Biển số xe các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được phân biệt bằng ký tự, thuận tiện cho cơ quan chức năng kiểm soát.

tp.hcm là một trong những nơi tiêu thụ xe cơ giới lớn nhất cả nước. Để đáp ứng nhu cầu mua xe mới tương đối lớn, hệ thống biển số xe tại TP.HCM cũng được ưu ái cấp biển số nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua biển số xe từng quận của TP.HCM.

 • Xem thêm: Thủ tục làm lại biển số xe máy bị mất
 • Xem thêm: Cách nhận biết biển số xe 50cc
 • Xem thêm: Thủ tục Đăng ký GPLX xe máy tại Hà Nội
 • Biển số xe máy là gì?

  Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho mỗi xe cơ giới khi mua, chuyển nhượng xe.

  Biển số xe mô tô làm bằng hợp kim sắt – nhôm, hình chữ nhật, trên biển có số, ký tự và thông tin của chủ sở hữu. Khu vực quản lý và địa điểm, con số cụ thể khi tra cứu trên máy tính cũng cho biết danh tính chủ sở hữu hoặc đơn vị thu mua, thời gian mua và thời điểm mua để đề phòng.

  Biển số xe máy có hình chữ nhật và được gắn ở phía sau xe.

  Các ký tự này được quy định và có cơ quan, tổ chức hướng dẫn, đăng ký cho người dân khi có phương tiện giao thông. Nói cách khác, biển số chính là “đặc điểm nhận dạng” của phương tiện, giúp cơ quan chức năng xác định và kiểm soát phương tiện.

  Đối với một đất nước có hàng triệu xe máy như Việt Nam, biển số xe giúp cơ quan chức năng quản lý số lượng phương tiện tham gia giao thông và thuận tiện cho việc tra cứu khi cần thiết, nhất là khi xảy ra tai nạn, vi phạm.

  tp.hcm Biển số xe gồm những số nào?

  Biển số xe hay còn gọi là biển số xe cơ giới, được sử dụng trên xe mô tô, xe có động cơ và được gắn ở phía sau xe. Biển số xe mỗi nơi sẽ có quy định khác nhau. Trong trường hợp bình thường, mỗi tỉnh và thành phố sẽ có một số.

  Đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn như Nại, Hải Phòng với 2 đầu số, hay Hà Nội với 6 đầu số.

  Đầu số biển số xe tp.hcm nằm trong khoảng từ 50 đến 59 và 41.

  Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, số lượng phương tiện cơ giới tham gia vận chuyển ngày càng nhiều. TP.HCM là địa phương có số lượng nguyên thủ quốc gia đông nhất cả nước.

  Theo quy định quốc gia, biển số xe TP.HCM trong hệ thống biển số xe Việt Nam là 50 đến 59, biển số xe máy điện là 41.

  Tp.hcm không được sử dụng ổn định trong những năm qua do sự thay đổi về định dạng biển số xe. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp biển số 3, 4 số bên cạnh biển 5 số hiện nay.

  Từ tháng 12/2010, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 36/2010/tt-bca quy định về đăng ký phương tiện, trong đó có việc áp dụng biển 5 số mới thay cho biển 5 số mới .4 số. Tại TP.HCM, biển số mô tô, xe máy cũng được đồng bộ, sử dụng chung đầu số 59 và 50. Trong khi đó xe máy điện sử dụng tiền tố 41.

  Xe máy điện đăng ký tại tp.hcm có đầu số là 41, ký hiệu mĐ và một số.

  Các loại biển số quận huyện tại TP.HCM

  Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn có số lượng phương tiện cơ giới lớn nhất cả nước, biển số xe được chia theo quận, huyện. Bên cạnh 11 số, mỗi quận sẽ có một ký tự riêng, dễ dàng phân biệt và kiểm soát hơn.

  Đối với xe máy, tất cả các quận của TP.HCM đều sử dụng chung một chữ a.

  Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 24 quận huyện và 24 mã số xe máy khác nhau. Để tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng kiểm soát tình trạng giao thông và phương tiện tham gia giao thông, hệ thống biển số xe TP.HCM được chia theo quận, huyện. Như sau:

  Danh sách này không bao gồm đăng ký biển số cho xe 50cc và xe máy điện.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.