Có thể nói, lá cây phân bố rộng rãi, vì xuất hiện quá nhiều và dễ kiếm nên chúng được coi như vật vô tri. Điều này được coi là vô ích. Một số loài có thể dùng làm thực phẩm, làm thuốc nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Nếu không nó không có hiệu lực. Tuy nhiên hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá những công dụng độc đáo của lá lốt nhé. Nó có nhiều công dụng khác nhau, nhưng hoạt động quan trọng nhất là vẽ lá cho trẻ mẫu giáo.

Tấm ga dễ kiếm và là vật liệu an toàn cho mọi người. Không chỉ vậy, kích thước, hình dạng và màu sắc của lá có thể thay đổi theo ý muốn rất phù hợp với trẻ nhỏ. Những chiếc lá tuy đơn giản nhưng có thể dùng để làm con vật, hoa lá, hay một số đồ dùng khác. Vậy loại lá nào phù hợp với hoạt động này? Trẻ mấy tuổi có thể tham gia? Bất kỳ đề xuất cho hoạt động này? Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách vẽ tranh bằng lá khô đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn đang xem: Vẽ tranh bằng lá khô

Tham khảo: 39 Khung Ảnh Trang Trí Treo Tường Đẹp

Xem thêm:

 • Trò chơi tô màu động vật biển đẹp và dễ thương cho bé
 • Hơn 200 Trang Tô Màu Những Thiên Thần Hộ Mệnh Đẹp Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Một số ý tưởng làm tranh với lá khô

  • Ý tưởng 1: Muốn may váy công chúa, bạn dùng cánh hoa để làm váy rất đẹp và bắt mắt. Chúng có thể là hoa hồng, hoa hướng dương, hoa đồng tiền, v.v.
   • Ý tưởng 2: Bạn muốn làm thỏ. Sử dụng những tán lá khô, nó sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông đầy đủ và sống động hơn. Khi sử dụng lá khô bạn không phải lo lá bị héo, biến dạng.
    • Ý tưởng 3: Đối với những con vật đơn giản như cá, chim, mèo, v.v. Bạn có thể tạo ra những hình thù đẹp hơn bằng kéo và bút màu.
     • Ý tưởng 4: Lá dương xỉ rất đẹp, màu sắc rất tươi sáng, không cần sửa chữa nhiều cũng có thể tạo nên những tác phẩm rất đẹp.
      • Ý nghĩ 5: Chắc các bạn nát hết cả lá rồi. Bạn chọn một chiếc lá, một bông hoa, một bó hoa mà bạn thích. Sau đó, bạn chỉ cần đặt một cuốn sách. Sử dụng các cuốn sách khác trên cùng nếu có thể. Sau một thời gian lá hoặc hoa khô héo tạo thành hình rất đẹp và độc đáo.
       • Ý tưởng 6: Bạn không chỉ có thể sử dụng lá cây mà còn có thể sử dụng bút màu để vẽ lá cây. Làm một chiếc váy từ những bông hoa, sau đó vẽ cơ thể con người.
       • Khi nào trẻ có thể vẽ bằng lá khô?

        Thao tác này không phải là thao tác đơn giản, dễ xử lý. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào mẫu bạn muốn thực hiện. Đối với những hình đơn giản như làm bông hoa hay chùm lá, cái cây, chúng ta chỉ cần cắt và chỉnh sửa cho vừa với khổ giấy. Trẻ em từ 4 tuổi có thể bắt đầu làm điều đó. Những hình khó hơn đòi hỏi sự khéo léo và chi tiết hơn, phù hợp với các bé trên 6 tuổi. Sau đó, bạn sẽ sử dụng kéo một cách thuần thục hơn, trí tưởng tượng của bạn sẽ phát triển hơn và sự khéo léo của bạn sẽ dễ dàng hơn khi chơi.

        Cách vẽ lá khô chi tiết và đơn giản nhất

        Để tạo ra những bức ảnh siêu đẹp với lá khô, bạn cần làm như sau:

        • Bước 1: Lên ý tưởng vẽ tranh bằng lá khô
        • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm giấy A4, lá khô, keo dán, kéo…>
        • Bước 3: Cắt lá khô theo chủ đề.
        • Bước 4: Dán các chi tiết lá khô vào tranh
        • Bước 5: Chỉnh sửa bức tranh hoàn thiện.
        • Bộ sưu tập lá khô đẹp nhất

         <3

         Tranh lá khô vô cùng đa dạng. Nó có nhiều mẫu khác nhau cũng như các chủ đề khác nhau. Nếu vẽ bằng bút chì và bút màu quá nhàm chán đối với bạn. Vậy thì tại sao bạn không thử sức với những cấp độ khó hơn như vẽ hình bằng lá cây, bằng đá cuội…

         Tuy nhiên, người ta nghi ngờ rằng lá có màu xanh lục và khi khô thường có màu vàng nhạt không phô trương. Vậy làm thế nào để bạn tạo một hình ảnh từ một mẫu màu? Sau đó, sử dụng một chút tài năng vẽ và vẽ lên những chiếc lá bằng bút màu để tạo ra những chiếc lá đầy màu sắc cho bạn thưởng thức. Cần có sự trợ giúp của người lớn cho các hoạt động này vì đây là một hoạt động khó khăn đôi khi cần có sự hỗ trợ của kéo. Cha mẹ hãy ở bên con để con không cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc. Dưới đây là một số mẫu lá khô để các bạn tham khảo.

         Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm và một số bức tranh làm từ lá cây khô. Hoạt động này rất vui. Tuy nhiên, nó cũng có những khó khăn nhất định, vì vậy cha mẹ và thầy cô hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để hướng dẫn trẻ tốt hơn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

         Tham khảo: Vẽ Đề bài: Em mơ bóng đá Việt Nam vô địch World Cup! ! ! – Tạo đồ họa

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.