Mời các em tham khảo 2 mẫu bản tin môi trường được chúng tôi sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Ví dụ viết một bản tin ngắn về môi trường

Trái đất là ngôi nhà của chúng ta, nhưng dường như chúng ta chưa làm đủ để bảo vệ nó. Mỗi ngày con người chặt cây, giết hàng ngàn con vật và đào bới đất đai. Mọi hành động của chúng ta chỉ đang ảnh hưởng tiêu cực đến hành tinh này và tôi nghĩ chúng ta nên làm gì đó để cứu lấy nó trước khi quá muộn. Giảm các sản phẩm từ động vật không khó đối với chúng tôi. Chúng ta không cần những phụ kiện bằng da và lông thú, chúng ta cũng không nên sử dụng những thứ làm bằng vật liệu độc hại. Hiện nay, rác ở đại dương còn nhiều hơn cả động vật sống, đó là một điều khủng khiếp không thể tưởng tượng được. Chúng ta nên giảm lượng rác thải, đặc biệt là nhựa và rác thải độc hại. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các vật dụng tái chế như vải, kim loại hoặc gỗ trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người đều có thể tham gia bằng cách làm những việc nhỏ này, và tôi không nghĩ nó khó đến thế. Môi trường là tất cả những gì xung quanh chúng ta và là tất cả những gì chúng ta cần để duy trì sự sống, vì vậy giữ cho môi trường trong sạch và lành mạnh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

viết bản tin ngắn về bảo vệ môi trường

Viết một bản tin ngắn có ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường được hiểu là trạng thái các chất độc hại, bụi bẩn xuất hiện trong môi trường sống, hệ sinh thái của trái đất gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tự nhiên và con người. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ô nhiễm môi trường đã trở thành một hệ lụy xấu mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ý thức của mọi người trong xã hội. Cụ thể, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta thấy được những số liệu thống kê đồ sộ phản ánh chân thực tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí. Phần lớn rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, hóa chất không được xử lý triệt để mà thải trực tiếp ra sông, hồ, biển hoặc chôn lấp trong lòng đất, khí thải thải trực tiếp vào không khí. Tất cả những điều đó sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hiệu ứng nhà kính và hiện tượng băng tan, đe dọa không chỉ cuộc sống con người mà còn đe dọa cuộc sống của cả thiên nhiên. Có thể khẳng định, nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa cao. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần có những bước đi mạnh mẽ để nâng cao nhận thức, cải tạo thiên nhiên và giảm thiểu rác thải, khí thải, bởi bảo vệ môi trường chính là bảo vệ môi trường. cuộc sống của chính chúng ta.

Ở trên, chúng tôi đã chia sẻ một bản tin mẫu về môi trường. Tài liệu này hay và có thể giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo hữu ích cho các bài viết sắp tới của mình. Đồng thời qua bài viết này ta thấy được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao ý thức tự giác của mỗi người trong cuộc sống.

Trích dẫn:

  • 8 đoạn đầu 4-5 câu nói về việc bạn đang làm để bảo vệ môi trường
  • Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 diễn ra khi nào? Lịch sử và ý nghĩa

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.