Đề thi THPT Quốc gia môn Toán 9 câu lặp

Đề thi vào cấp 3 năm nay và đề thi thử vào đại học môn toán cũng rất đáng được quan tâm, 7 câu hỏi kiến ​​thức học sinh cần lưu ý khi ôn tập:

Câu hỏi chức năng: Đây là câu hỏi có số lượng câu hỏi nhiều nhất trong đề thi (12 câu), và cũng là câu hỏi khó nhất trong các câu hỏi ( 3 câu được sử dụng nhiều).

Các câu hỏi ở mức độ nhận thức – hiểu đều là dạng câu hỏi quen thuộc, học sinh chỉ cần nắm vững kiến ​​thức sách giáo khoa. Nhưng xa hơn nữa là câu vận dụng – câu vận dụng cao kết hợp với kiến ​​thức của các chủ đề khác.

Câu hỏi chỉ số logarit:Với sự gia tăng của đề thi năm 2018, dạng câu hỏi và dạng câu hỏi không thay đổi (đề thi năm 2018 có 7 câu). Hỏi phần này). Trong các câu hỏi vẫn có những câu hỏi khá thú vị nhưng hầu như những câu hỏi như vậy không làm khó thí sinh vì các dạng câu hỏi đều rất cơ bản.

Câu hỏi phức tạp: So với đề thi năm 2018, câu hỏi này không có nhiều thay đổi về mức độ.

Cũng giống như đề thi năm 2018, câu khó nhất của đề thi thuộc dạng “xác định số nhiều thỏa mãn một điều kiện cho trước” là dạng bài quen thuộc của phần này.

chuyên đề nguyên hàm – tích phân:Số lượng câu hỏi trong đề là 6. Khó nhất trong đề rơi vào dạng “tính diện tích hình phẳng”, nhưng với dạng hình học sinh cần nắm chắc kiến ​​thức lớp 10 (hình elip) và biết cách phối hợp. để làm vấn đề này. câu hỏi này.

Chủ đề hình học oxyz: Đề thi có tất cả 8 câu hỏi. Phần Nhận biết – Thông hiểu dạng câu hỏi không mới, thí sinh có thể hoàn thành phần này rất nhanh. Nhưng khi đến câu hỏi phân dạng thì mức độ tư duy đã được nâng cao, học sinh cần biết chuyển bài toán tọa độ không gian thành bài toán hình học phẳng.

Hình học không gian – Đường vòng: Số lượng câu hỏi chiếm khoảng 15% số lượng câu hỏi (8 câu).

Các dạng câu hỏi quen thuộc: Tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích các hình quen thuộc.

Câu hỏi khó nhất trong phần này là bài toán thể tích của một khối đa diện, yêu cầu học sinh phải chia đều thể tích của một khối đa diện.

Các chuyên đề khác:Các chuyên đề còn lại thuộc các chuyên đề toán tổ hợp-xác suất, cấp số cộng-số mũ; phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, chiếm khoảng 8 trong tổng số số lượng câu hỏi %~10%. Các dạng câu hỏi rất quen thuộc và hầu hết các dạng câu hỏi đều có thể nhìn ra hướng.

Mẹo kiểm tra toán cần nhớ

——Các câu có kết quả trực tiếp bằng máy tính cầm tay chiếm khoảng 1/3 số câu trong câu hỏi này. Mặc dù các câu hỏi không yêu cầu tập trung vào các bước giải quyết vấn đề, học sinh vẫn cần hiểu các khái niệm để trở nên thành thạo trong việc xác định và sử dụng máy tính cầm tay. Vì vậy, việc nghiên cứu các câu hỏi trắc nghiệm môn toán không chỉ giới hạn ở kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay.

Học sinh cần luyện đề nhiều, nhiều đề thi thử môn toán THPT quốc gia, phân tích những lỗi sai thường gặp, tránh để học sinh “mắc kẹt” trong đáp án chọn sai đáp án. Đọc và hiểu câu trả lời cũng rất cần thiết.

Bên cạnh những khái niệm cơ bản, học sinh sau khi học còn cần có kỹ năng khái quát hóa, quy nạp, so sánh đối chiếu.

Ví dụ ở câu 1, khi học sinh đã nắm vững dạng tổng quát này thì có thể loại bỏ ngay các đáp án a, b, c vì các hàm số này không thể có cùng đồ thị với đáp án đã cho nên các em chọn ngay đáp án d mà không cần tính toán Phái sinh chắc chắn sẽ nhanh hơn với tính năng này.

Khi giải một bài toán, học sinh cần tìm ra nhiều cách giải khác nhau, để trong các tình huống gặp phải trong bài thi, học sinh có thể chọn được cách giải nhanh nhất dựa trên các phương án mà bài thi đưa ra.

Ngoài việc làm các câu hỏi về con số, thí sinh phải liên hệ và ghi nhớ kết quả chung với các câu hỏi mang tính chất tổng quát.

Mong rằng những kiến ​​thức còn hạn chế trên đây có thể giúp thí sinh làm rõ hướng ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi vào THPT vào ngày 24/6 tới.

bbt từ web

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.