Đào mộ là gì?

Đào mộ là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Hà An tìm hiểu về quy trình truyền thống này nhé.

Đi tảo mộ là phong tục có từ xa xưa dựa trên quan niệm muốn cho thân xác người quá cố được trong sạch. Việc dỡ-táng lại có thể do họ không đành lòng để xác người thân ngâm lâu trong nước bẩn và bị những tấm ván quan tài mục nát đè bẹp.

Gia đình đào quan tài đã chôn ra, rửa sạch xương của người chết, gói vào hộp sắt nhỏ hoặc thạp sành nhỏ rồi chôn ở nơi khác. Tục lệ này có từ lâu đời, nay do ô nhiễm môi trường, gia đình tang quyến vất vả, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đào mộ, làm ăn nên nhiều người không còn thực hiện tục lệ này nữa. người chết

Khi nào thì làm thủ tục?

Theo phong tục, ba năm sau khi chết người ta mới cải táng, cũng là lúc con cháu đã cải táng xong, tức là đã hết mình để tang người chết. Do đó, việc cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn cất. Tuy nhiên, môi trường địa lý và khí hậu hiện nay đã trải qua những thay đổi lớn, và một số lượng lớn các chất hóa học được sử dụng trong đất để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Việc thi hài 3 năm không tiêu là chuyện rất bình thường nên nhiều gia đình chọn giải pháp cải táng lâu hơn, từ 4 đến 5 năm, thậm chí có thể đến 7 năm, để tránh hiện tượng này. Biểu tượng như trên.

Phải chọn năm cải táng theo tuổi của người chết để tránh xung khắc năm. Ngoài ra, phải lấy tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình, bởi vì một khi cái chết đã qua đi, mọi vận may đều đổ dồn lên vai người đàn ông lớn tuổi nhất.

Thời điểm tốt nhất trong năm để cải táng là từ cuối mùa thu đến trước ngày đông chí trong năm. Nhớ nhờ thầy phong thủy xem tuổi người chết và tuổi đàn ông để tìm ngày tốt. Sau khi chọn ngày bốc mộ, bạn cũng cần chọn thời điểm bốc mộ, nhưng phải vào ban đêm hoặc sáng sớm, trời không có ánh nắng, để tránh xương bị đen, hư khi bốc mộ. tiếp xúc với ánh sáng.

Ý nghĩa của thủ tục mai táng

Việc cải táng thường diễn ra trong khoảng từ 3 đến 9 năm sau khi chôn cất người quá cố. Trước khi thực hiện, nhớ nhờ thầy bói xem ngày lành, tuổi của người đào mộ. Nếu làm tốt, chúng sẽ phù hộ, đi theo và bảo vệ chủ nhân, mang lại những điều tốt lành cho chủ nhân. Nếu không, họ có thể không may mắn.

Xây dựng lăng mộ đá đẹp là sự thể hiện tốt nhất lòng thành kính của người sống đối với người đã khuất. Cải táng, đào mộ mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, được coi là một phong tục, một nét đẹp tâm linh của dân tộc Việt Nam.

Giờ đây, sau khi bốc dỡ phần mộ của người thân đã khuất, hầu hết các gia đình sẽ chọn những ngôi mộ đá xanh để xây dựng mái nhà mới cho người đã khuất. Dấu mộ đá xanh không chỉ đẹp về hình thức mà còn bền lâu, đặc biệt là sự tôn kính và lòng biết ơn đối với những người đã khuất.

Mọi thắc mắc chi tiết về các mẫu lăng mộ đá xanh hiện nay, vui lòng liên hệ Đá mỹ nghệ Hà AnĐT: 0904.255.468

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.