng tại bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam (khuyên dùng ngân hàng vietcombank)
 • Tài khoản đã ký giao thức giao dịch ngang hàng (p2p) trên binance (giải thích bên dưới)
 • Có thẻ Visa/Mastercard (để mua tiền xu)
 • >>> Xem thêm: Ido là gì? Cách tham gia ido và chọn dự án tiềm năng trong năm 2022

  Có 3 cách để mua mã thông báo trên Binance

  binance là sàn giao dịch tiền điện tử (tiền điện tử) lớn nhất thế giới. Đây cũng là sàn giao dịch nói tiếng Việt ưu tiên các giải pháp giao dịch cho cộng đồng người Việt Nam đầu tiên. Trong số đó, bạn có thể nạp tiền vào binance bằng thẻ ngân hàng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình chỉ bằng một vài bước đơn giản. Có 3 cách để mua mã thông báo trên binance

  • Cách mua mã thông báo bằng cách gửi trực tiếp bvnĐ trên sàn giao dịch
  • Cách mua đồng Việt Nam trên sàn giao dịch Binance thông qua giao dịch ngang hàng (p2p)
  • Cách mua tiền bằng thẻ visa/mastercard trực tiếp trên sàn giao dịch binance
  • Mua tiền bằng cách gửi vnd (bvnd) trực tiếp vào binance

   Cập nhật: Hiện tại hệ thống vnd nạp tiền binance đang tạm dừng để điều chỉnh, tạm thời không sử dụng được cách 1 này! gtxgroup sẽ được cập nhật khi chức năng vnd vào binance hoạt động trở lại!

   binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay và may mắn thay, binance cũng là nền tảng hỗ trợ cộng đồng hàng đầu tại Việt Nam. Từ ngày 18/12/2020, Binance chính thức ra mắt Binance vnd (bvnd), một đồng tiền ổn định có giá trị cố định bằng Việt Nam Đồng (vnd). Tức là, bvnd chuyển đổi với tỷ lệ 1 bvnd = 1 vnd, vì vậy bạn có thể mua và bán bvnd trên binance giống như bất kỳ đồng tiền nào khác. Tuy nhiên, với sự ra mắt của bvnd, giờ đây bạn có thể gửi vnd đến các sàn giao dịch trực tiếp từ vietcombank. Số tiền vnd bạn gửi sẽ được tự động chuyển đổi thành bvnd. Một cách giải thích đơn giản hơn như sau: ví dụ: nếu bạn muốn mua bitcoin trên binance, bây giờ bạn có thể nạp vnd trực tiếp từ tài khoản vietcombank của mình. Số tiền này sẽ được chuyển đổi thành bvnd tương ứng. Sau đó, bạn sử dụng bvnd này để mua bitcoin trên binance bằng cách thực hiện giao dịch trên cặp bvnd/btc. Đó là tất cả! Hướng dẫn cách nạp tiền Việt Nam Đồng vào Sàn Binance: Đầu tiên, sau khi đăng nhập vào Sàn Binance, bạn chọn “Ví” -> “Fiat and Spot”

   Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

   Tiếp theo chọn nút “Tải”

   Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

   Lưu ý: Tài khoản của bạn cần được xác thực (kyc) và xác minh thêm để nạp vnd vào binance. Hiện tại số lượng người yêu cầu xác minh rất nhiều nên kyc & tôi thấy việc xác minh thêm chậm.

   Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

   Chọn “Fiat Currency” và tìm kiếm “vnd” ở ô bên dưới, bạn sẽ thấy “vnd – vietnamese dong” như hình bên dưới.

   Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

   Trong Chi tiết thanh toán, hãy nhập số tiền gửi mong muốn (tối thiểu 100.000 VND) và nhấp vào ‘Tiếp tục’. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản vietcombank của chính mình và nhớ nhập “Mã tham chiếu” khi chuyển khoản. Sau khi nhấp vào “Xác nhận”, mã tham chiếu của bạn sẽ được hiển thị trên trang. Sau đó, chuyển tiền từ tài khoản vietcombank cá nhân của bạn. LƯU Ý QUAN TRỌNG: “Mã tham chiếu” của bạn là bắt buộc để hoàn tất chuyển khoản ngân hàng, vui lòng đảm bảo bạn nhập chính xác để đảm bảo chuyển khoản thành công. Khi chuyển khoản ngân hàng của bạn đã được hoàn tất thành công, khoản tiền gửi của bạn sẽ xuất hiện trong “số dư bvnd”, số tiền này có thể được tìm thấy trong ví “fiat và spot”.

   Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

   Tiền gửi bằng Đồng Việt Nam (vnd) sẽ tự động được gửi dưới dạng bvnd theo tỷ lệ 1:1 (tức là: 1 vnd = 1 bvnd). Ok, bây giờ bạn có thể sử dụng bvnd để tìm các cặp giao dịch và mua hoặc bán. Hiện tại, biance hỗ trợ các cặp giao dịch busd/bvnd và usdt/bvnd. tức là bạn có thể dùng bvnd vừa nạp để mua usdt hoặc busd, sau đó dùng 2 coin đó để mua coin (hoặc các loại coin khác).

   Mua đồng Việt Nam thông qua giao dịch p2p

   Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu… nền tảng binance p2p là gì?

   • p2p có thể hiểu là giao dịch ngang hàng giữa những người dùng với nhau. Cụ thể, binance cho phép người dùng và người dùng giao dịch với nhau bằng tiền tệ fiat (tiền tệ fiat của chính phủ).
   • Nói dễ hiểu hơn, thay vì giao dịch token trên các sàn giao dịch như thông thường, với p2p, bạn hoàn toàn có thể giao dịch với người dùng khác. Binance Exchange sẽ đóng vai trò trung gian giúp hoàn tất giao dịch.
   • Sàn giao dịch chỉ đóng vai trò tạo nền tảng, hoàn tất giao dịch thông qua các công cụ bảo vệ (khóa, nạp, chuyển), hỗ trợ và đảm bảo tiến độ giao dịch giữa các thành viên diễn ra suôn sẻ.
   • Giải thích đơn giản hơn: Bạn có 2.000.000 VND trong tài khoản và giờ bạn muốn mua xu. Một thành viên khác, họ có coin, họ muốn bán để lấy vnd, vì vậy binance sẽ kết nối 2 người để bắt đầu giao dịch. Nó đơn giản mà! Giao dịch p2p hoạt động như thế nào? Về cơ bản một người bán giao dịch giữa người mua và người bán. ***Bạn cũng nhận thấy rằng giao dịch p2p hiện khả dụng trên cả ứng dụng di động và web của binance!

    • Người muốn mua VND coin: Khi bạn đặt lệnh mua số lượng VND tương ứng, số coin của người bán sẽ bị Sàn Binance tạm giữ (khóa).
    • Sau khi bạn đặt hàng, hãy chuyển VND cho người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Khi họ nhận được tiền, nó sẽ được xác nhận và tiền sẽ được mở khóa -> chuyển vào ví của bạn trên sàn giao dịch.

     • Các bạn muốn bán xu VND: Khi đặt lệnh, số lượng xu sẽ được sàn giữ (khóa). Sau khi có người mua và chuyển vnd cho bạn, bạn sẽ xác nhận đã nhận tiền vnd. Sàn giao dịch sẽ mở khóa bitcoin và chuyển chúng cho người mua.
     • Ai có thể mua xu bằng vnd? Như đã nêu ở trên, tất cả những người có tài khoản trên binance:

      • Xác minh danh tính cá nhân (kyc) -> Xem hướng dẫn tại đây
      • Tài khoản xác minh SMS
      • Ký thỏa thuận giao dịch p2p (hướng dẫn bên dưới)
      • Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

       Cách ký thỏa thuận giao dịch p2p

       Lưu ý: Giao diện ứng dụng binance có thể thay đổi nên sẽ hơi khác so với mô tả hình ảnh bên dưới. Tuy nhiên, thao tác và quy trình vẫn vậy, bạn chỉ cần tìm đúng dự án “giao dịch p2p”!

       Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

       Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

       Được rồi, bây giờ bạn đã đáp ứng 3 điều kiện, bạn có thể sử dụng tiền đồng để mua bitcoin trên binance thông qua nền tảng giao dịch p2p.

       Cách mua tiền trên binance thông qua nền tảng p2p

       Cách mua và bán trên binance Bạn cần thực hiện các bước sau:

       • Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng
       • Bước 2: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn mua và nhập số lượng
       • Bước 3: Chuyển tiền cho người bán & xác nhận chuyển tiền thành công
       • Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

        Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

        Giao dịch Binance đầu tiên sẽ yêu cầu bạn tạo bí danh, hãy nhập bí danh đó và nhấn “Xác nhận”

        Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh SMS và 2fa để đảm bảo giao dịch, hãy nhấn ngay “Gửi SMS” và bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua SMS trên điện thoại của mình. Chỉ cần nhập mã xác nhận SMS và mã xác minh trong ứng dụng 2fa.

        Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

        Được rồi, bây giờ bạn đã biết cách nạp tiền vào Binance, bạn sẽ được chuyển hướng đến bước nhập số lượng hoặc bitcoin bạn muốn mua.

        • Nếu bạn muốn nhập số lượng VND cụ thể để mua Bitcoin, vui lòng chọn “Mua Fiat” -> và nhập số lượng VND cụ thể muốn mua. (ví dụ mình nhập 2.000.000 VND)
        • Nếu bạn muốn nhập một lượng Bitcoin cụ thể, hãy chuyển đến “Mua tiền điện tử” -> và nhập đơn vị Bitcoin cụ thể mà bạn muốn mua. Ứng dụng sẽ chuyển đổi lượng Bitcoin bạn muốn mua thành một lượng tiền Việt Nam Đồng cụ thể dựa trên giá tại thời điểm bạn mua.
        • Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

         Sau khi nhấn nút “Mua Bitcoin”, bây giờ bạn sẽ có 15 phút để chuyển đồng Việt Nam vào tài khoản ngân hàng của người bán.

         Thông tin mà binance sẽ cung cấp cho bạn bao gồm:

         • Số đơn hàng: Đây là nội dung chuyển khoản (copy mã này)
         • Tên người bán số tài khoản: Tất nhiên, điều này là cần thiết để chuyển tiền.
         • Lưu ý:

          • Bạn có thể hủy đơn đặt hàng bằng cách nhấp vào nút “Hủy”
          • Bạn có thể trò chuyện với người bán bằng cách nhấp vào biểu tượng tin nhắn có từ “Liên hệ” bên dưới
          • Nếu cần, bạn có thể gọi cho người bán
          • Bây giờ chúng ta chuyển sang bước 3… BƯỚC 3: Chuyển khoản và xác nhận ngay giao dịch, vui lòng thực hiện chuyển khoản thanh toán đúng số vnd bạn đã mua bitcoin. Trong nội dung chuyển khoản người bán nhớ cung cấp số đơn hàng do binance cung cấp ở bước trên.

           Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

           Như vậy là xong, người bán sẽ nhận được số tiền bạn chuyển và xác nhận, bitcoin bạn mua sẽ có trong ví tiền hợp pháp của bạn ngay lập tức. Tất nhiên bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho người bán trên ứng dụng binance để hỏi, trao đổi hoặc nếu gặp vấn đề gì vướng mắc bạn cũng có thể nhấn nút “khiếu nại” để gửi cho binance.

           Bạn đã biết cách mua Bitcoin trên Binance bằng Việt Nam Đồng. Vậy nếu bạn muốn bán bitcoin hoặc các đồng tiền khác thì sao? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lệnh bán như lệnh mua để nhận tiền Việt Nam Đồng. gtxgroup dưới đây sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn.

           Cách bán đồng vnd trên binance thông qua giao dịch p2p

           Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng để bán bitcoin (hoặc các đồng tiền khác), bạn cần có bitcoin trong ví tiền pháp định của mình. Trên ứng dụng binance, bạn sẽ có 2 loại ví:

           • Spot wallet: đó là ví có thể được mua, bán và giao dịch trên sàn giao dịch
           • Ví Fiat: là ví bạn dùng để mua bán, giao dịch p2p
           • Bạn hoàn toàn có thể chuyển coin qua lại giữa 2 ví này để thực hiện giao dịch. Để chuyển coin giữa 2 ví các bạn vào mục “Quỹ” -> sau đó các bạn vào mục “Chuyển tiền” như hình bên dưới.

            Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

            Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

            Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

            Bạn cũng có thể mua bitcoin hoàn toàn thông qua Momo thông qua giao dịch p2p, chỉ cần tìm người bán chấp nhận thanh toán bằng Momo.

            Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

            Hoặc qua paypal hoặc các phương thức thanh toán khác…

            Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

            Mẹo giao dịch trên binance p2p

            Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh bị lừa đảo.

            Khi mua hàng
            1. Khi chuyển tiền, không ghi nhận xét tên tiền tệ. Chẳng hạn như bitcoin, btc, tether, usdt, ethereum, eth, binance coin, bnb. Nếu bạn đăng nhập, tài khoản của bạn có thể bị ngân hàng khóa hoặc đóng băng.
            2. Thanh toán của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến người bán. Tiền xu sẽ được giữ bởi sàn giao dịch, vì vậy đừng sợ mất nó.
            3. Hủy giao dịch không quá 3 lần trong ngày. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ bị cấm giao dịch trong thời gian còn lại của ngày.
            4. Đang giảm giá
             1. Khi bán xu, bạn nên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình để kiểm tra số tiền nhận được. Vì có một số trường hợp lừa đảo bằng tin nhắn. Vì vậy, tránh nhìn thấy thông báo đó, sau đó xác nhận mở khóa.
             2. Nếu bạn không nhận được xác nhận thanh toán từ người mua, bạn có thể gửi khiếu nại.
             3. Bạn chỉ đồng ý mở khóa sau khi xác nhận rằng tiền đã được gửi vào tài khoản của bạn để không bị mất.
             4. Mua bitcoin bằng thẻ visa/mastercard trên binance

              Giờ đây, việc mua bitcoin (hoặc các loại tiền điện tử khác) thật dễ dàng nếu bạn có thẻ tín dụng visa hoặc mastercard. Để mua bạn cần:

              • Có tài khoản Binance đã được xác minh kyc và kích hoạt bảo mật đầy đủ (xem hướng dẫn tại đây)
              • Có thẻ Visa hoặc MasterCard
              • Hướng dẫn cách mua như sau: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Binance thông qua link sau: https://www.binance.com/vn/buy-sell-crypto Sau đó tại đây bạn cũng chọn mục “Mua” và sau đó

               • Tại ô “Tôi muốn sử dụng”: Nhập số tiền VND cụ thể vào ->. Chọn loại tiền tệ là vnd
               • Ô

               • Tôi muốn mua”: chọn loại tiền muốn mua – ví dụ tôi chọn Bitcoin
               • Nhấp vào nút “Tiếp theo”

                Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

                Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tiếp theo, nơi bạn có thể chọn thẻ có logo visa và mastercard là được bằng cách nhấn nút “mua” trên hàng tương ứng.

                Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

                Sau đó kiểm tra số tiền thanh toán, địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản binance và bạn sẽ nhận được số bitcoin tương ứng sau khi thanh toán. Đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với…” -> sau đó nhấn nút “Tiếp tục thanh toán”

                Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

                Việc tiếp theo của bạn là điền thông tin thẻ tín dụng, nhập địa chỉ, số điện thoại…nhấn “Pay Now” để thanh toán.

                Hướng dẫn mua Coin trên Binance bằng VNĐ

                OK, vậy là xong, bitcoin sẽ được chuyển vào ví Binance của bạn.

                Kết luận

                Vì vậy, với bài viết này, gtxgroup muốn giúp bạn hiểu cách mua và bán bitcoin trên binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay). Nhìn chung thao tác cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn thông thạo cách mua online là có thể dùng tiền Việt Nam Đồng để mua Bitcoin. Ngoài binance, bạn cũng có thể sử dụng vnd để mua bitcoin hoặc nhiều loại tiền điện tử khác.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.