Đồ thờ cúng gia tiên là một trong những bài trí quan trọng nhất trong không gian tâm linh của mỗi gia đình. Không chỉ tôn lên vẻ đẹp của nơi thờ tự, mỗi loại sảnh đều mang những ý nghĩa tốt lành. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn và sử dụng, gia chủ cần biết một số lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ và thu hút tài lộc, phú quý.

Để biết thêm về các loại tranh đồng tiên và cách chọn tranh phù hợp, hãy xem bài viết dưới đây.

Thờ cúng tổ tiên là gì?

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một phong tục tốt đẹp lâu đời ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. đồng thời giáo dục con người truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Con người dường như muốn thiết lập một “mối liên hệ” giữa thế giới trần gian và thế giới thần linh thông qua các nghi lễ hiến tế. Không chỉ vậy, thờ cúng còn là sự thể hiện nhân sinh quan của người Việt “chết cũng như sống”. Cái chết cũng giống như sự tồn tại. “

Đối với người Việt Nam, chết không phải là hết. Bởi họ tin rằng những người thân yêu trong gia đình vẫn tồn tại ở một thế giới khác. Trên bàn thờ của mỗi gia đình đều canh gác, phù hộ cho con cháu gặp nhiều may mắn.

Khác với các tôn giáo thường tuyệt đối hóa đời sống tinh thần, tôn giáo đưa con người đến một thế giới siêu việt. Sau đó là thờ cúng tổ tiên, và trong khi mọi người có xu hướng tập trung vào quá khứ, họ vẫn rất chú trọng đến hiện tại và tương lai.

Tranh treo trên Bàn Thờ Con Vật là những bức tranh dùng để trang trí bàn thờ đẹp, làm cho không gian tế lễ thêm phần trang trọng.

Thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa gì?

Tranh thờ cúng tổ tiên mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người Việt Nam.

Việc thờ Phật trước hết là thể hiện ý thức hướng về cội nguồn, thể hiện sự trang nghiêm của chữ “hiếu” đối với những người thân đã khuất và những người nối dõi tông đường cho các thế hệ sau.

Ngoài ra, tranh thờ tổ còn là chỗ dựa tinh thần của mọi người. Đồng thời đây cũng là nơi thể hiện ước nguyện, nơi con người thể hiện mong muốn được phù trợ, phù hộ để mọi việc suôn sẻ.

Phòng thờ cũng giống như bất kỳ không gian nào khác trong nhà, cần phải trang nghiêm và có tính thẩm mỹ.

Vì vậy, treo tranh thờ gia tiên bằng gỗ tại đây sẽ kết hợp với kiến ​​trúc nội thất của phòng khách, làm tăng vẻ đẹp tâm linh, hài hòa, trang trọng và thanh tịnh.

Vì vậy, mỗi khi gia đình bước vào nơi thờ tự chắc chắn sẽ cảm thấy thanh thản.

Yếu tố phong thủy của tranh thờ cúng gia tiên

Có nhiều bộ tranh thờ cúng gia tiên treo phòng thờ khác nhau. Mỗi nhóm tranh thờ cúng gia tiên lại có những ý nghĩa khác nhau.

Đây không chỉ là những bức tranh có giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang vẻ đẹp của yếu tố Phong Thủy khi trang trí bàn thờ.

Đặc biệt Tranh thờ cúng gia tiên nếu được lựa chọn và đặt ở vị trí hợp lý thì có thể thu hút tài lộc, tài lộc, mang lại điềm lành, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. .

Tranh thờ cúng gia tiên nên chọn như thế nào?

Người Việt Nam từ bao đời nay luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên. Mỗi nhà đều có một gian dành cho các nghi lễ thờ cúng.

Thậm chí, với nhiều gia đình đông người hơn, có thể bố trí phòng thờ riêng. Chính vì vậy nhu cầu trưng bày tranh thờ cúng gia tiên cũng ngày càng tăng cao và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm.

Tranh thờ cúng gia tiên không chỉ là vật trang trí mà còn mang ý nghĩa Phong Thủy, có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của cả gia đình. Do đó, chủ xe cần biết cách chọn mẫu xe Meijiphù hợp:

 • Màu sắc của tranh cũng cần trang nhã, nhã nhặn như: kem, vàng, đồng, nâu… và phối hợp hài hòa với nội thất trang trí của toàn bộ căn phòng.
 • Tranh nhóm không nên treo cao hơn bàn thờ. Cũng cần chú ý treo ảnh thờ ở nơi cao ráo, trang nghiêm, cẩn thận, chắc chắn để không bị đổ.
 • 10 Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên phổ biến nhất hiện nay

  Việc lựa chọn sơn phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Dưới đây là một số mẫu tranh thờ đẹp mang ý nghĩa phong thủy tốt do tranh tim vietnam tổng hợp:

  • Tranh Phật Thích Ca, tranh Phật A Di Đà, tranh Phật Di Lặc, tranh Quán Thế Âm, v.v.
  • Tranh chuyên dụng Cửu Linh Tổ.
  • Tranh hoa sen.
  • Thư pháp.
  • Cuộc cạnh tranh hạnh phúc-giàu có-trường thọ.
  • Tranh thêu chữ thập.
  • Tranh phong cảnh.
  • Tranh tre.
  • Tứ quý của bức tranh.
  • tranh 3d.
  • Không chọn nhóm thờ phượng

   Việc chọn một bộ tranh thờ cúng gia tiên hợp lý để treo trên bàn thờ gia tiên là điều vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận, nếu treo nhầm mẫu sẽ rước họa vào thân và ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy gia đình.

   Cụ thể, những nhóm tranh thờ cúng gia tiên sau đây không được treo:

   • Hình ảnh các loài động vật hoang dã như hổ, đại bàng, chim ưng, v.v.
   • Những bức tranh phong cảnh buồn như: cảnh đêm tối, cảnh hoàng hôn, tranh đen,… vì chúng mang lại cảm giác u buồn, mệt mỏi cho mọi người.
   • Ảnh về tình yêu, cặp đôi, v.v. Vì đây là nơi thờ cúng linh thiêng nên trông trang nghiêm.
   • Trên đây là những vấn đề quan trọng gia chủ cần lưu ý khi chọn treo tranh thờ tổ tiên để tránh mắc phải những sai sót không đáng có.

    Bộ đồ thờ cúng gia tiên không chỉ là vật trang trí thông thường. Nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, phú quý và sự nghiệp của gia chủ. Lựa chọn một bộ tranh treo hợp lý không chỉ tạo được điểm sáng cho không gian thờ cúng mà còn giúp mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho cả gia đình.

    Mong rằng qua những chia sẻ của Tâm Việt, các bạn đã biết cách chọn đồ cúng phù hợp với các yếu tố phong thủy của không gian thờ cúng gia tiên.

  Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

  Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
  Bắt đầu làm bài kiểm tra

  Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

  Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.