Vào một buổi chiều ngày đầu tuần, sau khi tan sở, Dirk đang đi ăn thì nhận được tin nhắn “Vào nhà nghỉ…trên đường…, sẽ có bất ngờ cho bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ khi Bất ngờ chỉ có thể xảy ra khi không ai biết tin tức ngoài bạn.”

Đọc tin nhắn xong, Đức cúp máy không suy nghĩ, nói với tôi “vớ vẩn, chắc ai đó gọi nhầm số”. Bỏ điện thoại vào túi, Dirk đi thẳng vào phòng ăn… rồi quay lại văn phòng và nằm xuống. Tôi không nhớ gì về tin nhắn đó.

Lúc đó là giữa trưa, vừa ngồi vào bàn làm việc, tín hiệu tin nhắn lại vang lên “Bạn có ở đó không?”. Dirk tức giận nhắn lại “nhầm” trước khi cúp máy lần nữa. Đức lập tức nhận được phản hồi “Anh là đức và có vợ xinh đẹp thanh nhỉ? Em đọc đúng đó. Nhưng hết rồi, anh đừng vào nữa. Có dịp em sẽ gửi lại. Nhớ xóa nhé tất cả những tin nhắn này, Đừng để người thứ hai biết nếu không tin nhắn sẽ bị mất.”

Tên tôi, hoặc tên vợ tôi, rõ ràng là một tin nhắn cho tôi. Nhưng tại sao nó lại nguy hiểm như vậy? Cuộc sống của tôi đơn giản và lành mạnh, và gia đình tôi ấm áp và hạnh phúc. Tôi không có thù oán hay thù hằn gì với ai nên cũng không liên quan gì đến chuyện “bất ngờ, bí ẩn” trong nhà nghỉ đó. dừng lại! Tốt hơn là tôi xóa những tin nhắn này để vợ tôi thấy và không phải lo lắng gì.

Gần một tuần trôi qua, thứ hai, thứ ba…rồi thứ năm, không có tin tức gì, công tước buồn bã và không biết phải trông đợi điều gì. Đức không biết nếu anh ta muốn tin nhắn ẩn danh. Có lẽ tốt nhất là thử và quên nó đi…

Tuy nhiên, đến trưa thứ 6, khi tôi chuẩn bị ra ngoài ăn tối thì tin nhắn bí ẩn lại đến “Vào nhà nghỉ đó ngay, nhớ ngụy trang kẻo mất bất ngờ. Đừng bỏ lỡ nhé”. như lần trước. Đừng để mất cơ hội. Đặc biệt, Bạn cần để mắt đến taxi ở đó!”.

“Nếu như có chuyện gì, chúng ta đi xem một chút đi.” Dirk nghĩ nghĩ, quyết định rời đi. Ngay khi rời khỏi văn phòng, Duke kéo mũ xuống, cởi áo sơ mi ra khỏi thắt lưng, không ăn trưa mà lái xe máy thẳng đến địa chỉ trên. Chà, sao khu này nhiều nhà nghỉ quá, hết tên này đến tên khác thơ mộng lắm. Dirk đỗ xe máy và đứng ở một góc khuất quan sát. Khu vực này yên tĩnh vào buổi trưa. Có khá nhiều người ra vào nhà nghỉ. Anh ta trông lịch sự, chắc là công chức, ít nhất anh ta cũng có địa vị nhất định trong xã hội. Đặc biệt tác phong của những người này rất giống nhau: hấp tấp, vội vàng. Hầu hết mọi người đều đeo kính đen và khẩu trang lớn che kín mặt. Một số nhà nghỉ mở cửa chào đón các cặp đôi, họ thong thả chạy xe máy vào thẳng nhà. Thay vào đó bước ra từ một nhà nghỉ khác, có anh chị em, và lái xe từ nhà ra đường cùng một lúc. Nhưng vừa ra ngoài, có người đi đông, có người đi tây. Nhà nghỉ nào cũng có thanh niên đứng gác, chèo kéo, mời chào khách qua đường…

Tôi phải đứng mười phút, nhưng Đức không thể hiểu nó có nghĩa là gì. Anh định rút lui thì một chiếc taxi xuất hiện. Đức đã nhìn tôi, có lẽ chiếc taxi đó sẽ có một bất ngờ.

Chúa ơi! Điều bất ngờ đã đến, Đức như chết lặng khi nó đến. Ra khỏi xe là vợ của Duke. Thanh cũng nhanh nhẹn và vui vẻ như các cô chú Đức đã thấy trưa nay ở đây. Thành xuống xe taxi, nhanh chóng vào một nhà nghỉ như đã định, một người đàn ông lao ra khỏi nhà nghỉ, nhanh như chớp giật lấy thanh sắt rồi kéo thanh sắt vào trong. Cửa phòng trọ nhanh chóng đóng lại. Dirk đã kiềm chế bản thân và bình tĩnh lại để không lao vào quán bar. “Thật là đẹp mặt a, lúc này tiến vào đánh nhau có ích lợi gì.” Mãi đến lúc này, Dirk mới hiểu hết ý nghĩa của tin nhắn trước đó. Anh chàng cố gắng lấy lại bình tĩnh, giữ thăng bằng và trở lại văn phòng, quên mất rằng mình chưa ăn trưa…

Dirk gục đầu xuống bàn, tim đau nhói. Vào buổi trưa, Dirk nghe nói rằng có rất nhiều chuyện xảy ra trong các nhà nghỉ, và các nhà nghỉ mọc lên như nấm. Nhiều quan chức nhà nước coi đây là nơi lãng mạn lý tưởng. Giờ nghỉ trưa của họ không bị ai quản lý. Họ còn trong trắng, họ vẫn có tiếng là chung thủy, vì tối ngày họ vẫn về với chồng con. Cuối tuần cũng là thời gian dành riêng cho cả gia đình. Ai có thể nghi ngờ điều đó. Họ thực sự biết cách sử dụng “giờ vàng” ít ỏi của buổi trưa.

Đế không mang lại được niềm vui cho quán, Đực chơi bời lêu lổng thì cô phải trả thù anh “ăn chè”, nếu Đức cầm thú thì cô phải “ăn chả giò”. ..rồi đi một chuyện nữa, Ở đây Đức cống hiến hết mình cho quán bar Trong con hẻm đông đúc cặp vợ chồng Đức sinh sống, ai cũng khen anh và cô vợ xinh đẹp. Hãy nói về bạn. Vợ chồng yêu nhau đến thế sao có thể phản bội. Đức không lý giải được sự thật đau lòng này. Có thể Thanh muốn đi tìm “hàng lạ”, “chán cơm chán phở” như người ta vẫn nói. Anh Đức không thể tin được vợ yêu của mình lại là nhân vật trong câu chuyện chủ đề “nhà nghỉ trưa”… Hình như vợ chồng anh chọn ngày đầu tuần và ngày cuối tuần. Với nhau, và những ngày khác, ai dám chắc họ không “vui vẻ” đến thế. Càng nghĩ về nó, trái tim tôi càng đau nhói.

Khi đến giờ làm việc vào buổi chiều, Dirk vẫn đang suy nghĩ với cái đầu đau đớn. Dirk ngạc nhiên khi ai đó vỗ vào vai anh và nói:

– Này, dậy làm việc đi. Mệt mỏi hay sao mà cứ cúi đầu?

Đức không muốn ngẩng đầu nhìn đồng nghiệp, vẻ mặt buồn bã, vẫn cúi đầu nói:

– Tôi nhức đầu quá, để tôi nghỉ ngơi,

Một người khác ngồi gần đó nhìn thấy và nói:

– Này Dirk! Nếu bạn mệt mỏi, bạn nên về nhà và nghỉ ngơi. Anh có thể đi xe máy về nhà không hay để anh chở về hoặc nhờ vợ anh đón?

duc nhanh xua tay:

– Đừng! Đừng gọi cho cô ấy, tôi sẽ tự về nhà.

Như thường lệ, vào giờ tan tầm, thanh đợi Đức đến đón từ văn phòng. Lâu không gặp chồng, Thanh đành bấm số di động bên Đức, bực mình:

– Sao giờ này anh mới đến đón em?

Đức khô khan đáp:

– Hãy tự lo cho mình! Đừng lấy bất cứ thứ gì. Không bao giờ lặp lại!

thanh tức giận. Tại sao hôm nay Đức lại đối xử với tôi như vậy? Anh không đến đón em, anh còn có chuyện muốn nói. vú thanh tức muốn khóc nên gọi xe ôm về nhà.

Về nhà, thanh cứ ngỡ Đức còn đâu đó ngoài đường, nào ngờ Đức đã nằm trên giường từ bao giờ. Thông thường, sau một ngày dài làm việc, hai vợ chồng sẽ tranh nhau bế con và thích thú nhìn con nói chuyện. Vậy mà hôm nay Dirk nằm đó không để ý đến tôi. Cô ấy “wow, woo” với người giúp việc.

Thanh ôm con vào lòng, thơm một lúc rồi đưa cho người giúp việc rồi đi vào bếp. Âm thanh cố ý to và đập thình thịch. Tuy nhiên, Đức vẫn từ chối giúp đỡ Thanh như thường lệ…

thanh bắt đầu lo lắng: “Hay là công tử ốm thật. Nhưng khi ốm vẫn có thể dịu dàng với vợ con. Hoặc là tôi mệt quá rồi cáu bẳn.” Nghĩ thế này, Chồng đi:

– Bạn đang ốm, hay buồn bực. Thái độ của bạn hôm nay rất lạ.

Duke hét lên:

– Lạ nhỉ? Bạn có thấy lạ khi đàn ông bị cắm sừng không?

thanh ngạc nhiên:

– Bạn đang nói về cái gì vậy?

Cà chua Đức:

– Tôi nói lảm nhảm đấy à? Hay bạn là một người lăng nhăng? Khi nào bạn trở thành như thế này?

thanh định quay đi thì Đức gọi lại ngay:

– Mở điện thoại ra đã thấy cảnh báo cho mày rồi, xấu hổ quá!

<3

“Chiều nay mày thấy tình địch dẫn vợ vào nhà nghỉ. Xin chuyển lời cảnh báo vợ mày: “Tránh xa người đàn ông của tao ra, nếu không khuôn mặt xinh đẹp của cô ấy sẽ bị biến dạng”.

thanh rùng mình cúp điện thoại, nhanh chóng đi vào bếp như trốn chạy thực tại… Khi chứng cứ phạm tội đã rõ ràng, thanh còn biết nói gì nữa, có lẽ chỉ biết dựa vào trái tim mình mà thôi. Tha thứ, tha thứ cho chồng.

Và Dirk sẽ không bao giờ quên hình ảnh vợ anh tay trong tay vào một nhà nghỉ với một người đàn ông lạ. Tôi không biết liệu có ai khác có thể tận hưởng tình yêu mãnh liệt và cuồng nhiệt của cô ấy ngoại trừ tôi và người đàn ông đó. Nỗi đau này sẽ không bao giờ nguôi…

Đức trở nên khó khăn, khó khăn cho mọi người và khó khăn cho cô con gái nhỏ. Bây giờ mỗi khi con khóc, Đức không còn kiên nhẫn dỗ dành như trước nữa. Đúng là đứa trẻ luôn ngây thơ, nhưng chính người mẹ lại làm giảm tình yêu của người cha dành cho con. Trước khi bị vợ lừa, đàn ông nào dám tin con của vợ cũng là con của mình.

Làm sao bây giờ? Nếu Dirk ngừng yêu giọng hát của mình thì cả hai sẽ đường ai nấy đi chỉ cần kéo nhau lên ủy ban là được, nhưng Dirk yêu vợ bao nhiêu thì anh mới chịu khổ bấy nhiêu. Dạo này không thấy điện thoại liên lạc gì, cộng thêm thái độ ủy khuất của Thành, mặt mũi lúc nào cũng buồn bã của vợ khiến Đức buồn…tiếc…nhưng vẫn bực!

Suy nghĩ nhiều ngày, cuối cùng anh Đức hạ quyết tâm: đưa con trai đi giám định. Nếu cô ấy là con tôi, tôi sẽ cho cô ấy một cơ hội. Và nếu có kết quả ngược lại, có lẽ chỉ có chia tay. Bất chấp sự thất vọng tột độ của cô ấy, đã có phản ứng ngay lập tức đối với quyết định của anh ấy. Buồn vì cô đã không phản bội anh trong những ngày ngọt ngào của tuần trăng mật. Nhưng cô đồng ý vì biết adn sẽ giúp cô khẳng định với chồng rằng đứa con mà anh đang hỏi về chắc chắn là của anh. Chị vội cùng chồng đưa con đi xét nghiệm ADN. Đúng là những gì đã xảy ra với cô ấy chỉ mới xảy ra gần đây, nhưng Dirk sẽ không tin nếu cô ấy nói ra bây giờ. Cách tốt nhất là để quản trị viên nói hộ bạn. Thanh hy vọng kết quả xét nghiệm sẽ giúp cô giữ được người chồng mà cô hằng yêu thương. thanh biết mình không đủ nghị lực để vượt qua những cám dỗ của cuộc đời. Những buổi chiều rảnh rỗi, khu nhà nghỉ yên tĩnh, lôi anh vào những cuộn băng tội lỗi mới mẻ… à, phải quyết tâm nói lời tạm biệt với thứ đó để giữ lấy nước Đức, thanh thoát gia đình bé nhỏ. thích nó…

<3 Đức đang hồi hộp chờ ngày nhận kết quả. Tôi cầu nguyện bạn không phủ nhận nó. Tôi sẽ không thể chịu đựng được nếu tôi không phải là cha của cô ấy.

Bây giờ Đức cầm trên tay tờ kết quả khẳng định cô là giọt máu của mình. Khi định thần lại, anh nhớ rằng mình đã giận Yu và từ chối đứa con vô tội của mình, và anh hối hận về điều đó. Giờ đây, anh yêu con trai mình hơn bao giờ hết. Anh ấy hiểu rằng anh ấy càng yêu con trai mình hơn, anh ấy không thể làm gì nếu không có mẹ. Tôi sẽ tha thứ cho vợ một lần, nhưng nhất định chỉ một lần thôi.

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.