Bạn có biết trong cà phê của mình có những hóa chất gì không? Hiểu được quy trình trồng trọt có thể giúp bạn hiểu được sự khác biệt lớn giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường.

Khảo sát mới đây về nhận thức về cà phê hữu cơ cho thấy, hơn 60% người có thói quen uống cà phê cho biết họ không biết cà phê hữu cơ là gì mà đa số cho rằng cà phê hữu cơ tốt cho sức khỏe hơn cà phê thường .

Đây là một chủ đề quan trọng hiện nay, uống rượu bia có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là khi uống thường xuyên.

Trong 5 năm trở lại đây, thực phẩm hữu cơ ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm, nhiều dự án về sản phẩm hữu cơ đã lan tỏa giá trị của nó đến cộng đồng. Nhưng khi nói đến cà phê, chúng ta có thực sự cần phải tìm kiếm? Cà phê hữu cơ có tốt hơn cà phê thông thường không? Hãy tìm một ngôi nhà.

Cà phê hữu cơ là gì?

Cà phê hữu cơ là cà phê được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu hay hạt giống biến đổi gen (gmo).

Có câu, “Ăn gì bổ nấy, đừng cố gắng nhanh, rẻ, dễ dàng hay giả tạo.” Cà phê cũng vậy.

Nếu bạn không muốn uống một tách cà phê đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và phân bón có hại, thì cà phê hữu cơ chắc chắn là lựa chọn phù hợp để đảm bảo trải nghiệm cà phê sạch đồng thời bảo vệ môi trường tốt hơn.

» Xem thêm: Quy trình sản xuất cà phê hữu cơ

ly cà phê

Một số người có thể lập luận rằng thị trường hữu cơ chỉ là một mốt nhất thời và thực phẩm và đồ uống trên khắp thế giới phải duy trì một mức chất lượng nhất định để được bán. Do đó làm cho nhãn hữu cơ trở thành một trò lừa đảo.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi nghĩ thà an toàn còn hơn phải xin lỗi. Nếu bạn biết ly nước của mình bị nhiễm thuốc trừ sâu, bạn sẽ không uống nó, vậy tại sao bạn lại mạo hiểm với ly cà phê của mình?

Cà phê hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn không?

Bạn có biết rằng một cây cà phê được trồng có thể tiếp xúc với tới 200 loại thuốc trừ sâu, khiến nó trở thành loại cây trồng được xử lý hóa chất nhiều nhất trong số các loại nông sản trên thế giới? giới tính

Vì những trái cà phê tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, điều này làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cây cà phê, khiến chúng dễ bị côn trùng và sâu bệnh tấn công.

Nông dân phải phun một lượng lớn thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng trực tiếp lên hạt cà phê, những chất này chắc chắn sẽ hòa vào thức uống mà mọi người uống hàng ngày.

Qua quá trình này, bạn có thể thấy rằng nó không chỉ có hại cho sức khỏe của chúng ta mà còn có hại cho những người nông dân trồng cà phê.

Đối với cà phê thông thường, quá trình trồng trọt ảnh hưởng đến hai điều. Đầu tiên là những người hái và sơ chế quả cà phê trong quá trình trồng trọt và chế biến. Thứ hai là bạn, người tiêu dùng.

Bạn nên biết rằng các hóa chất liên quan đến việc trồng cà phê phi hữu cơ (cà phê thông thường) là cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn cho người trồng cà phê và người tiêu dùng chúng ta.

gieo trồng cà phê

Sự khác biệt giữa cà phê hữu cơ và cà phê thông thường là gì?

Khi nói đến cà phê hữu cơ và cà phê thông thường, đâu là sự khác biệt và ai là người chiến thắng? Là cà phê thông thường thực sự xấu?

Như bạn có thể thấy từ thông tin được đề cập ở trên, cà phê nói chung không tốt cho người uống cà phê, trang trại, động vật hoặc thậm chí cả cư dân sống gần nơi trồng cà phê thông thường.

Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách trồng cà phê thông thường và hữu cơ

Sự khác biệt lớn nhất là một phần của quy trình mà chúng tôi không nhìn thấy. quy trình chăn nuôi.

Đối với canh tác hữu cơ, mối quan tâm chính của người nông dân là đưa ra quyết định xuyên suốt tất cả các bước của quy trình nhằm hỗ trợ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

Nông dân hữu cơ bắt đầu với phân bón tự nhiên. Điều này thường đến từ chính bã cà phê hoặc từ phân.

Mặc dù một nông dân hữu cơ không phải chiến đấu với nhiều côn trùng hoặc động vật gây hại khi bắt đầu quá trình canh tác như một nông dân thông thường, nhưng họ sẽ gặp vấn đề về cỏ dại.

Để làm được điều này, nông dân hữu cơ sẽ sử dụng các phương pháp tự nhiên để chăm sóc cỏ dại. Điều này có thể bao gồm đốt cỏ dại bằng ngọn lửa khí đốt tự nhiên, sử dụng động vật làm thức ăn hoặc thậm chí loại bỏ cỏ dại bằng tay.

trái cà phê hữu cơ chín

Một nông dân điển hình sẽ bắt đầu quy trình của mình bằng cách khử trùng đất để loại bỏ thuốc diệt nấm tự nhiên. Bước tiếp theo là bón phân cho đất bằng phân bón từ dầu mỏ. Hạt cà phê được ngâm trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trước khi đem trồng. Sau khi trồng, một loại hóa chất khác được thêm vào nước tưới để ngăn ngừa sâu bệnh. Sau khi cây cà phê bắt đầu nảy mầm, nông dân thường phun thuốc diệt cỏ để diệt các loại cỏ dại không mong muốn.

Khi so sánh các quy trình trồng này với nhau, khó có thể phủ nhận rằng có sự khác biệt rất lớn trong cách trồng các loại cây cà phê này. Nó không chỉ có tác động to lớn đến môi trường của chúng ta mà còn gây ra những hậu quả không thể khắc phục đối với cơ thể chúng ta.

Điều gì làm cho cà phê hữu cơ ngon hơn?

Khi nói đến cà phê hữu cơ, chắc chắn hạt sạch hơn đồng nghĩa với không khí, nước và đất sạch hơn. Điều này là do không có phân bón tổng hợp hoặc hóa chất nào được sử dụng để sản xuất cà phê.

Mặc dù cà phê thường duy trì lợi ích sức khỏe của nó bất chấp việc sử dụng thuốc trừ sâu, nhưng hạt cà phê hữu cơ rất giàu chất chống oxy hóa đậm đặc chất dinh dưỡng. Một số thậm chí còn tuyên bố rằng họ có thể cảm nhận được sự khác biệt!

hạt cà phê

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu cà phê được trồng như thế nào. Tất cả chúng ta đều muốn mua cà phê có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo các sản phẩm hữu cơ của bạn là xác thực bằng cách xác minh chứng nhận hữu cơ của chúng sẽ đảm bảo tính toàn vẹn hữu cơ cao nhất.

» Xem nhóm sản phẩm cà phê hữu cơ tại đây

Lần tới khi bạn mua cà phê trên một trang web hoặc cửa hàng thương mại điện tử, hãy chọn một túi cà phê hữu cơ được chứng nhận và cho chúng tôi biết nếu bạn cảm nhận được sự khác biệt.

p>

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.