Bố cục trang trí màu

Trong các cuộc thi vẽ tranh, bên cạnh các yếu tố về màu sắc, phong cách thì bố cục cũng là một yếu tố quyết định xem tác phẩm của chúng ta có nổi bật và thu hút mọi người hay không. Để giải một bài toán về bố cục không khó, nhưng thường khi sắp xếp các yếu tố chính và phụ, chúng ta lại quên đi những điều cốt lõi và gây ra những lỗi nhỏ. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau ôn lại kiến ​​thức và những lưu ý về bố cục trong trang trí màu sắc nhé!

Bạn Đang Xem: Bố cục trong môn trang trí màu

1. Bố cục là gì?

Bố cục là cách chúng tôi sắp xếp vị trí và kích thước các phần tử chính-phụ trong một bài viết. Bố cục tốt nổi bật khi các phần chính của văn bản rõ ràng ở những khu vực dễ nhìn.

Có nhiều cách bố cục nhưng có một số cách bố cục cơ bản mà chúng ta cần nắm vững như: bố cục thường (đối xứng, cạnh, thẳng) và bố cục tự do (1 điểm, 2 điểm, 3 điểm… )

2. Cách nhắm mục tiêu

Xem Thêm: Top 10 Pokemon huyền thoại nhất định phải chinh phục

Đối với bố cục thông thường, sắp xếp đều đặn, đối xứng qua một trục, các hình chính sẽ lặp lại qua trục, các đường diềm, các hình chính sẽ lặp lại thành hàng dài, v.v. Tuy nhiên, đối với bố cục tự do, việc sắp xếp thứ tự sẽ không bị ràng buộc bởi các quy tắc, vì vậy chúng ta cần nắm cách xác định vị trí và kích thước cho phù hợp.

Xem Thêm : Tuổi thọ dự kiến (Life expectancy) là gì? Đặc điểm

Trước hết, chúng ta cần chia khung thành ba chiều ngang và chiều dọc để tạo thành lưới chia thứ ba, đây là dạng lưới cơ bản và phổ biến nhất trong bố cục hình ảnh (tranh, phim, nhiếp ảnh, v.v. .) Nguyên tắc bố cục.). Giao điểm của các ô lưới tạo thành 4 điểm vàng (hay còn gọi là đường chân trời) là 4 vị trí thích hợp nhất để đặt bố cục của các ô chính và phụ. tạo nên sự hài hòa nổi bật.

Sau khi xác định được vị trí, chúng ta cần điều chỉnh kích thước của ảnh chính và ảnh phụ cho phù hợp. Hình ảnh chính cần phải lớn hơn hình ảnh con và tổng kích thước của phần tử con chính bằng khoảng 1/3 tổng số khung hình.

Xem thêm: Cách tạo hình trong trang trí màu

3. Những cân nhắc quan trọng khi bố trí

Xem Thêm: Cảm nhận về bài ca dao: Con cò mà đi ăn đêm – Loigiaihay.com

Khi sắp xếp các điểm vàng chính và phụ, chúng ta không nhất thiết phải đặt bức tranh ngay chính giữa các điểm vàng mà phải linh hoạt, thay đổi sao cho hài hòa, cân đối hơn.

Hướng chính và hướng phụ cần nhập trực tiếp vào văn bản, để tránh hướng chính và hướng phụ hướng tầm nhìn ra xa văn bản.

Xem Thêm : Cây Bạch Trinh Biển

Đối với các chủ đề có nội dung văn bản, văn bản có thể đóng vai trò chính hoặc phụ, tùy thuộc vào phần còn lại của nội dung. Nếu tiêu đề không yêu cầu hình ảnh thì hình ảnh chính nên là nội dung của văn bản để làm cho nội dung rõ ràng và chính xác. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn bố cục sao cho phù hợp với văn bản.

Thông qua những kiến ​​thức cơ bản trên, nguyên tắc cốt lõi vẫn là làm cho phần chính và phụ trở nên rõ ràng và hấp dẫn. Do đó, mọi điều chỉnh đều được thực hiện thông qua nguyên tắc từ dễ đến khó này để xử lý tất cả các loại bài và có thể tạo ra nét độc đáo trong trang trí màu sắc của bạn.

Xem Thêm: Cách nấu canh măng: 03 công thức không thể bỏ qua

Mong rằng những kiến ​​thức tâm huyết có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện và chinh phục ước mơ đại học của mình. Chúng ta hãy thử nó với nhau!

Để biết thêm hướng dẫn vẽ và tô màu, vui lòng tham khảo: Tự học vẽ

Tác giả: Thầy nha linh – Cả đội hăng say ôn luyện

Lưu ý: Bài viết là tài sản trí tuệ của zest art và nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nội dung và hình ảnh.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.