Sự phát triển của Internet và hệ thống mạng xã hội ngày nay khiến con người trở nên nổi tiếng dễ dàng. Có thể chỉ qua một đêm, bạn có thể có hàng nghìn người theo dõi, hàng nghìn người hâm mộ. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ trong chớp mắt, người đó có thể tạo ra một cây quạt đen mạnh mẽ không kém. Vậy anti-fan là gì? Bạn có biết bột đen đáng sợ như thế nào không?

Quạt là gì?

Bất cứ ai nổi tiếng hoặc có tiếng nói trong cộng đồng đều sẽ có người hâm mộ và theo dõi. Nhóm người hâm mộ này sẽ được gọi chung là người hâm mộ và họ thường cổ vũ cho nghệ sĩ mà họ yêu thích. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi thứ đều có hai mặt và không ai có thể làm hài lòng cả thế giới. Vì vậy, bên cạnh những người hâm mộ, cũng sẽ có một cộng đồng người hâm mộ da màu với những suy nghĩ và hành vi hoàn toàn trái ngược.

anti có nghĩa là chống đối và phản đối trong tiếng Anh. Đây là lý do anti-fandom ra đời như một cách thể hiện sự đối lập với fandom. Nói cách khác, fan da đen là nhóm người không thích, thậm chí là ghét một nghệ sĩ nào đó. Họ có thể coi thường, tẩy chay thậm chí là vu khống nghệ sĩ vì bất kỳ lý do gì.

Sự khác biệt giữa anti-followers và anti-followers

Những năm gần đây, đặc biệt là trong cộng đồng fan Kpop, một khái niệm mới đã xuất hiện, đó là fanti. fanti cũng là fan, nhưng cộng đồng này dễ bị hiểu lầm là fan da đen. Hãy phân biệt sự khác nhau giữa anti-followers và anti-followers!

Fanti là gì? Biểu cảm của Fanti

fanti: Fanti cũng là những người hâm mộ chân chính. Tuy nhiên, thay vì đánh giá cao hình ảnh xuất thần của thần tượng trên sân khấu hay trên tạp chí, Fanti lại quan tâm đến hình ảnh “chất lừ” và hài hước của thần tượng, được coi là “sự hưởng thụ tao nhã”. Ngoài những bức ảnh lung linh, Fanti còn rất tích cực lưu ảnh của “thần tượng”, coi khuyết điểm và biểu cảm “ngây thơ” của thần tượng là “niềm vui thường ngày”. Có những người hâm mộ và có những người hâm mộ chấp nhận những khiếm khuyết của thần tượng như nhân cách thực sự đằng sau ánh hào quang.

Số lượng người hâm mộ của một thần tượng, đặc biệt là lượng fan còn có thể hiểu là độ “mặn mà” của thần tượng đó. Những thần tượng vui vẻ, dễ thương và hài hước sẽ có một lượng fan khá lớn. Họ tự tin đưa ra danh tính thực sự của mình, họ không hoàn hảo, họ không phải thiên thần, đó là điều mà người hâm mộ luôn yêu thích và cảm thấy chân thật.

Biểu hiện của Fanti là gì? Đó chính là việc ngày nào cũng xỉa xói thần tượng, lan truyền những thói hư tật xấu và những màn “mất mặt” của thần tượng ra xung quanh, để “mọi người vui vẻ”. Phổ biến nhất là những hình ảnh thần tượng hoặc clip đời thường do các mem thực hiện. Tuy nhiên, fanti luôn là những người hâm mộ chân chính, có thể công kích thần tượng bao nhiêu tùy thích với một sự tôn trọng nhất định. Tất nhiên, Fanti cũng cố gắng hết sức để bảo vệ thần tượng trước mọi sự tẩy chay hay vu khống do fan da màu hay fan cuồng gây ra.

Hoạt động của anti-fan như thế nào?

anti fan Khác với fanti, anti fan tìm kiếm, bới móc quá khứ hoặc di tích của nghệ sĩ và cố gắng chỉ trích, hạ thấp họ. Có những cổ động viên da đen, cho dù cả thế giới có thừa nhận thì với họ, nếu đã ghét thì sẽ luôn nhìn thấy những điều tồi tệ. Họ thường xuyên bóp méo sự thật và viết những bài báo vô căn cứ công kích nghệ sĩ, cho rằng họ không đủ tài, không đủ đức hay đơn giản là họ không đẹp. Fan da màu sẵn sàng sỉ nhục thần tượng nên nhiều thần tượng đã phải chọn con đường phẫu thuật thẩm mỹ.

Những người chống đối có thể đến từ những người hâm mộ đối thủ. Cụ thể, khi hai nghệ sĩ trở lên cạnh tranh với nhau, sự cạnh tranh và mâu thuẫn đó sẽ hình thành nên những fan đen và mục đích của họ thường là “hạ bệ thần tượng của người khác và nâng cao thần tượng của mình”. Mục đích này là không đúng chỗ vì nghệ sĩ nào cũng có thế mạnh của mình, không ai giống ai và nếu họ xứng đáng thì họ nên được công nhận. Coi thường, coi thường người khác cũng là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, trong thế giới khắc nghiệt 9 người, 10 người của làng giải trí, không ai có thể thoát khỏi fan đen.

Người hâm mộ da đen sợ người nổi tiếng

Trước đây, dù là làng giải trí Hàn Quốc hay Mỹ vẫn không thể không nhắc đến những fan da màu khủng khiếp. Họ là những người anti nghệ sĩ bất chấp hậu quả mà chính họ cũng không hình dung được hành động hay lời nói của mình có thể gây tác hại như thế nào.

Năm 2006, những người hâm mộ da đen của TVXQ đã thêm keo vào đồ uống của thành viên Yunho. Sự việc này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của Yunho nhưng nó cũng trở thành hồi chuông cảnh tỉnh cho làn sóng hâm mộ áo đen đang dần biến tướng tại Hàn Quốc lúc bấy giờ. Điều đó có nghĩa là kêu gọi bảo mật nhiều hơn cho các nghệ sĩ hoặc nhân vật của công chúng.

mới nhất có thể nói là một sự cố đáng tiếc của hai cựu thành viên f(x) là SHINee và Sulli. Hai nghệ sĩ này đều là ca sĩ trực thuộc SM Entertainment. Cả Zhong Xun và Shirley đều chọn cái chết để giải thoát cho bản thân mà nguyên nhân là do trầm cảm. Ức chế là vì bạn không được công nhận, và kìm nén là vì dù bạn có cố gắng thế nào thì cũng sẽ có người đứng ra phản đối. Chính áp lực dư luận và những bình luận tiêu cực từ những “anh hùng bàn phím” đã khiến họ mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống. Đau đớn hơn, Shirley chọn cuộc sống tự do, thoải mái để trốn tránh dư luận nhưng đằng sau đôi mắt biết cười của cô là một cuộc đời “đau khổ”.

Anti-fan chuẩn bị tạo thành một biển đen im lặng với lightstick (đèn cổ vũ), vũ khí sát thương đáng sợ của showbiz Hàn. Fan da đen sẵn sàng viết bài xuyên tạc, bôi nhọ nhân phẩm của một người chỉ vì họ ghét một người. Điều đó hoàn toàn không công bằng và vô tình gây hại cho người khác.

Đối với một ngôi sao, fan hâm mộ và fan đen là hai khái niệm không thể thiếu. Tuy nhiên, người hâm mộ và người hâm mộ đen được coi là tiêu chuẩn để đánh giá một nghệ sĩ. Càng nổi tiếng, càng có nhiều fan da màu và fan da đen, nhưng nếu có quá nhiều fan da đen và luôn giữ thái độ tiêu cực, nghệ sĩ cần suy nghĩ lại về hoạt động của mình. Anti không phải là xấu, chỉ có anti fan quá khích mới là xấu. Fan da màu là điều tất yếu, và đó cũng là rào cản nghệ sĩ cần vượt qua nếu muốn thành công. Cũng giống như Shan, hồi đó có rất nhiều anti-fan, nhưng anh ấy đã làm việc chăm chỉ, ngày nay, nhiều anti-fan đã có cái nhìn tích cực hơn về anh ấy.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn phân biệt được thế nào là quạt và thế nào là quạt đen? Nếu bạn đã “lỡ” theo dõi đen của ai đó, hãy dừng lại và xem một người lạ có đáng để bạn ghét và chỉ trích không? Đối xử công bằng với nghệ sĩ, người có tài thì thành công, kẻ không có đạo đức thì bị đào thải. Hãy là một người hâm mộ kén chọn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bạn cũng có thể để lại lời nhắn bên dưới, gift solution sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Giải Pháp Quà Tặng

? ĐC: 75/3 duong dinh hoi, phuoc long b, quận 9, hcm? ĐT: 0877.177.188 ? Email: [email được bảo vệ]? Website: www.giaiphapquatang.com

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

Nhận tư vấn lộ trình từ ACET

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.