Facebook hiện là mạng xã hội với hơn 2 tỷ người dùng. Thông qua facebook, mọi người có thể chia sẻ cảm xúc, thông tin cá nhân, quảng bá thương hiệu và cả kinh doanh online rất hiệu quả.

Vì vậy, để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng, Facebook đã không ngừng đổi mới và cải cách các chức năng để thích ứng với nhu cầu của người dùng. Theo đó, tiêu chuẩn kích thước ảnh trên facebook cũng thay đổi, đòi hỏi bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để tuân thủ chính sách mà mạng xã hội đưa ra.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các thông số, kích thước ảnh đại diện facebook chính xác nhất để đảm bảo ảnh đại diện của bạn được thể hiện một cách đầy đủ và thu hút nhất đối với người xem. Vui lòng tham khảo trước.

avatar facebook?

Avatar facebook hay còn gọi là profile cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên facebook. Đối với mỗi cá nhân, ảnh đại diện có thể là ảnh của chính họ hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác mà họ thích và có thể thay đổi theo ý muốn. Đối với một tổ chức/doanh nghiệp, avatar có thể là sản phẩm/dịch vụ hoặc logo.

kich thuoc avatar facebook

facebook có quy định riêng về kích thước ảnh đại diện facebook. Vì vậy, nếu bạn đăng một hình ảnh khác với kích thước tiêu chuẩn, hệ thống facebook sẽ thay đổi kích thước hình ảnh về các kích thước mặc định này. Sử dụng kích thước avatar facebook phù hợp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người kết bạn, theo dõi trang cá nhân của bạn hoặc các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Lợi ích khi chọn avatar facebook có kích thước phù hợp

Avatar facebook không chỉ giúp mọi người nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng facebook khác mà còn thể hiện thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng hình ảnh đẹp và thu hút. Việc chọn kích thước avatar facebook phù hợp sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Sử dụng kích thước ảnh đại diện facebook chuẩn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp rõ nét đúng chỗ mà không bị mất nét, xê dịch sai chỗ.
 • Giúp thể hiện dấu ấn cá nhân của chủ sở hữu và hiển thị cho mọi người khi truy cập dòng thời gian của bạn.
 • Phát triển mạng xã hội của bạn, thu hút nhiều người theo dõi hơn và kết bạn nhiều hơn với hình ảnh đẹp, chất lượng cao.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một công cụ bán hàng trực tuyến rất hiệu quả.
 • Nếu bạn định quảng cáo trên fan page của mình, kích thước ảnh đại diện tiêu chuẩn cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo và giảm chi phí.
 • Kích thước ảnh đại diện Facebook cập nhật tốt nhất hiện nay

  Đối với ảnh đại diện facebook, để ảnh đẹp bạn nên để độ phân giải lớn để ảnh rõ nét hơn, vì dạng vuông 1:1 thì ảnh đăng lên facebook đã hiển thị đủ thông tin rồi. Khi thiết kế logo thương hiệu, hãy chú ý căn giữa hình ảnh, hình vuông 1:1 và sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thiết kế hình ảnh theo dạng hình tròn. Kích thước avatar facebook chuẩn hiện nay là:

  • Kích thước màn hình máy tính: 180 x 180 pixel.
  • Điện thoại thông minh, kích thước màn hình điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel
  • Kích thước cho điện thoại phổ thông: 36 x 36 pixel
  • Kích thước avatar facebook tốt nhất trên facebook hiện nay là: 2048 x 2048 pixel.
  • Lưu ý: Ảnh đại diện của Trang của bạn sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài đăng, nhưng sẽ vẫn là hình vuông khi mọi người truy cập Trang của bạn. Nếu hình ảnh của bạn không phải là hình vuông (tỷ lệ 1:1), nó sẽ tự động được cắt thành 180 x 180 sau khi tải lên. Đối với hình đại diện có logo hoặc văn bản, định dạng tệp png hoạt động tốt hơn.

   Bạn sử dụng định dạng nào cho hình đại diện trên facebook của mình?

   Hiện nay có rất nhiều định dạng ảnh đăng lên facebook khác nhau và mỗi định dạng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Theo facebook, các định dạng ảnh avatar đẹp nhất mà facebook ưu tiên thường là .png, .jpeg hoặc .gif, .bmp, .tiff,…

   Ảnh có định dạng .jpg, dung lượng nhỏ, upload nhanh và tiện lợi nhất. Nhưng đối với những hình ảnh có logo hoặc chữ định dạng png thì hiển thị sẽ tốt hơn. Kích thước cho phép của ảnh đại diện facebook nhỏ hơn 15 mb. Việc tối ưu các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện facebook đẹp hơn, hỗ trợ kinh doanh, quảng cáo một cách tốt nhất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng các định dạng này để tối ưu hóa facebook của mình một cách tốt nhất.

   Bí quyết để có ảnh đại diện nghìn like

   Để có được một ảnh đại diện facebook chuẩn và bắt mắt nhất, bạn cần nắm được những kiến ​​thức cơ bản về bố cục, kích thước, nội dung và màu sắc… sau đây là một số mẹo nhỏ của chúng tôi. Bạn nào muốn chia sẻ với độc giả để tạo ảnh đại diện ngàn ảnh có thể tham khảo tại:

   Làm rõ mục đích khi tạo ảnh đại diện

   Sau khi đã biết kích thước tiêu chuẩn hiện nay cho ảnh đại diện facebook, bước tiếp theo là xác định mục đích tạo ảnh này là gì. Nếu sử dụng hình đại diện cho mục đích thương mại, bạn nên đăng hình ảnh liên quan đến sản phẩm/dịch vụ hoặc logo của mình để khách hàng biết đến bạn và thương hiệu của bạn. Và nếu bạn đang sử dụng nó cho mục đích cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng ảnh cá nhân, bộ sưu tập trực tuyến hoặc thiết kế của riêng bạn…không thành vấn đề.

   Phát hành kịp thời

   kich thuoc Avatar Facebook

   Hình ảnh đẹp không đúng thời điểm sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, để nhận được nhiều lượt thích và tương tác nhất, bạn nên đăng ảnh của mình trong khung thời gian sau:

   • Từ 7h đến 9h: Đây là khung giờ mọi người bắt đầu thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng, ăn sáng và lướt facebook.
   • 11:30am đến 1:30pm: Đây là giờ nghỉ trưa của mọi người và có một lượng người dùng facebook online khá lớn vào thời điểm này.
   • Từ 20h đến 22h: Hãy tận dụng khoảng thời gian này để đăng ảnh vì đây là lúc mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi và có xu hướng sử dụng facebook nhiều hơn.
   • Tối ưu hóa hình ảnh

    Người dùng Facebook thường sử dụng điện thoại nhiều hơn vì chúng tiện lợi. Đó là lý do ảnh của bạn phải được tối ưu hóa, kích thước ảnh đại diện facebook không được quá nặng để xem trên điện thoại di động. Bạn không nên cho quá nhiều chữ vào ảnh vì chúng sẽ khiến người xem bối rối và không chú ý nhiều đến chúng. Ảnh đại diện đẹp, rõ nét, màu sắc hài hòa, có mối liên hệ nào đó với sản phẩm/dịch vụ sẽ thu hút hơn.

    Tạo ứng dụng có hình đại diện

    Bạn muốn tạo avatar facebook độc đáo cho riêng mình, hay chỉ muốn tạo cho trang cá nhân của mình một cái gì đó thật sáng tạo. Nếu bạn muốn có những bức ảnh facebook đẹp, độc và ấn tượng thì có thể sử dụng một số ứng dụng như: photoshop, canva, bitable, lamem…

    Kết luận

    Bài viết trên là tất cả những thông tin liên quan đến kích thước avatar facebook hiện nay. Hy vọng với bài viết này, trang facebook của bạn sẽ được tối ưu hóa hình ảnh và nhận được nhiều người theo dõi hơn. Chúc các bạn thành công.

    Xem thêm:

    Cách tăng bạn bè trên Facebook nhanh nhất năm 2022

    Cách đăng ký faecbook 2022

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.