Có bằng lái xe là yêu cầu tối thiểu để bạn có thể điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Nếu không có bằng này, bạn không những vi phạm luật giao thông mà thậm chí còn bị phạt tiền. Vậy bằng lái xe A1 là gì? Thi bằng lái xe A1 cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Bằng lái xe máy a1 là gì?

Bằng lái xe A1 hay còn gọi là bằng lái xe A1 là hạng bằng lái xe cơ bản thấp nhất, dùng cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cm3 đến 175cm3 và người khuyết tật lái xe ba bánh người tàn tật.Hình dạng của nó Tương tự như chiếc thẻ ATM chúng ta thường sử dụng. Nó là một phần không thể thiếu trong quá trình lái xe máy của bạn, nếu không bạn sẽ bị phạt một khoản tiền rất nặng từ 800.000 vnd đến 1.200.000 vnd.

Hồ sơ và thời hạn cấp bằng lái xe mô tô A1

 • Bằng lái xe a1 được làm từ chất liệu nhựa pet, chịu được nhiệt độ cao lên đến 200 độ C nên cực bền.
 • Khác với các loại bằng ô tô b2, c, d khác, bằng lái xe máy a1 có thời hạn “không thời hạn”. Vì vậy bạn có thể yên tâm chỉ cần thi 1 lần và không cần gia hạn giấy phép lái xe.
 • Cách nhau bởi a1 và a2

  Phân biệt mục đích và thông tin của giấy phép a1 và a2

  Sau đây là hai hình ảnh bằng lái xe a1 và a2

  Nhìn chung bằng lái xe a1 và a2 nhìn từ hình ảnh không có gì khác biệt. Tuy nhiên, thông tin cụ thể được in trên mỗi văn bằng là một đặc điểm khác biệt của cả hai văn bằng. Với bằng A1, ở mục “Lớp/Lớp” sẽ ghi rõ “A1”. Tương tự như bằng a2. Bảng so sánh dưới đây sẽ làm rõ sự khác biệt giữa bằng lái xe a1 và a2:

  Nhiều người thường lầm tưởng chỉ cần có bằng lái xe A1 là được lái tất cả các loại xe mô tô, xe máy, thậm chí cả ô tô có động cơ trên 175cc. Sự hiểu lầm này có thể dẫn đến việc bạn bị phạt một khoản tiền lớn. Vì vậy, hãy chú ý đến thông tin này.

  Phân biệt các dạng bài thi giấy phép lái xe a1 và a2

  So sánh bài thi lý thuyết

  So sánh được đo lường

  Nên chọn bằng lái xe a1 hay a2?

  Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể quyết định chọn bằng lái xe a1 hay a2. Chúng ta đều biết bằng A1 là loại bằng cơ bản và phổ biến nhất hiện nay nhưng nó lại hạn chế về cách sử dụng. đồng thời bằng a2 được điều khiển phương tiện phía dưới “bên phải” của a1. Tuy nhiên, a2 thường được áp dụng cho các đối tượng sau:

  • Một người có cá tính mạnh và đam mê xe pkl
  • Những người muốn mua xe máy
  • Thích đi du lịch bằng xe máy
  • Đam mê tốc độ
  • Vì vậy, nếu bạn không có những tính cách, sở thích trên mà chỉ cần phục vụ nhu cầu đi lại bình thường thì tốt nhất nên chọn bằng lái xe a1.

   Xem thêm: Bằng lái xe a2 là gì? Sự khác biệt giữa bằng a2 và bằng a1 là gì?

   Các bước đăng ký dự thi

   • Chuẩn bị 2 ảnh 3×4, 1 ảnh cmnd
   • Đi đến địa chỉ văn phòng và nộp đơn
   • Nhận lịch thi, lịch học và chờ ngày thi.
   • Thông tin chi tiết tham khảo tại: Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Hà Nội

    Quy trình thi bằng lái xe A1

    Bước 1: Thí sinh đến địa điểm tổ chức thi theo thông báo của trung tâm.

    Bước 2: Xem lại thông tin cá nhân trong danh sách kỳ thi được đăng trên bảng thông báo. Lưu ý rằng số thứ tự trong danh sách là số nhận dạng. Bạn cần phải nhớ số ID.

    Bước 3: Vào phòng chờ nghe đài và gọi số đăng ký dự thi lý thuyết cho thí sinh. Hiện nay, phần thi lý thuyết đã được chuyển sang thi trên máy tính, các dạng câu hỏi được tăng lên 25 câu. Thí sinh trả lời đúng 21/25 câu và không bỏ sót câu nào trong các câu sau coi như đạt phần thi lý thuyết.

    Bước 4: Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, học viên ra sân thi thực hành. Cũng như phần thi lý thuyết, học sinh sẽ vượt qua bài thi bằng số lần đọc báo của học sinh.

    Đối với phần thi thực hành, thí sinh phải đạt 80/100 mới đủ điều kiện đậu. Có một số sai phạm chỉ cần phạm phải là bài thi bị hủy ngay.

    Về quy mô của kỳ thi thử giấy phép lái xe mô tô hạng A1

    – Xe chết máy – 5 điểm/lần – 1 bánh xe chạm vạch – 5 điểm/lần – Bệ bước chân – 5 điểm/lần – Nhả cả 2 bánh ra – 25 điểm – Kiểm tra lỗi – 25 điểm

    Ngoài ra, bài kiểm tra thực hành có giới hạn thời gian và bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành.

    Câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp

    Thi bằng lái xe máy a1 ở đâu?

    Điều 21(2) Thông tư số 12/2017/tt-bgtvt quy định:

    Việc cấp giấy phép lái xe hạng a1, a2, a3, a4 trong đô thị loại 2 trở lên phải thực hiện tại trung tâm sát hạch lái xe đạt tiêu chuẩn, các khu vực khác thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật của Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ quốc gia, nơi có đủ cơ sở hạ tầng Phòng thi đồ án, phòng sát hạch lý thuyết, phòng sát hạch và các loại sát hạch cấp giấy phép lái xe được thực hiện trong điều kiện của phương tiện cơ giới. “

    Theo thông tin trên, người có nhu cầu thi bằng lái xe a1 nộp hồ sơ và thi tại trung tâm sát hạch giấy phép lái xe do mình đăng ký.

    Bằng lái xe a1 được thi lại bao nhiêu lần?

    Quy định về thi lại bằng lái xe a1 được chia thành 2 trường hợp sau:

    Trường hợp 1: Thi lý thuyết không đạt

    Thí sinh phải hoàn thành phần thi lý thuyết, sau đó là phần thi thực hành. Tức là nếu không đạt phần thi lý thuyết thì sẽ không đủ điều kiện để tham gia phần thi thực hành tiếp theo. Thí sinh đã có bằng lái xe a1 được thi cho đến khi đạt, không hạn chế số lần. Lưu ý khi làm bài kiểm tra lần sau các em cần chuẩn bị thật kỹ kiến ​​thức để tránh những sai sót đáng tiếc. Đồng thời, bạn cần đóng lệ phí thi lại mới đủ điều kiện vào phòng thi.

    Trường hợp 2: Khi bạn trượt kỳ thi thực hành

    Sau khi vượt qua phần thi lý thuyết, bạn sẽ chuyển sang phần thi thực hành. Cũng giống như phần thi lý thuyết, thí sinh có thể thi lại không giới hạn số lần cho đến khi đạt. Nếu thi lại lần này, bạn chỉ cần nộp lệ phí thi thử lần nữa và không cần thi lại lý thuyết. Tuy nhiên, kết quả của các lần kiểm tra trước đây chỉ được lưu trữ trong vòng 1 năm. Sau thời điểm này nếu bạn không đăng ký thi lại thì coi như thi mới.

    Làm bằng lái xe a1 mất bao lâu?

    Khi bạn hoàn thành bài kiểm tra của mình và được thông báo rằng bạn đã vượt qua cả bài kiểm tra lý thuyết và thực hành, bạn rời đi và chờ ngày ra về. Thông thường bạn cần đợi khoảng 1 tuần đến 15 ngày để nó được tính. Tính từ ngày thi xong (không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ). Bây giờ là lúc Sở giao thông vận tải tiến hành lập và cấp giấy phép lái xe hạng a1 cho bạn.

    Bằng lái xe a1 là giấy tờ cần thiết để điều khiển các loại xe có dung tích từ 50 phân khối đến 175 phân khối. Vì vậy, để không bị coi là vi phạm pháp luật, bạn cần phải lấy bằng lái xe a1 ngay lập tức. Nếu bạn chưa biết đăng ký ở đâu hay còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay với thi bằng lái xe 24h!

    Xem thêm:

    • Kỹ năng thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe máy 100%

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.