Bài 119

Video Bài 119

Giải Bài 119: Em ôn lại kiến ​​thức đã học Nội dung hướng dẫn dựa trên SGK toán lớp 5 (vnen) tái bản mới. Tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học tốt môn Toán lớp 5.

Bạn Đang Xem: Giải Toán lớp 5 VNEN Bài 119: Em ôn lại những gì đã học

Hoạt động luyện tập – Bài 119: Em ôn lại kiến ​​thức toán lớp 5 đã học

Tiết 1 (tập 142 Toán 5 vnen tập 2):Chơi trò chơi “ai đúng”.

– Điền nhanh vào biểu mẫu 20 phần trăm:

Giải Toán 5 VNEN Bài 119: Em ôn lại những gì đã học | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Giải thích chi tiết:

Ví dụ:

– Ta có: 1% của 20 là: 20 : 100 = 0,2

– Vậy 4% của 20 là: 0,2 x 4 = 0,8

→ Tương tự ta có bảng kết quả sau:

Giải Toán 5 VNEN Bài 119: Em ôn lại những gì đã học | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Câu 2 (Toán 5 vnen 2 trang 142):Khoanh tròn vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

0,8% = ?

Giải thích chi tiết:

– Ta có: 0,8% = 0,008

⇒ Đáp án đúng là: c.

Câu 3 (Toán 5 vnen Tập 2 trang 143):Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:

– Biết rằng 95% của một số là 475 nên số đó là:

A. 19 Vịnh 95 độ C 100 ngày 500

Giải thích chi tiết:

– Số cần tìm là: (475 : 95) x 100 = 500

– 500 do đó là: 500 : 5 = 100

⇒ Đáp án đúng là: c. 100

Câu 4 (Toán 5 vnen 2 trang 143):Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:

– Các khối lập phương nhỏ được xếp thành từng khối, khối nào dưới đây có thể tích lớn nhất?

Giải Toán 5 VNEN Bài 119: Em ôn lại những gì đã học | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Giải thích chi tiết:

Chúng tôi thấy:

Hình a có 24 hình lập phương nhỏ

Hình b có 22 hình lập phương nhỏ

Hình c có 24 hình lập phương nhỏ

Hình d có 28 hình lập phương nhỏ

Xem Thêm: VGM là gì? Khai báo VGM như thế nào?

→ Vậy khối lớn nhất là d.

Tiết 5 (trang 143 Toán 5 vnen Tập 2):

– Giấy bìa màu như hình.

Giải Toán 5 VNEN Bài 119: Em ôn lại những gì đã học | Hay nhất Giải bài tập Toán 5 VNEN

Số lượng:

Một. Diện tích phần tô đậm

b. Chu vi của phần không tô màu

Giải thích chi tiết:

Một. Nếu ghép các phần màu lại với nhau thì ta được hình tròn có bán kính 10 cm

– Vậy phần tô đậm là:

Xem Thêm : [Tranh Trúc Chỉ] 200 Mẫu Sản Phẩm Đẹp, Hấp Dẫn Nhất 2021

10 x 10 x 3,14 = 314 (cm2)

b. Các cạnh của hình vuông là:

10 + 10 = 20 (cm)

– Chu vi hình vuông là:

20 x 4 = 80 (cm)

– Chu vi hình tròn đã tô màu là:

10 x 2 x 3,14 = 62,8 (cm)

– Vậy chu vi phần không tô màu là:

80 – 62,8 = 17,2 (cm)

Trả lời:

A. 314 cm vuông

b.17,2 cm

Tiết 6 (trang 143 Toán 5 vnen Tập 2):

– Mẹ mua con gà và con cá hết 165.000 đồng. Số lượng cá mua bằng 120% số lượng gà đã mua. Hỏi mẹ mua cá giá bao nhiêu?

Giải thích chi tiết:

Phương pháp 1:

– Tổng số tiền mẹ đã trả để mua gà và cá là:

100 + 120 = 220%

– Vậy số tiền mẹ dùng để mua con cá là:

(165000 : 220) x 120 = 90 000 (đồng Việt Nam)

Đáp số: 90 000 đồng

Xem Thêm: Tiếng Việt lớp 3 Tuần 28: Thể thao – VietJack.com

Phương pháp 2:

120% = 120100=65

– Tổng số phần bằng nhau là:

6 + 5 = 11 (một phần)

– Vậy số cá mẹ mua là:

– Vậy số cá mẹ mua là:

Đáp số: 90 000 đồng

Điều 7, 8, 9. (trang 143, 144 Toán 5 vnen Tập 2):

Câu 7: Một ô tô đi được 60 km với vận tốc 60 km/giờ, sau đó ô tô đi 60 km với vận tốc 30 km/giờ. Vậy thời gian ô tô đi hết hai đoạn đường là:

A. 1,5 giờ b. 2 giờ

3 giờ d. 4 giờ

Bài 8: Các kích thước của một bể cá hình chữ nhật như sau: chiều dài 60 cm, chiều rộng 40 cm, chiều cao 40 cm. Cần đổ bao nhiêu lít nước vào bể để đầy nửa bể?

A. 48 lbs 70 lít

96l d. 140 lít

<3 Xin lưu ý rằng khi bắt đầu đi bộ, khoảng cách là khoảng 8km. Bạn bắt kịp trong một vài phút?

A. 45 phút sinh 80 phút

60 phút d. 96 phút

Giải thích chi tiết:

Phần 7:

– Người đó đi hết 60 km với vận tốc 60 km/h trong 1 giờ.

– Người đó đi hết 2 giờ với vận tốc 30 km/h

Xem Thêm : Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất | Ngữ văn lớp 6

– Vậy tổng hai quãng đường: 1 + 2 = 3 (giờ)

⇒ Đáp án đúng là: c. 3 giờ

Phần 8:

– Thể tích của bể cá là:

60 x 40 x 40 = 96000 (centimet khối) = 96 (decimét khối)

– Vậy để bể cá có nửa bể nước thì cần đổ: 96 : 2 = 48 (lít)

⇒ Câu trả lời đúng là: a. 48 lít

Phần 9:

– Cứ sau mỗi giờ, số km đi được là:

11 – 5 = 6 km

– Vậy thời gian bắt kịp là:

Xem Thêm: Soạn bài Bác sĩ Y-éc-xanh trang 106 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

⇒ Đáp án đúng là: b. 80 phút

Tiết 10 (trang 144 Toán 5 vnen Tập 2):

Tuổi con bằng tuổi mẹ, tuổi con bằng tuổi mẹ. Tuổi con gái cộng với tuổi con trai là 18. Mẹ của bạn bao nhiêu tuổi

Giải thích chi tiết:

– Tổng số tuổi của con trai và con gái là:

– Vậy tuổi mẹ là:

Đáp án: 40 tuổi

Tiết 11 (trang 144 Toán 5 vnen Tập 2):

– Cùng năm, mật độ dân số của một huyện thuộc thành phố Hà Nội là 2.190 người/km2, của một xã ngoại thành Hà Nội là 180 người/km2.

Một. Được biết, diện tích của phường là 1,9 km2, diện tích của xã là 4,5 km2. Hỏi số dân của huyện là bao nhiêu phần trăm số dân của xã.

b. Nếu muốn tăng mật độ dân số của xã lên 210 người/km2 thì dân số của xã cần tăng thêm bao nhiêu?

Giải thích chi tiết:

Một. Số dân của quận nội thành Hà Nội là:

2190 x 1,9 = 4161 (người)

– Số dân của các xã thuộc ngoại thành Hà Nội là:

180 x 4,5 = 810 (người)

– Vậy dân số của xã bằng bao nhiêu phần trăm của khu vực bầu cử:

(4161 : 810) x 100% = 19,46%

b. Muốn tăng mật độ dân số của xã đó lên 210 người/km2 thì số dân phải tăng:

(210 – 180) x 4,5 = 135 (người)

Trả lời:

A. 19,46%

b.135

Hoạt động ứng dụng – Bài 119: Em ôn lại những kiến ​​thức đã học ở Toán 5 vnen

Tiết 1 (trang 145 Toán 5 vnen Tập 2):

– Quần áo giảm 20% khi khai trương. Người mẹ chi 280.000 đồng mua bộ quần áo cho con. Hãy tính giá ban đầu của kiện hàng.

Giải thích chi tiết:

– Sau khi giảm 20%, quần áo của mẹ sẽ được mua với giá gốc:

100% – 20% = 80%

– Vậy giá ban đầu của gói hàng là:

(280000 : 80) x 100 = 350 000 (đồng Việt Nam)

Đáp số: 350 000 đồng

►►Nhấp vào nút bên dưới Tải xuống ngay bây giờ để tải xuống Giải bài 119 môn Toán lớp 5: Ôn tập kiến ​​thức đã học pdf hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://dybedu.com.vn
Danh mục: Tin tức & sự kiện

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.