• Lòng trắng trứng
 • Đường
 • Muối
 • Nếu không có cream of tartar, hãy dùng nước cốt chanh/giấm để thay thế.
 • Đĩa đánh trứng, máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng cầm tay.
 • Các bước đánh bông lòng trắng trứng

  1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng

  Có một số tùy chọn để loại bỏ lòng trắng trứng mà không làm dính lòng đỏ, chẳng hạn như sử dụng máy tách trứng, đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ bằng tay hoặc sử dụng chính vỏ trứng. Trứng đổ lòng đỏ ra bát, để lại lòng đỏ trong vỏ…

  Tách sạch lòng trắng và lòng đỏ trứng

  Dù làm theo cách nào thì bạn cũng cần chú ý một điều, đó là khi lên men trứng không được có lòng đỏ trong lòng trắng trứng, cho dù có một ít lòng đỏ thì trứng cũng sẽ không vươn lên. .

  Mẹo nhỏ cho bạn là khi trứng nguội, trứng sẽ dễ tách lòng trắng hơn khi cho vào tủ lạnh.

  Chọn trứng tươi mới để đánh bông, không dùng trứng cũ vì lòng đỏ khó tách, độ thơm và béo của trứng đánh không ngon bằng trứng mới.

  Ngoài ra, trứng ở nhiệt độ phòng dễ đánh bông hơn trứng ở nhiệt độ lạnh (trái ngược với việc tách lòng trắng trứng).

  2. Máy đánh trứng và máy đánh trứng

  Ph Tô đánh trứng và que đánh trứng đánh bằng máy hoặc bằng tay cần được rửa sạch và lau khô trước khi sử dụng, không được lẫn các tạp chất (nước, dầu ăn, lòng trắng trứng hoặc lòng đỏ trứng thiu, bột mì…), tránh làm trứng không bông .

  Dụng cụ đánh trứng và đựng trứng

  3. Cách đánh lòng trắng trứng

  Trong một bát trứng, đánh lòng trắng trứng và muối bằng máy trộn ở tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc cho đến khi tạo thành bọt xà phòng. Nếu bạn đang sử dụng máy đánh trứng cầm tay, có thể mất nhiều thời gian hơn để bong bóng xuất hiện, tùy thuộc vào tốc độ đánh.

  Cho lòng trắng vào tô để đánh bông

  Tiếp theo cho cream of tartar hoặc nước, 4-5 giọt nước cốt chanh/dấm vào và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng bông nhẹ.

  Cho đường vào, đánh từng chút một cho đường tan hết rồi mới cho vào, không nên đổ hết đường vào một lúc vì sẽ làm đạm bị vón cục. Lúc này chọn tốc độ cao nhất để đánh nhanh đường và trứng.

  Cho thêm Cream of Tartar và đường, đánh đều

  Lòng trắng trứng sẽ bông dần sau khi thêm đường, tùy theo công thức bánh mà bạn làm, khi độ lỏng của trứng đạt đến độ bạn cần thì dừng khuấy.

  Lòng trắng trứng khi đã có đường thì sẽ dần bông cứng lại

  Công đoạn gửi lòng trắng trứng

  Thông thường, quá trình bắt đầu gửi protein được chia thành nhiều giai đoạn:

  Đánh bông lòng trắng trứng có nhiều loại

  <3

  Ngoài ra, sau khi protein được gửi đi, cần phải trộn phần protein này với bột mì hoặc chất lỏng đã trộn, độ khó kỹ thuật này cao, thao tác không đúng cách sẽ dẫn đến protein gửi đi bị xẹp, và bột sẽ không còn bông xốp dẫn đến bánh thành phẩm không nở hoặc cứng và khô.

  [product_promotion listid=”” categoryid=”2262″madeid=”” propertyid=”title=”Xem thêm máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng nhanh hơn tại Điện máy xanh:”]

  Chúc bạn có thêm kinh nghiệm đánh bông lòng trắng trứng!

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.