Những bài thơ của nghệ nhân Bát Tràng ❤️️Nội dung, cảm nhận ✅Cùng tìm hiểu sự khéo léo, tài hoa của những nghệ nhân Bát Tràng qua những bài thơ dưới đây.

nội dung bài thơ bát trang

thơ họa sĩ bát trang của hồ minh hà

Tôi lấy bút vẽ lên tay, cây ka-ki lập tức nở ra những bông hoa sặc sỡ. Cánh cò bay, cò bay, lũy tre đầu làng, cây đa giữa đồng. Thuyền lá tre qua sông, hoa mai bụ bẫm, trái bút. Ngòi bút đang trút những hạt mưa xuống, dưới ngòi bút hiện ra những gợn sóng của Hồ Tây. Tích hợp các dòng, ký tự và hình dạng thành một.

Thohay.vn giới thiệu các bạn ❤️️Bài thơ Viếng Bác❤️️Nội dung, hình ảnh, giáo án

Nghệ nhân Bát Tràng là gì

Nghệ nhân Bát Tràng là gì? Hãy cùng thohay.vn tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Nghệ sĩ được hiểu là người chuyên biểu diễn nghệ thuật hoặc thủ công với chất lượng cao và tay nghề điêu luyện. Nghệ nhân khác với nghệ nhân ở chỗ thay vì đến trường đào tạo, họ học nghề từ đời này sang đời khác.

Nghệ nhân Bát Tràng là những người chuyên làm đồ thủ công mỹ nghệ tại làng gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Bạn có thể gọi họ là nghệ nhân gốm sứ bát tràng hay nghệ nhân làng gốm bát tràng.

Bài thơ ca ngợi người thợ Ba Trang

Bài thơ của người thợ gốm Bát Tràng ca ngợi điều gì?

Bài thơ ca ngợi tài năng của những người thợ đã dùng đôi bàn tay khéo léo của mình vẽ nên những cảnh đẹp của đất nước ta trên đồ gốm.

Cảm nhận thơ của các nghệ nhân Bát Tràng

Cùng thohay.vn phân tích ngắn gọn và cảm nhận chất thơ của người thợ gốm Bát Tràng qua nội dung dưới đây.

Bài thơ này khiến tôi cảm nhận được những nét vẽ tài hoa của người cung thủ tài hoa và điêu luyện này:

Ngòi bút nghiêng giọt mưa, ngòi bút lăn tăn trên mặt nước Hồ Tây

Khi nghiêng bút, những hạt mưa nổi lên như đang trôi bên ngoài. Ngay khi vừa chuyển bút, những gợn sóng của Hồ Tây như chuyển động trước mắt ta.

Bằng đôi bàn tay tài hoa của mình, người nghệ nhân đã tạo nên những hoa văn tinh tế, hài hòa:

<3

Những đường nét hoa văn rất hài hòa cũng được tạo nên từ ngòi bút ấy – ngòi bút này làm cho vẻ đẹp của cuộc sống được thể hiện sống động trên gốm bát giác. Với đôi bàn tay khéo léo, người nghệ sĩ đã khắc họa gốm một cách sống động, khiến con người yêu đời hơn.

Nghệ nhân Bát Tràng nổi tiếng

thohay.vn xin giới thiệu đến bạn những nghệ nhân làng dơi nổi tiếng ở Việt Nam như sau:

Nghệ nhân Trần Độ

Được mệnh danh là “Ông hoàng gốm men”, ông là người sinh ra trong nghề gốm Bát Tràng. Ông đã tạo ra nhiều sản phẩm men quý với 12 công thức men ngọc và 70 loại men cổ. Ngoài ra, ông còn làm nhiều đồ vật gốm men nâu sẫm nổi tiếng.

Thợ thủ công Nguyễn Văn Hùng

Ông là con trai của nghệ nhân Nguyễn Văn Cẩn, một trong số ít nghệ nhân làm bát cổ. Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng, được biết đến với thiên tài hội họa, tạo nên những tác phẩm gốm sứ tinh hoa Trung Hoa đẹp và độc đáo.

Nghệ nhân tranh thanh sơn

Tô Thanh Sơn cũng là một trong những nghệ nhân gốm sứ nổi tiếng hiện nay. Anh ấy đã được so sánh với việc thu thập toàn bộ vũ trụ trong một cái bát nhỏ. Và là một trong tứ trụ gốm của làng bát tràng.

Nghệ sĩ khiêu vũ chiến thắng

Đây cũng là một trong những làng nghề gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng. Ông đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm gốm. Luôn sáng tạo và tìm tòi những kỹ thuật thủ công mới, cho ra đời những sản phẩm ấn tượng, mang đậm cá tính.

Tài năng nổi bật nhất của cố nghệ nhân Vũ Đức Thắng là kỹ thuật chạm khắc, đắp nổi gốm sứ. Sau đó đến kỹ thuật tráng men chồng lên nhau.

Vua nghệ nhân mạnh mẽ

Ông là người đã có hơn 40 năm gắn bó với nghề gốm và đã làm quen với sản phẩm cát tím. Điều làm nên sự nổi bật cho sản phẩm của những người thợ thủ công mạnh chính là sự tìm tòi về một loại vật liệu mới, đó là đất. Kết quả là, các sản phẩm nhiệt Tusa rất linh hoạt, đàn hồi và lâu dài. Anh ấy cũng là một họa sĩ rất trẻ, hiện đang định cư tại Bát Tràng.

thohay.vn chia sẻ ❤️️Bài thơ Em nhớ Bác Hồ❤️️nội dung, hình ảnh, giáo án

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.