Tranh thêu chữ thập sau khi thêu nên được giặt sạch trước khi dán. Nhưng làm thế nào để bạn giặt chúng mà không bị ố hoặc hư hỏng? Xem Thư thêu chữ thập an toàn có thể giặt được của chúng tôi để có bức tranh thêu hoàn hảo hơn.

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-3

Tại sao phải giặt tranh thêu chữ thập?

Rửa ảnh trước khi lên khung là công việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên nhiều người không để ý và thường bỏ qua bước vô cùng cần thiết này.

Mục đích chính của việc làm sạch hình thêu trước khi đặt vào khung là để loại bỏ bụi bẩn hoặc các đường tạo hình trong quá trình thêu. Vì vậy, ảnh của bạn sẽ sáng hơn, nhiều màu sắc hơn và hoàn hảo hơn khi được đóng khung.

>> Bảo hành máy giặt

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-1

Tuy nhiên, việc giặt đồ thêu không dễ dàng và cần được chăm sóc cẩn thận hơn. Nếu bạn không cẩn thận, tất cả những nỗ lực của bạn sẽ vô ích!

>> Sửa lỗi e20 máy giặt Electrolux

Các bước giặt tranh thêu chữ thập an toàn

Bước 1:

Ngâm miếng thêu chữ thập nhiều lần vào chậu nước lạnh để nước thấm đều làm mềm vải và chỉ. Lưu ý chỉ giặt bằng nước lạnh. Đảm bảo không sử dụng nước nóng vì chúng sẽ làm phai màu chỉ.

Bước 2:

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-4

Sử dụng dầu gội đầu hoặc chất tẩy rửa cực nhẹ pha loãng với nước và ngâm tranh trong đó khoảng một giờ. Nên tránh dùng bột giặt có chứa chất tẩy rửa mạnh hoặc chất làm mềm vải vì chúng có thể làm phai màu quần áo.

Sau khi ngâm tranh, dùng tay lau nhẹ tranh, nhất là những chỗ bám nhiều bụi bẩn hoặc góc cạnh.

Hãy cẩn thận không chải, chà hoặc bóp hình ảnh bằng bàn chải trong quá trình này, nếu không nó có thể làm cho hình ảnh bị mất độ bóng hoặc làm hỏng các dấu x-stitch.

Sau đó rửa lại bằng nước sạch, nhớ dùng lực nhẹ nhé!

Bước 3:

Một điều rất quan trọng cần lưu ý khi giặt tranh thêu là bạn không bao giờ được vắt tranh để ráo nước. Điều này là không cần thiết, chúng sẽ làm biến dạng bức tranh của bạn và loại bỏ những chỗ thêu rất xấu.

Để làm khô tranh, bạn có thể đặt tranh lên một chiếc khăn bông trắng khô, úp mặt tranh thêu và cuộn khăn lại.

Khi khăn ướt, bạn có thể thay khăn khác và tiếp tục thao tác trên. Khi lăn, ấn nhẹ để loại bỏ độ ẩm còn sót lại trong màn hình.

>> Tác động của nước cứng đối với việc giặt giũ trong gia đình

Khi tranh đã khô cơ bản, bạn có thể phơi tranh trong bóng râm bằng kẹp quần áo. Cẩn thận không ép hình ảnh lên dây vì điều này có thể gây ra các nếp gấp khó coi.

Bước 4:

Khi tranh đã khô khoảng 80%, đặt mặt tranh đã thêu úp xuống một chiếc khăn khô và dùng bàn ủi ở nhiệt độ thấp nhất ở mặt trái của tranh.

Tiếp tục giữ bàn ủi và tiếp tục di chuyển cho đến khi bức tranh phẳng.

Ảnh của bạn hiện trắng hơn và sẵn sàng để đóng khung!

Nếu bạn tranh thêu chữ thập đã được giặt sạch nhưng chưa thể đóng khung ngay, hãy cuộn chúng lại và bọc bên ngoài bằng một tờ giấy sạch để tranh không bị bám bụi. .

Xem thêm bài viết: Sửa Máy Giặt Electrolux Tại Nhà

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.